Nến búa ngược (Inverted Hammer): Đặc điểm và cách giao dịch

Nến búa ngược (Inverted Hammer) là 1 trong những mẫu hình nến đảo chiều được các trader theo môn phái price action rất ưa thích. Lúc liên kết nến Hammer ngược với các phương tiện phân tách khác sẽ đem đến cho trader dấu hiệu giao dịch khá xác thực. Đặc điểm nhận dạng và cách giao dịch với mẫu hình nến búa ngược sẽ được Soria For Congress san sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nến búa ngược (Inverted Hammer) là gì?

Nến búa ngược hay còn gọi là Inverted Hammer, nến Hammer ngược… Đây là mô hình nến Nhật đơn có phần thân bé nằm ở phía dưới, râu nến trên dài gấp 2-3 lần thân nến, râu nến dưới ko có hoặc nếu có cũng rất ngắn. Dạng hình của nến Inverted Hammer ngược với nến Hammer, nhìn trên biểu đồ giống như cây búa bị đảo ngược.

nen bua nguoc

Nến Hammer ngược thường hiện ra ở cuối xu thế giảm, cung ứng dấu hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng. Mô hình nến này cho thấy thuở đầu phe bán kiểm soát thị phần, nhưng mà sau đấy phe sắm đã nhảy vào và tìm cách đẩy giá lên cao. Động thái này sẽ được công nhận thêm dựa vào hành động giá tiếp theo.

Lúc nhận mặt xác thực mẫu hình nến búa ngược sẽ giúp trader kiếm tìm lệnh Buy hết sức tiềm năng.

Đặc điểm của nến Inverted Hammer

Nến búa ngược có dạng hình khá giống với nến Shooting Star, do đấy để ko lầm lẫn giữa 2 mẫu hình nến này trader cần phải nắm rõ đặc điểm nhận dạng của nến Inverted Hammer. Hơn nữa, việc nhận mặt xác thực mô hình nến búa ngược trên biểu đồ cũng là bước quan trọng quyết định tới thành công của trader lúc giao dịch.

dac diem cua nen hammer nguoc

1 số đặc điểm chính của nến Hammer ngược có thể kể tới như:

  • Nến búa ngược có phần thân ngắn do giá mở cửa và đóng cửa gần nhau, thân nến nằm ở phía dưới.
  • Râu nến dưới ko có hoặc nếu có cũng rất ngắn.
  • Râu nến trên dài gấp 2 – 3 lần thân nến. Râu nến trên càng dài chứng tỏ động thái của bên sắm càng mạnh và dấu hiệu đảo chiều càng xác thực.
  • Màu sắc của nến ko quá quan trọng, nhưng mà nến búa ngược màu xanh sẽ cho dấu hiệu đảo chiều mạnh bạo hơn.
  • Inverted Hammer thường hiện ra ở cuối xu thế giảm, cung ứng dấu hiệu đảo chiều tăng. Khi mà nến Shooting Star lại hiện ra ở đỉnh của xu thế tăng, cho dấu hiệu đảo chiều giảm.

Ý nghĩa của nến búa ngược

Nến búa ngược đem đến rất nhiều thông tin có ích cho trader, lúc nắm được ý nghĩa của mẫu hình nến này sẽ giúp trader có chiến lược giao dịch hiệu quả. Sau đây là 1 số ý nghĩa quan trọng nhưng nhà đầu cơ cần nắm được:

  • Hỗ trợ dấu hiệu đảo chiều

Lúc mẫu hình nến búa ngược hiện ra ở cuối xu thế giảm sẽ cung ứng dấu hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng. Lúc đấy, trader có thể đóng lệnh Sell đang giữ hoặc vào lệnh Buy đón đầu xu thế tăng. Ngoài ra, để an toàn trader nên liên kết với các chỉ báo kỹ thuật hoặc phương tiện phân tách khác để công nhận dấu hiệu đảo chiều.

y nghia cua nen bua nguoc

  • Cho thấy động thái của thị phần

Trong 1 xu thế giảm, giá liên tiếp bị đẩy xuống. Mà lúc hiện ra nến búa ngược, chứng tỏ bên sắm đã nhảy vào và tìm mọi cách để đưa giá lên cao, hành động này được trình bày ở bóng nến dài. Mà đà tăng giá này ko duy trì được lâu, dẫn tới giá đóng cửa gần với tầm giá mở cửa.

Ngoài ra, râu nến dưới ngắn (hoặc ko có) cho thấy bên bán cũng chẳng thể đẩy giá xuống thấp hơn được nữa, do lực phòng vệ của bên sắm khá mạnh.

Nến Inverted Hammer trình bày thị phần đang mở màn dò xét tầm giá phía trên và mong muốn tăng giá tiềm tàng. Do đấy, lúc giao dịch với nến búa ngược trader cần chờ thêm dấu hiệu công nhận phía sau.

Tỉ dụ về mẫu hình nến búa ngược

Trong thực tiễn, nến búa ngược có màu sắc và địa điểm hiện ra không giống nhau cũng sẽ có 1 số dị biệt nhất mực. Để thông suốt hơn, các bạn có thể tham khảo các thí dụ dưới đây:

1. Nến búa ngược xanh

Cặp tiền EUR/đô la khung thời kì 1h hiện ra nến búa ngược xanh sau 1 loạt các cây nến đỏ giảm mạnh bạo. Hành động giá tiếp theo có tăng điều chỉnh 1 chút rồi đi ngang.

nen bua nguoc xanh

2. Nến búa ngược đỏ

Cặp tiền GBP/đô la khung thời kì 1H cũng đang có xu thế giảm. Mà tới lúc hiện ra nến búa ngược màu đỏ, giá đã đảo chiều sang tăng khá mạnh bạo.

nen bua nguoc do

3. Nến búa ngược ở đỉnh

Cặp tiền EUR/đô la khung thời kì 1H hiện ra cây nến giống nến búa ngược ở đỉnh xu thế tăng. Ngoài ra, đây là mô hình nến Shooting star chứ không hề nến búa ngược. Bởi nến búa ngược chỉ hiện ra sau 1 xu thế giảm và báo hiệu sự đảo chiều từ giảm sang tăng. Còn nến Shooting star sẽ hiện ra sau 1 xu thế tăng và báo hiệu đảo chiều giảm.

nen bua nguoc o dinh

4. Nến búa ngược ở đáy

Cặp tiền GBP/đô la khung thời kì 1h đang có xu thế chính là giảm. Mà sau lúc hiện ra cây nến búa ngược màu xanh ở đáy. Tiếp theo sau giá đã đảo chiều mạnh bạo từ giảm sang tăng.

nen bua nguoc o day

Cách giao dịch với mẫu hình nến búa ngược

Dựa vào dấu hiệu nhưng nến búa ngược cung ứng, trader có thể vào lệnh Buy đón đầu xu thế đảo chiều tăng tiềm năng. Ngoài ra, trader nên liên kết với các phương tiện khác để công nhận dấu hiệu đảo chiều và tránh xui xẻo trong giao dịch. Chiến lược giao dịch này được tiến hành như sau:

Bước 1: Xác định xu thế

Trước nhất, trader cần phải xác định xu thế chính là Downtrend và đã có tín hiệu suy yếu lúc liên tiếp thất bại trong việc tạo đỉnh/đáy sau thấp hơn đỉnh/đáy trước hoặc giá đi ngang sau quá trình giảm. Để xác định xu thế, trader có thể dùng phương tiện như đường trendline, kênh giá, phân phối phản kháng.

Bước 2: Địa điểm hiện ra nến búa ngược

Mẫu hình nến búa ngược chỉ cung ứng dấu hiệu xác thực lúc hiện ra ở cuối xu thế giảm, tuyệt đối ko được lầm lẫn với mô hình nến Shooting star. Ngoài ra, nếu chỉ dựa vào dấu hiệu nhưng Inverted Hammer cung ứng sẽ rất xui xẻo. Do đấy, trader nên liên kết với các phương tiện chỉ báo khác để công nhận dấu hiệu đảo chiều như: MACD, RSI, Bollinger Band, Ichimoku… hoặc chờ có sự công nhận của các cây nến tăng tiếp theo.

Bước 3: Tiến hành lệnh Buy

  • Điểm vào lệnh: Tại tầm giá mở cửa của cây nến xanh công nhận xu thế tăng sau cây nến Hammer ngược.
  • Cắt lỗ: Đặt stop loss bên dưới vùng đáy hiện ra nến búa ngược vài pip
  • Chốt lời: Có thể gấp 2 – 3 mức cắt lỗ hoặc tại các mức quan trọng của Fibonacci

Tỉ dụ: Cặp tiền GBP/đô la khung thời kì 1h

cach giao dich voi nen bua nguoc

Nhìn vào biểu đồ ta thấy, cuối quá trình sideway hiện ra 1 cây nến búa ngược xanh. Cùng lúc các chấm PSAR chuyển dịch xuống dưới và đường MACD cắt đường dấu hiệu từ dưới lên trên. Tất cả đều cho dấu hiệu đảo chiều tăng. Lúc này trader có thể vào lệnh Buy tại tầm giá mở cửa của cây nến sau nến búa ngược để đón đầu xu thế tăng.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã cung ứng các thông tin về đặc điểm nhận dạng, ý nghĩa và cách giao dịch với nến búa ngược. Mong rằng phê chuẩn bài viết này, trader đã có thêm tri thức về mẫu hình nến Hammer ngược và vận dụng thành công vào chiến lược giao dịch của bản thân. Ngoài ra, lúc giao dịch cần phải liên kết với các phương tiện chỉ báo khác và điều hành vốn thật tốt nhé!

Nến búa (Hammer) là gì? Cách giao dịch với nến búa đảo chiều

Nến búa (Hammer) là gì? Cách giao dịch với nến búa đảo chiều

Nến Hanging Man là gì? Cách giao dịch với nến người treo cổ

Nến Hanging Man là gì? Cách giao dịch với nến người treo cổ

Mô hình nến sao hôm (Evening star): Đặc điểm & cách giao dịch

Mẫu hình nến sao hôm (Evening star): Đặc điểm & cách giao dịch

Mạng Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *