Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Xu thế tăng chưa bị tác động

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Xu hướng tăng chưa bị ảnh hưởng

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/7.

CTCP Tiên Phong – TPBS

VN-Index điều chỉnh quay về sau nhiều phiên giằng co với mô hình nến thân bé cùng thanh khoản sút giảm. Việc dòng tiền sắm mới trở thành cẩn trọng hơn sau chuỗi tăng kéo dài 8 phiên khi mà sức ép bán dần tăng thêm là lý do khiến sắc đỏ hiện ra.

Ngày nay, vùng 1.180-1.200 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 78,6% cùng tiêu chí sóng 3 tăng) đang là tiêu chí nhưng chỉ số cần hướng tới.

Ngoài ra, việc liên tiếp đi lên chỉ cần khoảng qua cùng việc chỉ báo RSI có lần thứ 4 liên tục tiến vào vùng quá sắm (overbought) báo hiệu việc thị phần sẽ vẫn còn những nhịp rung lắc tiếp theo để tìm về những điểm thăng bằng mới, từ đấy quyến rũ dòng tiền mới tham dự.

CTCK SHS

Phiên bữa nay VN-Index đã mở đầu điều chỉnh nhẹ lúc chốt phiên giảm 1,11 điểm và đóng cửa ở 1.172,98 điểm. Nhu cầu điều chỉnh ở công đoạn ngày nay là cấp thiết, và với nội lực tốt của thị phần chỉ cần khoảng qua thì những nhịp điều chỉnh là chuyển di hăng hái để thu thập thêm động lực cho xu thế tăng tiếp theo.

Trong ngắn hạn, mặc dầu VN-Index đang chuyển di trên ngưỡng 1.150 điểm, nhưng mà đây là ngưỡng cản mạnh nên xu thế trì kéo sẽ phệ và VN-Index sẽ tiếp diễn đối diện với nhiều rung lắc, điều chỉnh.

Xu thế trung hạn của VN-Index vẫn đang được duy trì hăng hái lúc chỉ số đã bình phục vượt qua ngưỡng 1.150 điểm sau gần 6 tháng thu thập trước đấy, điều này tạo cơ sở cho bản lĩnh tạo nên xu thế tăng điểm dài hạn nếu các điều kiện vĩ mô, dòng tiền ủng hộ.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

VN-Index đóng cửa với mẫu nến Bearish Engufling với khối lượng trao đổi ngang mức bình quân 20 phiên, ghi nhận 1 phiên kém hăng hái nhất trong 2 tuần giao dịch cách đây không lâu.

Phiên giảm điểm cũng là hệ quả từ 2 phiên tăng điểm yếu trước đấy và đặc thù là phiên “xanh vỏ đỏ lòng” ngày bữa qua. Phiên bữa nay cũng ghi nhận là phiên điều chỉnh trước tiên của chỉ số lúc tiếp cận vùng phản kháng ngắn 1.175-1.180 điểm nên xu thế tăng giá của thị phần vẫn chưa bị tác động.

Trong phiên giao dịch tương lai, VN-Index bản lĩnh cao sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm và hy vọng sẽ sớm thăng bằng quay về vào cuối phiên. Các vùng phân phối hăng hái của chỉ số vẫn đang ở khá xa với 2 vùng trị giá là 1.140-1.143 điểm và 1.124-1.126 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Xu hướng tăng chưa bị ảnh hưởng ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *