Đánh giá thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/7: Sắm những mã có nền thu thập

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/7: Mua những mã có nền tích lũy

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo thẩm định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/7.

Tận dụng những phiên tăng thế mạnh để hiện thực hóa lợi nhuận

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tạo nên nến xanh, mở gap tăng điểm nhờ lực cầu mạnh bạo ngay tính từ lúc mở cửa giao dịch. Ở cả 2 khung đồ thị giờ và ngày, 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên cho thấy tâm lý và hy vọng hăng hái của nhà đầu cơ vào thị phần trong ngắn hạn.

Với diễn biến hiện nay, VN-Index sẽ tiếp diễn xu thế chính lên khu vực 1.170 điểm trước lúc có sức ép điều chỉnh to hơn.

Chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị các nhà đầu cơ ngắn hạn, tận dụng những phiên tăng thế mạnh để hiện thực hóa lợi nhuận và bám sát thị phần ở các phiên rung lắc để giải ngân sắm lại các cổ phiếu thuộc nhóm hóa chất, chứng khoán, dầu khí.

Có thể cân nhắc sắm vào ngắn hạn SHS, KHG, MSB, IJC

CTCK AIS

Thị phần mở GAP tăng thế mạnh ngay từ đầu phiên cùng tâm lý hưng phấn được duy trì trong suốt phiên giao dịch. Lực cầu tham dự hăng hái đã kéo chỉ số VN-Index vượt 1.165 điểm. Khối lượng trao đổi cũng có sự cải thiện nhẹ so với phiên trước và xấp xỉ trung bình 20 phiên gần nhất.

Tính từ đầu tháng 7, chỉ số VN-Index đã tăng 4,04%, gần tương đương với mức tăng 4,19% của cả tháng 6 vừa mới đây. Xu hướng chung của thị phần vẫn duy trì tình trạng rebound/phục hồi, TĂNG GIÁ và VN-Index vẫn có thể đạt mốc 1.200-1.250 điểm trong 5 2023.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: 1 số cổ phiếu như SHS, KHG, MSB, IJC có thể cân nhắc sắm vào.

Sắm những mã bứt phá mạnh có nền thu thập

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Biên độ tăng cao, cùng với thanh khoản tốt đã phá bỏ hoàn toàn tâm lý chần chờ, do dự bữa qua, cho thấy xu thế vẫn rất khỏe. Đà tăng của VN-Index đang hướng đến ngưỡng chống cự 1.190-1.200 điểm. Tại ngưỡng điểm này bản lĩnh cao sẽ gặp rung lắc khá to.

Ở thời khắc hiện nay, nhiều mã có sự bứt phá khá ấn tượng trong phiên bữa nay cho thấy xác suất để VN-Index tăng điểm đến ngưỡng chống cự rất cao.

Vị thế sắm ở những mã bứt phá mạnh có nền thu thập tiếp diễn là ý kiến của chúng tôi trong các phiên đến, dành đầu tiên nhịp chỉnh trong phiên để có điểm sắm an toàn hơn.

Nên giữ chặt cổ phiếu ở thời khắc hiện nay

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu thế tăng ngắn hạn của chỉ số đã đang rất mạnh. Nhà đầu cơ muốn sắm mới hay cơ cấu danh mục hiện nay nên chờ các nhịp điều chỉnh ngắn đan xen các phiên tăng điểm để tăng thêm và nên giữ chặt cổ phiếu ở thời khắc hiện nay.

Tiếp diễn nắm giữ 1 phần vị thế theo xu thế chính

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực sắm chủ động tăng thêm áp đảo bên bán đã tạo điều kiện cho chỉ số VN-Index tiến sát lên vùng cản gần quanh 1.16x điểm.

Dù rằng sức ép rung lắc sẽ càng ngày càng phát triển thành rõ nét hơn trong công đoạn đi lên, thời cơ mở mang nhịp tăng điểm và đoạt được ngưỡng cản đã nhắc đến của VN-Index vẫn tiếp diễn được bình chọn cao.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị tiếp diễn nắm giữ 1 phần vị thế theo xu thế chính. Cùng lúc, tiến hành trading quay vòng với phần còn lại, sắm cung ứng/bán chống cự tùy theo từng mã riêng biệt.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *