Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/9: Kỳ vọng giữ vững được hỗ trợ quanh 1.200-1.210 điểm

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 3/8: Dòng tiền trở lại với nhóm cổ phiếu bán lẻ

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo mẫu hình nến Bearish Engulfing báo hiệu cho nhịp rung lắc mạnh.

Xét về khung đồ thị ngày, chỉ báo MACD đang cho tín hiệu tạo hai đỉnh từ giai đoạn đầu tháng 8 đến thời điểm hiện tại cho thấy thị trường có phần hụt hơi trong nỗ lực vượt lên trên khu vực đỉnh cũ.

Tuy chỉ báo DI- đã tăng mạnh nhưng chỉ báo ADX vẫn đang có xu hướng giảm nên có thể kỳ vọng VN-Index sẽ giữ vững hỗ trợ gần nhất quanh 1.200-1.210 điểm, tương ướng với đường trung bình động MA20.

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục xu hướng điều chỉnh trước ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.250 điểm. Chốt phiên giao dịch đầu tuần VN-Index giảm khá mạnh -17,85 điểm (-1,44%) và đóng cửa ở 1.223,63 điểm.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn rủi ro thị trường rung lắc, điều chỉnh sau nhịp hồi phục và chỉ số đã tiệm cận ngưỡng cản ngắn hạn 1.250 điểm là diễn biến bình thường xét theo phân tích kỹ thuật.

Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng khu vực rung lắc hiện tại sẽ không mạnh như nhịp điều chỉnh trước và biên độ dao động có thể sẽ dần hẹp lại để hình thành nền tích lũy mới. Ngưỡng hỗ trợ gần của chỉ số là vùng 1.215 điểm và xa hơn là vùng quanh 1.200 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index có thể giảm về ngưỡng hỗ trợ EMA20 tại 1.218 điểm trước khi xuất hiện những nỗ lực hồi phục để kiểm định các đường EMA5 và EMA10 tại vùng 1.226-1.232 điểm.

Nếu lực mua ở vùng giá cao không đủ mạnh để giúp VN-Index vượt lên trên kháng cự này, chỉ số có thể sẽ giảm trở lại sau đó để kiểm định lại đường EMA20. Đóng cửa dưới hỗ trợ này sẽ phát tín hiệu kết thúc nhịp tăng ngắn hạn bắt đầu từ giữa tháng 8. Khi đó, chỉ số sẽ tiếp tục giảm về vùng 1.200 điểm hoặc các mốc thấp hơn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *