Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/9: Tranh thủ các nhịp rung lắc để tăng tỷ trọng cổ phiếu

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/7

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/9.

Có thể bán lướt sóng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể bán lướt sóng và tận dụng những nhịp rung lắc để mua lại đối với cổ phiếu thuộc nhóm ngành như chứng khoán, điện.

Đối với chiến lược giao dịch dài hạn, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì tỉ trọng và có thể cân nhắc gia tăng nếu cổ phiếu cho tín hiệu kiểm tra lại thành công các vùng hỗ trợ.

Có thể chốt lời một phần danh mục

CTCK Agriseco

Agriseco Research nhận định VN-Index đã vượt đỉnh ngắn hạn cũ nên áp lực chốt lời các phiên tuần tới có thể tăng lên. Tuy nhiên, triển vọng thị trường trong trung hạn vẫn duy trì tích cực nhờ mặt bằng lãi suất thấp cũng như những chính sách hỗ trợ nền kinh tế của Chính phủ sẽ dần thẩm thấu.

Vì vậy, đối với nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần danh mục. Còn đối với nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ và giải ngân thêm tại các nhịp điều chỉnh với các mã cổ phiếu bluechip đầu ngành.

Lưu ý hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để giảm thiểu rủi ro khi thị trường tiềm ẩn khả năng điều chỉnh.

Tranh thủ các nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số đã quay trở lại xu hướng tăng giá ngắn hạn. Kỳ vọng VN-Index sẽ sớm vượt đỉnh ngắn hạn trong tuần giao dịch tới và nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chỉ tăng một phần tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, áp lực chốt lời một lần nữa gia tăng quanh vùng đỉnh cũ 1.245 điểm đã khiến cho đà tăng điểm của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.22x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trading trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *