Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/1: Xu hướng ngắn hạn vẫn đang tích cực

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/1: Xu hướng ngắn hạn vẫn đang tích cực

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/1.

CTCK Vietcombank

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tăng điểm nhẹ nhưng cho thấy rõ sự chững lại và kết phiên hình thành nến Doji thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo RSI và MACD đều đang hướng xuống nhưng VN Index vẫn duy trì tốt về mặt điểm số cho thấy thị trường có khả năng sẽ điều chỉnh, tích lũy trong biên độ hẹp trước khi quay trở lại xu hướng đi lên.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đang bẻ ngang ở vùng cao và đường MACD Histogram tạo phân kỳ âm cũng củng cố thêm cho nhận định trên.

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục diễn biến rung lắc như dự báo khi áp lực bán chốt lãi tại vùng giá cao gia tăng. Chỉ số VN-Index vẫn vận động chặt chẽ trên vùng hỗ trợ 1.150 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang duy trì ở mức tích cực, nhưng có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn.

Chúng tôi kỳ vọng sau nhịp rung lắc này VN-Index sẽ tiếp tục tiến vào khu vực kỳ vọng tích lũy trung hạn trong biên độ 1.150-1.250 điểm và thời gian tích lũy trung hạn trong khu vực này dự báo sẽ kéo dài.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch với cây nến Doji, tăng điểm với thanh khoản ở mức cao, cho thấy tín hiệu vẫn đang duy trì cân bằng tại vùng giá cao.

Chỉ số ghi nhận tạm thời gặp khó tại ngưỡng quanh 1.165 điểm là vùng hội tụ giữa fibo 61,8 và đỉnh tháng 9 năm ngoái và VN-Index cũng đã có hai phiên thu hẹp đà tăng từ vùng giá trị này.

Xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn khá mạnh mẽ khi chỉ số đóng cửa vẫn duy trì tăng điểm và trong phiên hôm nay, đà tăng đã có tín hiệu lan tỏa hơn sang các cổ phiếu midcaps.

Vùng 1.130-1.150 điểm là hỗ trợ ngắn hạn và dự báo sẽ là vùng giúp chỉ số hồi phục bật lên mạnh mẽ nếu có nhịp rung lắc mạnh xảy ra.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, với việc số ngành giảm điểm trong tuần vẫn đang chiếm ưu thế nhẹ, chỉ số khả năng cao vẫn chưa thể vượt qua vùng kháng cự hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *