Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/12: Vẫn có thể giải ngân với tỷ trọng thấp

Doanh nghiệp trông vào những tháng cuối năm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/12.

Những phiên giảm điểm mạnh sẽ là cơ hội tốt để giải ngân từng phần đối

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn cần giữ vững tâm lý, duy trì tỷ trọng đối với những cổ phiếu vẫn đang giữ được vùng hỗ trợ ngắn hạn, không hoảng loạn bán đuổi trong những phiên rung lắc mạnh. Những phiên giảm điểm mạnh sẽ là cơ hội tốt để giải ngân từng phần đối với những cổ phiếu vẫn đang trong xu hướng tăng trung hạn.

Hạn chế việc mua thêm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tổng kết một tuần giao dịch rất ảm đạm của thị trường. Lực bán ròng không ngừng của khối ngoại trong suốt 13 phiên liên tiếp khiến VN-Index không thể gượng dậy với kết thúc tuần là thân nến giảm mạnh, xóa tan toàn bộ thành quả của tuần tăng điểm trước đó.

Điểm tích cực là thanh khoản tuần qua trên HSX sụt giảm khá mạnh (-30,2%) so với tuần trước, cộng với ngưỡng hỗ trợ 1.102-1.106 điểm vẫn chưa bị phá vỡ nên xu hướng hồi phục đã hình thành từ 3 tuần tăng điểm trước theo quan điểm của chúng tôi là chưa bị phá vỡ.

Dù vậy, ở thời điểm hiện tại nhịp giảm ngắn hạn chưa thấy có dấu hiệu ngưng khi khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng ưa thích của mình, nên việc mua tăng thêm tỷ trọng ở ngưỡng hỗ trợ 1.102-1.106 điểm trong tuần qua chưa mang lại kết quả.

Vì lẽ đó, chúng tôi tạm thời hạn chế việc mua thêm, và ưu tiên nắm giữ danh mục đã mua, chờ thêm những tín hiệu tích cực rõ ràng hơn, trước khi mở thêm vị thế mua mới.

Vẫn có thể giải ngân với tỷ trọng thấp

CTCK SHS

Thị trường trong ngắn hạn đang trong nhịp điều chỉnh trong nền tích lũy và vẫn có kỳ vọng phục hồi và hướng tới cản ngưỡng ngắn hạn 1.150 điểm nếu VN-Index tăng điểm trở lại và test hỗ trợ 1.100 điểm thành công.

Nhà đầu tư ngắn hạn trong trường hợp này vẫn có thể giải ngân với tỷ trọng thấp, bởi nhịp hồi phục nếu có diễn ra cũng sẽ khó dự báo và có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào.

Tránh mua lại quá sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong ngày cơ cấu danh mục quỹ cuối tuần trước, phe bán liên tục duy trì cường độ áp đảo trong hầu hết phiên giao dịch, khiến cho VN-Index chịu áp lực điều chỉnh mạnh và hình thành mẫu nến bearish engulfing trên khung tuần, bỏ ngỏ nguy cơ điều chỉnh trong tuần tiếp theo.

Chỉ số VN-Index có thể vẫn sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tiêu cực trước khi có thể cho phản ứng hồi phục quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+/-15) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua lại quá sớm, chỉ trải lệnh mở lại một phần tỷ trọng trading ngắn hạn khi VN-Index về lại vùng hỗ trợ quanh 1.080 (+/-15) điểm và gia tăng tỷ trọng khi về các ngưỡng hỗ trợ xa hơn tại 1.030 (+/-15) điểm.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *