Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/1: Ưu tiên các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/1: Ưu tiên các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/1.

Chốt lời ngắn hạn một phần quanh vùng 1.160 điểm

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index kết phiên hình thành cây nến Doji với thanh khoản giảm. Điều này cho thấy tâm lưỡng lự tiếp tục duy trì tại vùng 1.160-1.165 điểm.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đang suy yếu trên vùng quá mua cho thấy đà tăng của chỉ số tiếp tục chững lại. Trong phiên tiếp theo, những nhịp rung lắc quanh vùng 1.150-1.160 điểm vẫn là trạng thái chủ đạo của VN-Index.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc chốt lời ngắn hạn một phần quanh vùng 1.160 điểm đối với những cổ phiếu đã về vùng kháng cự.

Ưu tiên các cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán, bất động sản

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư theo dõi sát thị trường và gia tăng tỷ trọng danh mục với những cổ phiếu ghi nhận sự tích lũy tốt trong những phiên gần đây và giữ vững được vùng hỗ trợ nhưng chưa bước vào nhịp tăng điểm mới, trong đó ưu tiên các cổ phiếu thuộc những nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản.

Nắm giữ danh mục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index tiếp tục duy trì được sắc xanh nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên, việc thất bại lần thứ hai trong công cuộc chinh phục ngưỡng kháng cự 1.165 điểm cho thấy áp lực bán vẫn tiềm tàng rất lớn ở giai đoạn hiện tại.

Nhóm ngân hàng vốn hóa lớn nhất thị trường đã có sự phân hóa, một vài cổ phiếu vốn hóa lớn đã điều chỉnh sau nhiều phiên tăng ấn tượng trước đó

Khối lượng khớp lệnh dù giảm so với phiên trước, nhưng vẫn ở mức cao so với trung bình (vượt mức trung bình 20 phiên), nên chưa cho thấy một sự biến động đáng chú ý nào.

Tuy nhiên, kết phiên là một thân nến Doji, cộng với việc thất bại lần thứ hai khi chinh phục ngưỡng kháng cự 1.165 điểm cho thấy áp lực bán đang gia tăng và khả năng cao nhịp điều chỉnh có thể diễn ra ở một số phiên tới.

Nhưng dù sao xu hướng tăng điểm vẫn đang là xu hướng chính, nên chúng tôi vẫn ưu tiên quan điểm nắm giữ danh mục và chờ nhịp chỉnh đưa VN-Index về vùng hỗ trợ 1.130-1.137 điểm để gia tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận trong danh mục.

Chỉ mua trading tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.140 (+/-5) điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc VN-Index hình thành mẫu nến doji biên độ rộng phần nào cho thấy trạng thái giao dịch giằng co quyết liệt giữa 2 bên.

Tuy vậy, diễn biến thị trường trong những phiên gần đây đang dần thể hiện rõ xu hướng phân phối, khi phe bán dần áp đảo trở lại sau những nhịp tăng điểm tích cực đầu phiên.

Mặc dù cơ hội tiếp tục đi lên vẫn được để ngỏ với vùng kháng cự kế tiếp đặt tại 1.185 (+/-10) điểm, nhưng áp lực rung lắc sẽ tiếp tục ở mức cao trong những phiên sắp tới và rủi ro đảo chiều có thể gia tăng trong trường hợp nhóm ngân hàng điều chỉnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia mua trading tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.140 (+/-5) điểm và ngược lại, bán giảm tỷ trọng với các mã đang nắm giữ tại các nhịp tăng chớm vượt đỉnh/chạm kháng cự.

Tăng tỷ trọng khi có các nhịp rung lắc mạnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn và trung hạn của thị trường duy trì tăng giá. Nhà đầu tư nên quan sát và gia tăng tỷ trọng khi có các nhịp rung lắc mạnh trong phiên.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *