Nến búa (Hammer) là gì? Cách giao dịch với nến búa đảo chiều

Nến búa (nến Hammer) là 1 trong những mẫu nến đảo chiều mạnh thường xuyên hiện ra trên biểu đồ. Cùng lúc dấu hiệu nhưng mẫu hình nến này phân phối khá mạnh bạo nên được nhiều trader sử dụng để vào lệnh đón đầu xu thế mới. Vậy bạn đã biết đặc điểm nhận dạng và cách giao dịch với mẫu hình nến búa Hammer này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Soria For Congress nhé.

Nến búa (Hammer) là gì?

Nến búa hay nến Hammer là 1 mô hình nến Nhật có hình dáng giống “cây búa” với phần thân bé nằm ở phía trên, bóng nến trên ko có, còn bóng nến dưới dài gấp 2-3 lần thân nến.

nen bua

Mẫu hình nến Hammer thường hiện ra ở cuối xu thế giảm, cho thấy phe bán đã suy yếu và phe sắm đã giành được quyền kiểm soát thị phần, dự đoán thị phần sắp đảo chiều từ giảm sang tăng.

Đặc điểm của nến Hammer

Nến búa có hình dáng khá giống với nến Hanging Man. Do ấy để ko lầm lẫn giữa 2 cây nến này, trader cần phải nắm rõ đặc điểm nhận dạng của nến Hammer. Hơn nữa, lúc nhận mặt mẫu hình nến búa sớm trader sẽ ko bỏ qua thời cơ vào lệnh đẹp.

dac diem cua nen hammer

 • Nến búa có thân nến bé, do giá mở cửa và giá đóng cửa gần nhau. phần thân nến nằm ở phía trên.
 • Râu nến trên ko có hoặc nếu có cũng rất ngắn.
 • Râu nến dưới dài gấp 2 – 3 lần thân nến. Bóng nến dưới càng dài dấu hiệu đảo chiều càng mạnh.
 • Địa điểm hiện ra của nến Hammer thường ở cuối xu thế giảm, khi mà nến Hanging Man lại hiện ra ở đỉnh xu thế tăng.
 • Màu sắc nến ko quan trọng, mà dấu hiệu từ nến búa xanh sẽ mạnh hơn nến búa đỏ.

Ý nghĩa của nến búa

Sau lúc nhận dạng được nến búa trên biểu đồ, trader phải hiểu được ý nghĩa nhưng mô hình nến này đem đến thì mới có thể vận dụng thành công vào trong giao dịch.

 • Cung ứng dấu hiệu đảo chiều

Nến Hammer hiện ra ở cuối xu thế giảm cho thấy thị phần đã khước từ khuyến mãi và báo hiệu giá sẽ đảo chiều từ giảm sang tăng. Lúc này trader có thể đóng lệnh Sell nếu đang tiến hành và vào lệnh Buy đón đầu xu thế tăng mới.

y nghia cua nen bua

Mẫu hình nến búa sẽ phân phối dấu hiệu đảo chiều xác thực hơn nếu trước ấy là 3 cây nến giảm liên tục, cùng lúc giá bán đóng cửa của nến sau phải thấp hơn cây nến liền trước.

 • Cung ứng diễn biến về thị phần

Lúc nến búa hiện ra ở cuối xu thế giảm cho thấy ban sơ phe bán đã quyết tâm đẩy giá đi xuống thuận xu thế chính. Ngoài ra, sau ấy phe sắm đã nhảy vào và thành công đẩy giá đi lên khiến giá mở cửa gần với giá bán đóng cửa.

Cách giao dịch với nến búa đảo chiều

Nến Hammer lúc hiện ra tại cuối xu thế Downtrend sẽ phân phối dấu hiệu đảo chiều xu thế mạnh bạo, bởi thế trader có thể tận dụng để kiếm tìm lệnh BUY đón đầu xu hưởng tăng. Chiến lược giao dịch này được tiến hành như sau:

Bước 1: Xác định xu thế đang diễn ra

Trader chỉ kiếm tìm giao dịch lúc xu thế chính đang diễn ra trên thị phần là xu thế giảm và đã có tín hiệu suy yếu lúc liên tiếp thất bại trong việc tạo đáy sau thấp hơn đáy trước. Để xác định xu thế trader có thể sử dụng các phương tiện như: đường trendline, kênh giá hoặc phân tách trên nhiều khung thời kì không giống nhau.

Bước 2: Địa điểm hiện ra của nến Hammer

Nến búa chỉ phân phối dấu hiệu đảo chiều xác thực lúc hiện ra ở cuối 1 xu thế giảm đang suy yếu. Sau lúc hiện ra nến Hammer, trader nên liên kết với các phương tiện khác để công nhận dấu hiệu đảo chiều tăng như: đường MACD, chỉ báo RSI, Bollinger Band….

Bước 3: Tiến hành vào lệnh

 • Điểm vào lệnh Buy tại giá bán mở cửa của cây nến tiếp theo sau nến búa. Hoặc nếu muốn an toàn hơn, trader nên đợi sự công nhận đà tăng giá của những cây nến xanh tiếp theo, bên cạnh đó chiến lược này có thể khiến bạn bỏ qua điểm vào lệnh đẹp.
 • Stop loss: Đặt cắt lỗ cách cây nến Hammer 1 vài pip.
 • Take Profit: Chốt lời theo các mức Fibonacci Extension từ 100% – 168% hoặc bảo đảm tỉ lệ R: R > 1: 2

Tỉ dụ: GBP/đô la Mỹ khung thời kì 4H

cach giao dich voi nen bua

Cặp tiền GBP/đô la Mỹ trên khung thời kì 4H đang có xu thế chính là downtrend. Ngoài ra, hành động giá sau ấy đã có sự thất thường, lúc ko thành công tạo đáy sau thấp hơn đáy trước. Cuối xu thế giảm này hiện ra cây nên búa xanh.

Cùng lúc các chấm PSAR cũng chuyển dịch từ trên xuống dưới đường giá và MACD  cắt đường dấu hiệu từ dưới lên trên cho dấu hiệu đảo chiều giảm sang tăng. Lúc này trader có thể nắm bắt thời cơ vào lệnh BUY tại giá bán đóng cửa của nến Marubozu tiếp theo.

1 số xem xét về mẫu hình nến búa 

Nến Hammer có thể đem đến thời cơ giao dịch đảo chiều hiệu quả cho trader mà mô hình này không hề “chén thánh”. Do ấy, lúc giao dịch với nến Hammer trader cần nhớ những nguyên lý sau đây:

 • Ko nên quyết định giao dịch chỉ dựa vào 1 mình dấu hiệu nhưng nến búa phân phối, nhưng nên liên kết với các chỉ báo, phương tiện phân tách kỹ thuật khác để tăng lên xác suất thắng lệnh và tránh xui xẻo trong giao dịch.
 • Nến Hammer ko quan trọng màu sắc, mà dấu hiệu đảo chiều từ cây nến búa xanh sẽ mạnh bạo hơn so với cây nến búa đỏ.
 • Chỉ giao dịch lúc nến búa hiện ra ở cuối xu thế giảm và xu thế giảm ấy đã suy yếu.
 • Khối lượng mua bán trong nến Hammer càng cao chứng tỏ dấu hiệu đảo chiều càng mạnh.
 • Luôn phải đặt cắt lỗ và chốt lời cho bất kỳ lệnh giao dịch nào. Bởi thị phần forex luôn bất định rất phệ. Cắt lỗ, chốt lời sẽ giúp chúng ta bảo toàn vốn và còn đó trên thị phần.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã san sớt về cách nhận mặt và giao dịch với nến búa Hammer. Đây là 1 trong những mẫu hình nến đảo chiều mạnh nhưng trader ko nên bỏ lỡ. Mong rằng qua bài viết này, các trader đã có thêm tri thức về mẫu hình nến Hammer và vận dụng thành công vào chiến lược giao dịch của mình. Cùng lúc hãy luôn nhớ phải có chiến lược điều hành vốn và xui xẻo cho mình nhé. 

Nến Spinning Top (con xoay) là gì? Đặc điểm và cách giao dịch

Nến Spinning Top (con xoay) là gì? Đặc điểm và cách giao dịch

Nến búa ngược (Inverted Hammer): Đặc điểm và cách giao dịch

Nến búa ngược (Inverted Hammer): Đặc điểm và cách giao dịch

Nến Hanging Man là gì? Cách giao dịch với nến người treo cổ

Nến Hanging Man là gì? Cách giao dịch với nến người treo cổ

Mạng Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *