Thẩm định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/8: Giảm thiểu việc bắt đáy

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/8: Hạn chế việc bắt đáy

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo giám định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/8.

Chủ động giữ sức sắm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa giảm điểm và quay quay về vào trong vùng thu thập 1.220-1.240 điểm. Chỉ báo RSI cũng đã quay quay về lùi về dưới mức 70 sau lúc đã vượt lên trên 70 trong phiên bữa qua.

Chúng tôi tiếp diễn cho rằng diễn biến ngày nay chưa phải là dấu hiệu nguy nan và trong kịch bản hăng hái thì chỉ số vẫn đang trong công đoạn thu thập kiến lập nền giá mới để sau đấy hướng lên các mốc điểm số cao hơn.

Bên cạnh đó, ở kịch bản thụ động thì biên độ rung lắc có thể sẽ mở mang hơn trong những phiên đến với mức cung ứng gần nhất nằm bao quanh 1.200 điểm +/- 10 điểm.

Nhìn chung, nhà đầu cơ vẫn nên giảm thiểu sắm đuổi các cổ phiếu đã tăng hot và nên canh sắm các cổ phiếu này ở các nhịp điều chỉnh giảm mạnh trong phiên.

Cộng với đấy, nhà đầu cơ nên chủ động giữ sức sắm để chuẩn bị giải ngân nếu thị phần cho dấu hiệu đảo chiều, nhưng mà cũng cần tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu cơ, lúc diễn biến giá cổ phiếu trái ngược với hy vọng hoặc chạm các ngưỡng cắt lỗ hay chạm vùng chốt lời.

Chúng tôi cho rằng các nhóm có thể dành đầu tiên giải ngân cho tiêu chí giao dịch ngắn hạn nếu hiện ra nhịp điều chỉnh mạnh hơn có thể là bất động sản, hóa chất, điện.

Bán 1 số cổ phiếu như SSB, PLX, ITC, FIT. Khi mà sắm HPG, SSI

CTCK AIS

Sức ép bán béo trong phiên ATC đã khiến thị phần ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong phiên. Trị giá giao dịch tăng hơn 22% so với phiên trước đạt 25.500 tỷ đồng trên HSX.

Thị phần đã quay đầu giảm điểm lúc hoạt động chốt lời diễn ra ở phần đông các nhóm ngành với khối lượng trao đổi béo.

Đà tăng giá của thị phần đang có nhiều tín hiệu chững lại lúc tiếp cận ngưỡng 1.250 điểm. Thị phần cần có 1 hoặc 2 tuần rung lắc/điều chỉnh nhẹ. Đây là điều nhu yếu cho cả xu hướng chung.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Bán 1 số cổ phiếu như SSB, PLX, ITC, FIT. Khi mà sắm ở HPG, SSI.

Giảm thiểu việc bắt đáy lúc chưa có tín hiệu đảo chiều công nhận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chấm dứt phiên với biên độ giảm khá sâu, cùng với đấy là thanh khoản dâng cao, tăng cường so với 2 phiên trước đấy và vượt mức trung bình 20 phiên mới đây.

Dấu hiệu thụ động đã hiện rõ hơn sau phiên sụt giảm bữa nay, cho thấy xác suất cao nhịp điều chỉnh sẽ tiếp diễn kéo dài tới các phiên kế tiếp lúc dấu hiệu điều chỉnh đã manh nha hiện ra trong tuần trước đấy.

Ở thời khắc ngày nay, xu thế tăng điểm đã chững lại đáng kể và xui xẻo đang béo dần so với thời cơ kiếm tìm lợi nhuận trong bối cảnh ngày nay.

Vì thế, chúng tiếp diễn duy trì ý kiến cẩn trọng, vẫn nhất quán với tiêu chí quan sát, nhẫn nại kì vọng những dấu hiệu hăng hái rõ ràng hơn. Kế bên đấy, giảm thiểu việc bắt đáy lúc chưa có tín hiệu đảo chiều công nhận.

Có thể hạ tỷ trọng với các cổ phiếu đã tăng đạt chờ đợi

CTCK Agirbank – Agriseco

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu cơ có thể hạ tỷ trọng với các cổ phiếu đã tăng đạt chờ đợi và giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức 60% để chờ thời cơ tại các nhịp điều chỉnh.

Trường hợp giải ngân mới, nhà đầu cơ có thể chờ để mở vị thế sắm các cổ phiếu đang về vùng cung ứng kỹ thuật với tỷ trọng bé và xem xét tuân thủ kỉ luật chốt lời, cắt lỗ.

Chỉ sắm quay về lúc chỉ số về lại vùng cung ứng quanh 1.20x điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Bên bán áp đảo với thanh khoản tăng, cộng với các dấu hiệu phân kì âm RSI đang cho thấy bản lĩnh về 1 phiên giảm điểm sắp đến.

Dù rằng xui xẻo điều chỉnh vẫn còn hiện hữu, VN-Index được hy vọng có thể hướng lên vùng chống cự kế tiếp quanh 1.25x điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị chỉ kê sắm quay về lúc chỉ số về lại các vùng cung ứng quanh 1.20x điểm.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *