Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Nhà đầu cơ cẩn trọng hơn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Nhà đầu tư thận trọng hơn

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/8.

CTCK SHS

Thị phần tăng quay về sau phiên điều chỉnh và tiếp diễn chuyển di trong nền móng thu thập chặt chẽ, phiên tăng điểm bữa nay với động lực tốt có thể tạo đà cho nhịp tăng tiếp theo.

Có thể nhận thấy khu vực thu thập ngày nay đã tạo nên trong 2 tuần và là khu vực thu thập dài và rũ bỏ sâu nhất diễn ra từ lúc VN-Index tạo nên uptrend (từ 1.150 điểm), điều này là tầm thường và cấp thiết vì chỉ số đang dần tiệm cận ngưỡng cản mạnh 1.300 điểm. Chúng tôi hy vọng VN-Index sẽ tiếp diễn có nhịp tăng mới hướng đến tiệm cận sát 1.300 chỉ cần khoảng đến.

CTCK Agribank – Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index có phiên thứ 4 liên tiếp tạo nến rút chân trong vùng phản kháng với khối lượng thấp hơn bình quân 20 phiên. Agriseco Research thẩm định những dấu hiệu kỹ thuật vẫn đang hăng hái. Bên cạnh đó, chưa đủ để khẳng định xu thế tăng sẽ được tiếp tục trong ngắn hạn.

Chúng tôi giữ nguyên ý kiến thị phần có thể tiếp diễn thu thập trong công đoạn đến với những phiên tăng giảm điểm xen kẽ.

CTCK Viet Cap

Dự đoán tương lai, nhóm cổ phiếu vốn hóa béo có thể tiếp diễn vai trò dẫn dắt, giúp 2 chỉ số là VN-Index và VN30 tiến gần phản kháng kỹ thuật tiếp theo tại vùng quanh 1.260 điểm và 1.270 điểm.

Tại phản kháng này, lực bán chốt lãi có thể sẽ được xúc tiến ngay tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt và lan tỏa ra các tầng lớp vốn hóa thấp hơn.

Lúc đấy, VN-Index có bản lĩnh sẽ hiện ra rung lắc mạnh, thậm chí điều chỉnh giảm. Ngưỡng phân phối EMA10 của chỉ số đang nằm tại 1.232 điểm khi mà phân phối quan trọng nằm tại vùng 1.210 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến tăng điểm dạng bullish hammer với giá đóng cửa cao nhất ngày cho dấu hiệu tăng giá hăng hái. Dù vậy, việc thanh khoản sút giảm cộng với độ rộng thị phần nghiêng về số mã giảm là dấu hiệu ko hăng hái.

Chỉ số vẫn đang duy trì đà tăng giá. Bên cạnh đó, đà tăng ngày nay tập hợp nhiều tại nhóm ngành bất động sản và 1 số cổ phiếu nổi trội trong rổ VN30 nhưng thiếu sự lan tỏa như công đoạn trước đấy.

Đại hầu hết các nhóm ngành trong phiên bữa nay vẫn chịu sức ép giảm và ngoài nhóm bất động sản ra cũng chỉ có 1 số ít nhóm ngành tăng nhẹ.

Trong phiên tương lai, dự đoán VN-Index sẽ tiếp diễn thách thức lại vùng đỉnh ngắn hạn vừa được thiết lập. Hy vọng dòng tiền sẽ lan tỏa rộng hơn ra các nhóm ngành khác và có sự đồng thuận để chỉ số sớm vượt hoàn toàn mốc phản kháng ngày nay.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị phần có thể sẽ tiếp diễn đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ rà soát mức phản kháng 1.246 điểm. Cùng lúc, thị phần vẫn đang trong công đoạn thu thập ngắn hạn, do đó chỉ số có thể sẽ chưa thể vượt được mức phản kháng 1.246 điểm trong 1-2 phiên đến.

Điểm hăng hái là chỉ số VN30 đang có chuyển di hăng hái hơn cho thấy dòng tiền đang quay quay về nhóm cổ phiếu vốn hóa béo, nhưng mà có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên đến.

Bên cạnh đó, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu cơ cẩn trọng hơn so với phiên trước, nhưng mà nhà đầu cơ vẫn còn sáng sủa với diễn biến thị phần ngày nay.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Nhà đầu tư thận trọng hơn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *