Công ty trông vào những tháng cuối 5

Doanh nghiệp trông vào những tháng cuối năm

May mắn có đủ đơn hàng trong 6 tháng

Ông Hà Mạnh, Giám đốc quản lý Tổng doanh nghiệp May 10 (M10)

Ngành dệt may thế giới 5 nay gặp rất nhiều gian nan, chỉ đạo Doanh nghiệp cũng phải đi khắp nơi kiếm tìm đơn hàng, nhưng mà nhìn chung, đơn hàng vẫn khan hiếm, có những mặt hàng càng làm càng lỗ.

Trong 6 tháng đầu 5, May 10 gặp may mắn vì có những người mua truyền thống, nên cũng có nhiều đơn hàng để sản xuất nhưng mà chưa phải nghỉ ngày nào, khi mà nhiều công ty phải chấp thuận đóng cửa tới lúc có việc mới làm lại. Chúng tôi cũng có những đơn hàng từ tháng 1 – 2 và tiến hành trong quý II. Tới tháng 7, đơn hàng vẫn ổn nhưng mà tháng 8, Doanh nghiệp thiếu nhiều đơn hàng.

Trong 2 quý cuối 5, Doanh nghiệp sẽ tiếp diễn tăng mạnh cho hoạt động xuất khẩu và mở mang thị phần nội địa. Với tình hình này, Doanh nghiệp quyết tâm để kết thúc 90% kế hoạch đã được đại hội cổ đông phê chuẩn. Dù thế, mọi thứ vẫn còn lệ thuộc vào tình hình thị phần những tháng cuối 5.

Kì vọng bức tranh sẽ khả quan hơn trong nửa cuối 5

Ông Hoàng Mạnh Tân, Giám đốc Doanh nghiệp cổ phần Tăng trưởng năng lượng Sơn Hà (SHE).

Tình hình gian nan của nền kinh tế trong nửa đầu 5 đã tác động đến ngành bán lẻ, sức sắm của thị phần rất yếu. Doanh nghiệp cổ phần Tăng trưởng năng lượng Sơn Hà tập hợp tăng mạnh mảng xe máy điện trong 5 nay, ngoài ra, sản lượng tiêu thụ còn chậm. Chúng tôi phải tìm cách tiết giảm các chi tiêu, tối ưu hóa, tăng sản lượng tiêu thụ bằng các ưu đãi. Bên cạnh đó, nếu ưu đãi sâu, kinh doanh sẽ lỗ.

Hệ lụy của việc xuất khẩu sụt giảm thời kì qua, nhiều doanh nghiệp ko có việc làm, lao động thôi việc, thu nhập sụt giảm nên thắt chặt chi phí. Người dân lo âu, có tâm lý giữ tiền thủ thế phòng xa, ko chi phí dẫn tới hệ thống sản xuất và dịch vụ đương đầu với gian nan bự. Sản xuất ra nhưng mà ko bán được hàng, tồn kho tăng cao. Nửa cuối 5, lúc phát triển xuất khẩu quay về, chờ đợi bức tranh kinh doanh sẽ khả quan hơn.

Bên cạnh đó, các cam kết về vấn đề môi trường, biện pháp cho cam kết COP 26 theo tôi cần tiến hành quyết liệt hơn. Tương tự, thời cơ cho những công ty sản xuất xe máy điện, gần gũi môi trường sẽ rộng mở hơn và tạo nên lề thói sớm người tiêu dùng chọn lọc thành phầm gần gũi môi trường.

Lợi nhuận quý II của Phát Đạt dự định đạt hơn 360 tỷ đồng

Doanh nghiệp trông vào những tháng cuối năm ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tăng trưởng bất động sản Phát Đạt (PDR).

Thời kì qua, Phát Đạt và các công ty bất động sản phải đương đầu với rất nhiều thử thách chưa từng có trong khoảng 1 thập kỷ qua với những vòng xoáy thảm khốc. Tất cả các kịch bản đối phó xui xẻo hay kế hoạch đề phòng trước đấy đông đảo đều bị vô hiệu hóa, khiến kết quả kinh doanh ko như hy vọng. Dù thế, kết quả kinh doanh của Phát Đạt thời kì qua vẫn đáng cổ vũ, Doanh nghiệp đã chủ động tất toán nhiều lô trái phiếu trước hạn, giữ uy tín với trái chủ…

Lợi nhuận quý II của Phát Đạt dự định đạt hơn 360 tỷ đồng. Từ cuối tháng 4/2023, công ty cũng nhận được 870 tỷ đồng từ Tập đoàn Danh Khôi, tới cuối 5 có thể nhận thêm 1.500 tỷ đồng từ thương vụ chuyển nhượng dự án Astral City tại Bình Dương.

5 2023, Phát Đạt đặt kế hoạch tổng doanh thu đạt 2.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 680 tỷ đồng, giảm tuần tự 48% và 41% so với kết quả đạt được trong 5 ngoái. Lúc thị phần tốt quay về, Phát Đạt có những nền móng sẽ chuẩn bị bứt phá, có thể đạt mức lợi nhuận cao hơn.

Nhóm nhà băng, bất động sản sẽ được lợi lợi từ lãi suất thấp

Doanh nghiệp trông vào những tháng cuối năm ảnh 3
Ông Lê Ngọc Nam, Chuyên gia chứng khoán.

Theo quan sát của tôi, nhà đầu cơ có thể hy vọng sự khởi sắc lợi nhuận của 1 số nhóm công ty từ quý II trở đi. Lúc mặt bằng lãi suất đi xuống, nhóm được lợi lợi từ lãi suất thấp hay lệ thuộc nhiều vào lãi suất như nhóm nhà băng, nhóm vay nợ nhiều như bất động sản sẽ được lợi lợi.

Bên cạnh đó, 1 số cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt vẫn có thể duy trì như DHG, DHT…, hay các cổ phiếu riêng biệt khác như Nhựa Bình Minh.

Tôi cho rằng, động lực chung cho thị phần phải tới bắt đầu từ thị phần địa ốc khởi sắc. Đơn cử như thép là vật liệu chính trong bất động sản, giải ngân đầu cơ công hay thị phần địa ốc bình phục sẽ tốt lúc thị phần nguyên liệu và ảnh hưởng hăng hái tới các lĩnh vực khác. Còn với cổ phiếu chứng khoán thì chỉ tốt lên nhiều lúc thanh khoản thị phần được cải thiện. Hẳn nhiên, thị phần bình phục sẽ chẳng thể thiếu bóng vía của cổ phiếu nhà băng.

Tình hình kinh doanh hơi hơi tốt

Doanh nghiệp trông vào những tháng cuối năm ảnh 4
Ông Mai Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Doanh nghiệp cổ phần Sản xuất và công nghệ Nhựa Pha Lê.

Thị phần trong những tháng đầu 5 chưa có nhiều chỉnh sửa do các thị phần tiêu thụ bự trên thế giới bị tác động từ các xung đột địa chính trị. Sức tiêu dùng từ thị phần châu Âu sụt giảm, còn thị phần Mỹ chưa có những dấu hiệu bình phục bự. Bên cạnh đó, nhìn chung thủy hình sản xuất – kinh doanh của Nhựa Pha Lê được bình chọn hơi hơi tốt, vì chúng tôi có 1 hệ sinh thái với các nhà máy sản xuất khác.

Kiên cố Nhựa Pha Lê sẽ phải tái cấu trúc các khoản đầu cơ. Sản xuất, xuất khẩu của Doanh nghiệp đang là lợi thế thì sẽ phải tập hợp vào đấy. Doanh nghiệp cũng sẽ phê chuẩn từ bỏ những mặt hàng không xa lạ, làm quen tay nhưng mà hiệu quả ko cao.

Giá than du nhập đã giảm, cung ứng cho hoạt động sản xuất – kinh doanh

Doanh nghiệp trông vào những tháng cuối năm ảnh 5
Ông Lê Văn Danh, Giám đốc điều hành Tổng doanh nghiệp Phát điện 3 (EVNGENCO3).

1 trong các nhiệm vụ dành đầu tiên bậc nhất của EVNGENCO3 đề ra cho 5 2023 là tập hợp tối đa nguồn lực, kịp thời khai triển đồng bộ các biện pháp bảo đảm nhiên liệu, điều hành vận hành để bảo đảm các tổ máy luôn vận hành bình ổn, chuẩn bị phục vụ huy động.

Trước đấy, trong 5 2022, giá các nhân tố đầu vào chủ yếu đều đẩy mạnh như giá khí tăng 23,6% so với 5 2021, giá than tăng 42% cũng là mức tăng đột biến, tác động tới việc phân phối than, khí bảo đảm nguồn sản xuất. Tổng doanh nghiệp đã bảo đảm nhiên liệu cho sản xuất điện, đặc thù là các nhà máy nhiệt điện than, trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao và nguồn cung giảm thiểu do ảnh hưởng bởi xung đột Nga – Ukraina.

Cùng lúc, hiệp đồng bán khí (GSA) Nam Côn Sơn đã hoàn thành chuyển chủ thể từ EVN về EVNGENCO3, xúc tiến việc gia hạn hiệp đồng cho quá trình tiếp theo sau lúc Giao kèo GSA Nam Côn Sơn hết hạn vào 24/4/2023. Việc cấp khí ngày nay vẫn tầm thường, ko ngắt quãng, bảo đảm liên tiếp cho phát điện.

Về tình hình nhiên liệu than, Doanh nghiệp đã làm việc với Tập đoàn Than – Tài nguyên Việt Nam (TKV), Tổng doanh nghiệp Đông Bắc để tăng khối lượng than. phục vụ trong các tháng cao điểm mùa khô. Ngoài 2 nguồn trên, EVNGENCO3 du nhập than từ nhiều 5 nay với nguồn khá dồi dào từ Úc, Nam Phi và vừa mới đây thêm nguồn than từ Lào.

Ngày nay, giá than du nhập đã giảm và cạnh tranh so với giá trong nước. Dù than từ Lào gặp chút gian nan về chuyên chở, giá nhập tại Cảng Vĩnh Tân vẫn đang ở mức cạnh tranh với chất lượng than bằng hoặc tốt hơn trong nước. Đây cũng là lý do giúp suất mất dần than của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân giảm nhanh, chất lượng tro xỉ cũng tốt hơn.

Điểm sáng kết quả kinh doanh quý II/2023 sẽ tới từ nhóm nhà băng, chứng khoán…

Doanh nghiệp trông vào những tháng cuối năm ảnh 6
Ông Đặng Trần Phục, Chủ tịch Hội đồng quản trị Azfin Việt Nam.

Điểm sáng trong báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2023 có nhẽ sẽ tới từ nhóm nhà băng và chứng khoán, kế bên đấy là bất động sản công nghiệp, du hý, hàng ko. Bởi đây là các nhóm đã có nhiều dấu hiệu hăng hái quay về.

Thị phần chưa rõ xu thế tăng giá dài hạn, nhưng mà triển vọng cho điều này là khá cao. Lý do là bởi thị phần đã tạo đáy từ cuối 5 2022, mùa Đông của thị phần đã hết, giờ là quá trình sẵn sàng cho mùa Xuân và mùa Hè.

Các nhà đầu cơ cần xem xét 1 số điều sau lúc thị phần bước vào quá trình bình phục. Đấy là quy trình các đơn vị quản lý sẽ “chạy”. Trước tiên là nhóm chứng khoán, sau là nhóm đầu cơ công và bất động sản. Tiếp đấy là nhà băng, công nghệ, rồi tới bán lẻ và hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm. Tiếp nữa là các đơn vị quản lý tiện ích: điện nước, cho thuê văn phòng và hàng hoá nguyên nguyên liệu căn bản: đồng, sắt, thép… Sau nữa là tới dòng sức khoẻ, y tế, bảo hiểm. Theo chu kỳ này thì nhóm chứng khoán đang tăng, bất động sản tăng dần dần, sắp đến có thể sẽ là ngành nhà băng, công nghệ. Nhà đầu cơ có thể xem xét để theo dõi chỉ mất khoảng đến, trước mắt là ở quý III này.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *