Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/10: Tiếp tục thể hiện những nỗ lực tăng điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/10: Tiếp tục thể hiện những nỗ lực tăng điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/10.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, Chỉ số VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên phục hồi với nến xanh tăng điểm, củng cố thêm cho tín hiệu đảo chiều ngắn hạn sau khi hai chỉ báo MACD và RSI ở khung đồ thị giờ hình thành phân kỳ âm 3 đoạn.

Theo thang đo Fibonacci thoái lui, VN-Index sẽ phải đối mặt với hai ngưỡng kháng cự là 1.140 điểm và xa hơn là 1.160 điểm, tương ứng với 2 mốc 0,786 và 0,618.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ tiếp tục thể hiện những nỗ lực tăng điểm để kiểm định lại kháng cự tại 1.137-1.143 điểm (MA10, EMA200).

Nếu lực mua không có thêm sự cải thiện ở vùng giá cao, khiến VN-Index dần thu hẹp đà tăng và đóng cửa dưới 1.137 điểm, chỉ số có thể giảm trở lại sau đó để kiểm định hỗ trợ tại 1.100-1.110 (MA200) một lần nữa.

Ngược lại, nếu lực mua được cải thiện giúp VN-Index đóng cửa trên 1.143 điểm, chỉ số sẽ phát tín hiệu tiếp tục hồi phục, hướng lên kháng cự của đường MA100 tại 1.160 điểm.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên với mẫu nến Bullish Engufling với giá đóng cửa cao nhất ngày. Đồng thời, vượt qua vùng giá trị phục hồi cao nhất được thiết lập trong tuần trước đó, cho tín hiệu đà hồi phục sẽ tiếp diễn kéo dài.

Tuy vậy, với việc vẫn phục hồi với thanh khoản thấp đang cho thấy tâm lý thiếu tích cực của nhà đầu tư và cũng đang cho thấy đà hồi phục thiếu bền vững.

Nhìn chung, chỉ số đã hình thành vùng hỗ trợ ngắn khá tích cực là vùng giá trị quanh ngưỡng bình quân 200 phiên và hiện tại rất cần một phiên bùng nổ theo đà để xác nhận thoát đáy ngắn hạn và tiếp diễn đà phục hồi.

Kỳ vọng trong các phiên còn lại, chỉ số có thể xuất hiện phiên bùng nổ và hướng tới lấy lại vùng tích lũy ngắn trước đó ở quanh mốc 1.150 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày mai, với việc nhóm bất động sản – khu công nghiệp phục hồi đầu tiên phân hóa trở lại trong ngày hôm nay, VN-Index dự sẽ có rung lắc vào phiên sáng nhưng mong rằng sẽ tiếp tục đà tăng về cuối phiên.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *