Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/10: Có thể lướt sóng với tỷ trọng thấp

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng leo cao

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/10.

Có thể giải ngân từ 20-30% để lướt sóng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Nhịp phục hồi ngắn hạn này sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư cơ cấu, thu gọn lại danh mục cổ phiếu. Đối với nhà đầu tư vẫn đang còn tỷ trọng tiền mặt cao thì có thể cân nhắc giải ngân từ 20-30% tài khoản để lướt sóng đối với những nhóm ngành đang thu hút lực cầu tốt như dầu khí.

Tiếp tục kiên nhẫn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Sắc xanh trải rộng ở nhiều nhóm ngành nhưng giống như phiên trước đó, thanh khoản khớp lệnh vẫn ở mức thấp, hôm nay thậm chí còn sụt giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước.

Ba phiên tăng điểm gần đây đều có khối lượng khớp lệnh sụt giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Tín hiệu này cho thấy những phiên tăng điểm mang yếu tố của nhịp hồi kỹ thuật thay vì những tín hiệu xác nhận sự đảo chiều.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm rằng nhịp hồi sẽ kéo VN-Index tiến tới kháng cự 1.145-1.150 điểm, tại ngưỡng này, chúng tôi ưu tiên vị thế bán. Trong chiều hướng mua mới, tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi ngưỡng hỗ trợ 1.081-1.096 điểm.

Chỉ số có thể hình thành vùng tích lũy

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng tăng giá ngắn hạn khó có thể tiếp tục ngay với diễn biến tiêu cực như hiện nay. Kỳ vọng trong các phiên sắp tới, chỉ số có thể hình thành vùng tích lũy và hồi phục trở lại.

Tránh mua đuổi và ưu tiên việc giảm vị thế ngắn hạn về mức an toàn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực mua chủ động tiếp tục gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số VN-Index mở rộng nhịp hồi phục tích cực từ vùng đáy 1.106-1.110 điểm.

Trong kịch bản tích cực, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh .1160 (+/-10) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và ưu tiên việc giảm vị thế ngắn hạn về mức an toàn trong trường hợp VN-Index hồi phục sớm lên vùng kháng cự đã đề cập.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *