Hành động trong thị phần sideway

Hành động trong thị trường sideway

Điều khiến ko ít nhà đầu cơ cảm thấy chưa yên tâm là các mã vào vai trò dẫn dắt chỉ số luân phiên gánh nhiệm vụ của mình, lúc thì VCB và nhóm nhà băng, khi họ cổ phiếu VHM, VIC, VRE. Tuy vậy, chỉ số VN-Index ít dao động, số lượng các cổ phiếu tăng/khuyến mãi khá thăng bằng.

1 điểm dễ thấy là cổ phiếu của công ty có kết quả kinh doanh quý II tốt chỉ đẩy mạnh vài phiên sau ban bố. Nhiều nhà đầu cơ sắm và nắm giữ cổ phiếu suốt vài tháng qua, chờ đón tin kết quả kinh doanh ra để “chốt lãi”. Do vậy, các phiên VN-Index đỏ ko khiến nhà đầu cơ bất thần, thậm chí còn là mong muốn ở 1 bộ phận nhà đầu cơ để thị phần có thể phát triển vững bền hơn. Từ tháng 4 quay về đây, thị phần đã liên tiếp tăng điểm dựa trên các thông tin chế độ vĩ mô mang tính phân phối được ban hành.

Tương tự, sau chưa đầy 1 5 VN-Index đã quay về vùng giá vào tháng 7/2022 – là vùng giá trước lúc xảy ra sự kiện SCB và trái phiếu công ty. Kênh chứng khoán tỏ ra vượt bậc hơn rất nhiều so với các kênh đầu cơ khác, thậm chí có nhiều mã tăng bằng lần dù chỉ số chung ko tăng phi mã tương tự.

Lúc trị giá giao dịch trung bình ở quy mô dưới 20.000 tỷ đồng/phiên, dòng tiền xoay vòng khá ăn nhịp, mà chừng độ tăng phệ nhất vẫn chỉ ở nhóm cổ phiếu Midcap và Smallcap. Với khối lượng trao đổi bình quân thấp, chỉ cần 1 lượng tiền ko quá phệ có thể giúp giá cổ phiếu bật tăng.

Lúc thị phần có nhịp tăng – giảm đan xen, chiến lược nhiều nhà đầu cơ vận dụng là tận dụng các con sóng bé để thu thập cổ phiếu hoặc trading, tránh sự hy vọng và hưng phấn quá mức trong các phiên break để ko “bị kẹp”.

Lúc chỉ số VN-Index liên tiếp tăng và tâm lý nhà đầu cơ thăng hoa, hàng loạt tổ chức tăng giá tiền chỉ tiêu của chỉ số lên mức 1.300 điểm thậm chí 1.500 điểm, kéo tâm lý nhà đầu cơ lên mức sáng sủa và bỏ dở những không may ngắn hạn. Xét 1 cách căn bản, nền kinh tế vẫn có nhiều gian truân, các đơn vị quản lý tăng hot trên TTCK có kết quả kinh doanh quý II được dự phóng ko mấy khả quan.

Bởi vậy, những nhịp điều chỉnh của thị phần sẽ là cấp thiết. Hoạt động cơ cấu danh mục sẽ được tiến hành trong nhịp giảm này cho quá trình lợi nhuận nửa cuối 5 2023. “Những ngành dẫn sóng” cũng là chủ đề Báo Đầu cơ Chứng khoán tuyển lựa phân tách kỹ trong số báo này với những góc nhìn đa chiều đến bạn đọc.

Xúc tiến nền kinh tế trong 6 tháng cuối 2023 đã biến thành mệnh lệnh, động lực với các nhà tạo dựng chế độ. Với thuộc tính phong vũ biểu của nền kinh tế, TTCK do ấy sẽ tiếp diễn có những đợt sóng tăng – giảm ăn theo chế độ và nền kinh tế chung, vào tiền tệ, tăng cường tín dụng, xúc tiến xuất khẩu, tăng giải ngân đầu cơ công…Với định hướng về chế độ như trên, cũng mở ra các chủ đề đầu cơ có thể gạn lọc cho nửa cuối 2023.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *