Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/8: Có thể sẽ tiếp diễn điều chỉnh vào đầu phiên

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Xu hướng tăng chưa bị ảnh hưởng

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/8.

CTCK Tiên Phong – TPBS

VN-Index điều chỉnh quay về mặc cho đã có mở đầu vô cùng sáng sủa lúc chỉ số tiếp diễn tạo khoảng trống giá lên (Rising Window). Diễn biến này phản ảnh việc thị phần liên tiếp tăng điểm tính từ lúc mức 1.120 điểm cho đến nay đã khiến sức ép chốt lời ngày càng tăng tương ứng. Do ấy, việc chỉ số điều chỉnh quay về là điều hiển nhiên.

Bên cạnh đó, thanh khoản thị phần vẫn được duy trì ở mức trung bình 20 phiên gần nhất, cho thấy dòng tiền vẫn được giữ ở thị phần và đây là động lực hy vọng đà tăng của chỉ số sẽ mau chóng quay về.

Hiện nay, ngưỡng 1.200 điểm giờ đây sẽ là phân phối gần nhất cho chỉ số trong trường hợp chỉ số tiếp diễn điều chỉnh trước sức ép chốt lời ngày càng tăng. Nếu vùng cản này vẫn trụ vững, thời cơ hướng tới tiêu chí là vùng đỉnh 52 tuần là vẫn còn.

CTCK SHS

Đà tăng của thị phần đã chững lại trong phiên bữa nay sau phiên bùng nổ đầu tuần lúc VN-Index chạm vào vùng chống cự quanh 1.230 điểm. Mặc dầu VN-Index đang trong xu thế tăng điểm trung hạn với động lực mạnh nhưng mà vẫn sẽ hiện ra các phiên điều chỉnh, rung lắc.

Phiên điều chỉnh bữa nay ko tác động đến xu thế tiếp diễn hăng hái của thị phần, tiêu chí của VN-Index trong trung hạn vẫn được duy trì quanh mốc 1.300 điểm, phân phối gần của chỉ số là quanh vùng 1.200 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự đoán mai sau, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm trong phiên sáng để kiểm định phân phối EMA5 tại vùng 1.205-1.210 điểm. Nếu lực bán ko mạnh, lực sắm có thể sẽ dần phục hồi từ vùng giá thấp, giúp VN-Index thu hẹp mức giảm, thậm chí đảo chiều tăng lại vào cuối ngày.

Ở kịch bản này, VN-Index sẽ tiếp diễn nâng cao vùng 1.260-1.270 điểm trước lúc có đợt rung lắc mạnh tiếp theo. Trái lại, nếu VN-Index giảm xuống dưới mốc 1.200 điểm, dấu hiệu đảo chiều xu thế sẽ có bản lĩnh tạo nên.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị phần có thể sẽ tiếp diễn điều chỉnh vào đầu phiên và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng phân phối 1.207,5 điểm.

Cùng lúc, chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps có tín hiệu bước vào công đoạn thu thập ngắn hạn, đặc thù không may ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa bé có tín hiệu ngày càng tăng, nên sức ép điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa bé có thể sẽ còn cao trong những phiên giao dịch đến.

Tuy nhiên, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm bởi vậy các nhà đầu cơ cũng tỏ ra cẩn trọng với diễn biến thị phần ngày nay.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/8: Có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh vào đầu phiên ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *