Đánh giá thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/8: Bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh

Nhìn lại dự báo chứng khoán tuần qua

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo thẩm định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/8.

Bán giảm những mã cổ phiếu có diễn biến yếu hơn thị phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index mở gap tạo nên nến xanh tăng điểm vượt lên trên địa bàn 1.220 điểm. Ở cả 2 khung đồ thị ngày và giờ, các chỉ báo đều nhất tề hướng lên cho thấy lực cầu vẫn đang tham dự thị phần hăng hái. Không những thế, đông đảo các chỉ báo đều đã ở vùng quá sắm.

Thêm vào ấy, VN-Index cũng đang hướng lên khu vực 1,0 của thang đo Fibonacci mở mang tương ứng với vùng điểm 1.250-1.260 điểm và trong công đoạn đi lên, thị phần hoàn toàn có thể hiện ra những nhịp điều chỉnh mạnh và bất thần hơn

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ chủ động lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn, bán giảm những mã cổ phiếu có diễn biến yếu hơn thị phần, dành đầu tiên nắm giữ các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành đang có xu thế quyến rũ dòng tiền như bất động sản, dầu khí và chỉ giải ngân thêm tối đa 30% so với tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ.

1 số cổ phiếu như CEO, QCG, POW có thể cân nhắc sắm vào

CTCK AIS

VN-Index giữ được động lực tăng điểm hăng hái sau lúc vượt mốc 1.200 điểm. Cùng lúc, thanh khoản liên tục được cải thiện và sự luân chuyển “ăn nhịp” giữa các nhóm ngành không giống nhau đã tạo điều kiện cho tháng 7 là tháng tăng điểm ấn tượng.

Chấm dứt tháng 7, có tháng tăng điểm cộng thứ 2 tính từ đầu 5 2023 lúc tăng gần 103 điểm (+9,17%). Tháng tăng tốt nhất là tháng 1 lúc +104 điểm, tương đương +10,34%.

Ngưỡng 1.250 điểm sẽ là ngưỡng chỉ tiêu ngắn hạn gần nhất của VN-Index. Lúc tiếp cận ngưỡng chỉ tiêu này vận tốc tăng điểm có thể chậm lại hoặc sẽ hiện ra tuần giảm điểm nhẹ.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: 1 số cổ phiếu như CEO, QCG, POW có thể cân nhắc sắm vào. CTD là cổ phiếu được khuyến nghị bán ngắn hạn.

Kì vọng thị phần rung lắc để giải ngân

CTCK SHS

Trong ngắn hạn thị phần tiệm cận chống cự quanh mốc 1.230 điểm và có thể sẽ hiện ra các phiên điều chỉnh, các nhà đầu cơ ngắn hạn có thể nhẫn nại kì vọng thị phần rung lắc để giải ngân vào những mã quyến rũ dòng tiền bởi xu thế trung hạn vẫn hăng hái.

Với nhà đầu cơ trung, dài hạn, trong trường hợp muốn ngày càng tăng tỷ trọng nhà đầu cơ có thể tận dụng sắm vào ở các nhịp điều chỉnh, chỉ tiêu giải ngân đầu cơ trung, dài hạn nên hướng đến các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang thu thập và ko bị điều chỉnh sâu, có hy vọng kết quả kinh doanh tiếp diễn phát triển trong 5 nay.

Bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực sắm chủ động ngày càng tăng tiếp diễn áp đảo bên bán đã tạo điều kiện cho chỉ số VN-Index có 1 phiên chớm phá ngưỡng cản mạnh quanh 1.22x điểm.

Dù rằng sức ép rung lắc sẽ càng ngày càng trở thành rõ nét hơn trong công đoạn đi lên, VN-Index được hy vọng sẽ sớm bình phục và mở mang đà tăng điểm quay về với ngưỡng cung cấp đáng xem xét quanh 1.200 điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị giao dịch thăng bằng, bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh và chỉ mở sắm quay về lúc chỉ số về quanh ngưỡng cung cấp.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *