Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Lọc tìm nhóm cổ phiếu nào vẫn còn thời cơ

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Lọc tìm nhóm cổ phiếu nào vẫn còn cơ hội

So với phiên đảo chiều giảm mạnh trước đấy, tuần qua, TTCK đã trải qua 1 tuần giao dịch với biên độ giằng co khá hẹp. Chỉ số VN-Index vẫn ghi nhận tăng 0,5% so với mức mở cửa tuần, đóng cửa ở mức 1.183,37 điểm. Đâu là góc nhìn của ông/bà về xu thế giao dịch trong tuần đến?

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tách, CTCK Yuanta Việt Nam

Tôi cho rằng thị phần có thể sẽ duy trì đà tăng trong tuần giao dịch đến, mà chỉ số VN-Index có thể sẽ giằng co quanh mức hiện nay và đà tăng có thể rõ ràng hơn trong các phiên cuối tuần.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị phần, CTCK MBS

Sau phiên giảm mạnh hơn 55 điểm, thị phần vẫn có 1 tuần hồi phục nhẹ 5,38 điểm (+0,46%) và đóng cửa trên ngưỡng 1.183 điểm được xem là dấu hiệu khả quan để tạo nên nhịp nghỉ cũng như thăng bằng quay về. Nhiều nhóm cổ phiếu có mức hồi phục mạnh hơn thị phần như chứng khoán, công nghệ, sản xuất đường, hóa chất, thủy sản… Dù thế, thanh khoản toàn thị phần tuần cách đây không lâu giảm 21,3% còn 22.780 tỷ đồng/phiên, trình bày tâm lý cẩn trọng và dòng tiền đang dò hỏi vùng đáy sau nhịp giảm sâu. Cho nên, trong tuần đến nhiều bản lĩnh thị phần vẫn tiếp diễn đi ngang do dòng tiền có thể còn suy yếu, vùng phân phối ở khu vực 1.164 – 1.169 điểm nên được quan sát kỹ để có hành động thích hợp.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tham mưu đầu cơ CTCK Maybank Investment Bank

Xu thế ngắn hạn chưa thể hăng hái sau nhiều tháng tăng điểm liên tục thì thị phần mới có 1 sự điều chỉnh nhất mực, nhiều nhà đầu cơ mong được điều chỉnh để tham dự thì hiện thời “cầu được ước thấy”. Ngoài ra, chừng độ điều chỉnh nếu tính từ 2 tuần qua là khá béo trước lúc đi ngang trong tuần mới rồi.

Ông Phan Dũng Khánh

Thị phần chứng khoán toàn cầu, đặc trưng là Mỹ liên tiếp sụt giảm, chỉ số USDIndex tăng điểm tốt quay về cũng ảnh hưởng tới TTCK trong nước. Dù các thông tin trong nước là hăng hái, mà việc tăng điểm nhiều tháng cũng khiến động thái chốt lời mới đây mạnh hơn tác động tới xu thế ngắn hạn dù xu thế trung dài hạn vẫn là hăng hái.

Ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng phân tách, CTCK Agribank (AGR)

Sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước, thị phần đã thăng bằng quay về với lực cầu bắt đáy tại vùng 1.170 điểm. VN-Index có diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen. Thanh khoản thị phần ở mức thấp với trị giá giao dịch bình quân ở mức gần 20.000 tỷ đồng/phiên, thấp hơn tuần trước đấy 20% cho thấy tâm lý nhà đầu cơ vẫn đang khá cẩn trọng. VN-Index đang thu thập quanh vùng 1.170-1.190 điểm trước lúc tạo nên 1 xu thế mới rõ ràng hơn.

Trong tuần đến, tôi cho rằng thị phần sẽ tiếp diễn giao dịch khá u ám với thanh khoản ở mức thấp phản ảnh tâm lý giao dịch cẩn trọng của nhà đầu cơ trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. VN-Index có thể tiếp diễn thu thập và hướng về vùng 1.200 điểm với các phiên tăng giảm đan xen. Thị phần đã dần bất biến quay về không những thế sẽ phân hóa rõ nét giữa các nhóm ngành và cổ phiếu với những câu chuyện và hy vọng riêng.

Bà Châu Thiên Trúc Quỳnh, Giám đốc quản lý Khối Môi giới trong nước, CTCK VietCap

Dự đoán trong những phiên đến, nhóm vốn hóa béo có thể dẫn dắt chỉ số VN-Index ghi nhận nhịp giảm điểm để kiểm định cận dưới của kênh đi ngang ngắn hạn và đường EMA50 tại vùng 1.170-1.177 điểm. Nếu lực bán ko mạnh, VN-Index sẽ duy trì bản lĩnh tiếp diễn phục hồi để kiểm định các phản kháng quanh vùng 1.200-1.210 điểm. Trái lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.170 với khối lượng mua bán tăng thêm, chỉ số sẽ phát dấu hiệu quay lại đà giảm với phân phối EMA100 tại 1.120-1.125 điểm.

Dòng tiền đáng để ý ghi nhận tại nhóm chứng khoán, bán lẻ và bất động sản. Đây cũng là những nhóm ngành có sự phân hóa phục hồi trước nhất sau lúc thị phần tìm lại tình trạng thăng bằng. Thậm chí, 1 số cổ phiếu khỏe còn có di chuyển vượt đỉnh hăng hái hoặc tiệm cận về đỉnh cũ như DXG, DGW, SSI… Ông/bà có nhìn nhận như thế nào vận động của dòng tiền ở thời khắc hiện nay?

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tách, CTCK Yuanta Việt Nam

Dòng tiền ngắn hạn đã tăng thêm quay về trong vài phiên mới đây, đặc trưng dòng tiền có tín hiệu tăng thêm vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa, nhất là nhóm cổ phiếu chứng khoán, bán lẻ và bất động sản. Tôi hy vọng dòng tiền sẽ tiếp diễn tăng thêm vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa trong tuần giao dịch đến.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị phần, CTCK MBS

Như đã phân tách ở trên, bản lĩnh dòng tiền có thể giảm sút trong tuần cuối tháng 8 trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Dù thế, với mức thanh khoản như hiện tại, việc duy trì trên ngưỡng 20.000 tỷ đồng/phiên cũng chẳng hề là kém. Điều cần để ý khi này là dòng tiền ở nhóm bluechips có thể suy yếu, cho nên có bản lĩnh dòng tiền sẽ có sự chuyển dịch sang các nhóm Midcap hoặc Smallcap để tìm thời cơ. 1 số nhóm cổ phiếu có bản lĩnh tiếp diễn lôi cuốn dòng tiền trong nhóm Midcap hoặc Smallcap như: chứng khoán, bất động sản, thủy sản, hóa chất…

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tham mưu đầu cơ CTCK Maybank Investment Bank

Nhóm cổ phiếu bất động sản, bán lẻ vốn thuộc nhóm có mức tăng kém hơn so với nhiều nhóm khác từ đầu 5 như vốn đầu tư nhà băng, dầu khí do đấy động lực và lôi cuốn dòng tiền nhiều hơn do nhân tố tiềm năng béo hơn, chừng độ tăng giá cũng khả thi hơn nhiều cổ phiếu đã tăng bằng lần từ đầu 5. Vì vậy, phần còn lại của 5 2023 hy vọng nhóm này vẫn thu được sự ân cần của dòng tiền và đạt những mức phát triển tốt.

Ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng phân tách, CTCK Agribank (AGR)

Dòng tiền thường sẽ có xu thế tìm tới các đơn vị quản lý có Beta cao hơn so với thị phần sau nhịp giảm sâu như nhóm chứng khoán, bất động sản để tìm thời cơ. Ngoài ra với xu thế phân hóa như hiện nay, chúng tôi cho rằng dư địa tăng giá của từng nhóm ngành hay cổ phiếu sẽ lệ thuộc vào các nhân tố căn bản và thông tin phân phối.

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Lọc tìm nhóm cổ phiếu nào vẫn còn cơ hội  ảnh 2

Ông Nguyễn Anh Khoa

Đối với nhóm bất động sản, thông tin về Thông tư 10 sửa đổi bổ sung Thông tư 06 tuần cách đây không lâu giúp nhà đầu cơ hy vọng các công ty bất động sản sẽ dần tháo gỡ được gieo neo. Đối với nhóm chứng khoán, mặt bằng lãi suất giảm xuống mức thấp và hệ thống KRX sắp đi vào vận hành là những thông tin hăng hái phân phối nhóm này.

Việc thị phần hồi phục cả về điểm số và thanh khoản giúp hy vọng nhóm chứng khoán sẽ có kết quả kinh doanh đảo chiều mạnh bạo trong nửa cuối 5 2023. Kế bên đấy, dòng tiền sáng dạ cũng có luân chuyển rất nhanh sang các nhóm ngành vốn hóa bé hơn mà có thông tin phân phối như nhóm ngành mía đường hay nhóm ngành thủy sản. Số liệu vĩ mô tháng 8 sắp được ban bố sẽ hé lộ thêm về bức tranh toàn cảnh nền kinh tế Việt Nam và dòng tiền sáng dạ có thể tiếp diễn chuyển dịch sang các nhóm ngành có số liệu khả quan.

Bà Châu Thiên Trúc Quỳnh, Giám đốc quản lý Khối Môi giới trong nước, CTCK VietCap

VN-Index dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản yếu đi cho thấy tâm lý của nhà đầu cơ khá chần chừ trong tuần này sau nhịp điều chỉnh kha khá mạnh vào tuần trước. Dòng tiền mang thuộc tính vào 1 số nhóm ngành nhất mực như đã nêu ở trên, ko rải đều như trước.

Dòng tiền margin cũng đã nhập vai trò béo trong việc xúc tiến thanh khoản và giúp thị phần giao dịch tấp nập hơn. Dư nợ margin tính tại thời khắc hiện nay ước lượng đạt khoảng trên 150.000 tỷ đồng, vẫn gia tăng khoảng gần 10% so với cuối quý II/2023 mà chưa phải đạt ngưỡng cao nhất như quá trình quý IV/2021 hay quý I/2022. Dư nợ margin dù chưa lập đỉnh, mà so với vốn hoá và dòng tiền hiện nay thì đang ở mức cao. Trong tuần qua, nhiều CTCK đã có phần “bớt nóng” margin lúc nhất tề ban bố điều chỉnh giảm tỉ lệ cho vay từ 5% tới 10%, vận dụng với nhiều mã cổ phiếu. Ông/bà có góc nhìn như thế nào về dòng tiền margin ở quá trình hiện nay? Liệu margin đã tới mức đáng báo động?

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tách, CTCK Yuanta Việt Nam

Lượng margin toàn thị phần có xu thế tăng quay về trong quý II/2023, mà tỉ lệ margin/vốn chủ nhân của các doanh nghiệp chứng khoán chưa tăng quay về mức đỉnh, điều này cho thấy dư địa margin vẫn còn rất nhiều. Cùng lúc, tôi bình chọn chất lượng danh mục cho vay margin của các doanh nghiệp chứng khoán khá tốt lúc mức xui xẻo của các CTCK đang ở mức thấp và ít chấp thuận xui xẻo hơn như 5 2021, đặc trưng tỉ lệ cho vay margin ở nhóm bất động sản hiện ở mức rất thấp.

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Lọc tìm nhóm cổ phiếu nào vẫn còn cơ hội  ảnh 3

Ông Nguyễn Thế Minh

Bên cạnh đó, sau kết quả kinh doanh quý II/2023, các CTCK đã giảm tỉ lệ cho vay margin ở nhiều cổ phiếu bởi vậy xui xẻo danh mục cho vay cũng đã giảm mạnh. Nhìn chung, hoạt động cho vay margin hiện tại đang khá an toàn và dư địa nguồn cho vay vẫn còn rất nhiều lúc các CTCK đã tăng vốn mạnh trong quá trình 2020 – 2022.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị phần, CTCK MBS

Theo quan sát của tôi, margin hiện nay được các CTCK điều hành và có hệ thống quản trị xui xẻo càng ngày càng tốt hơn và chặt chẽ hơn trước, cho nên khó có bản lĩnh tới mức báo động và gây sức ép cho thị phần. Sau mùa báo cáo kết quả kinh doanh, 1 số cổ phiếu bị loại khỏi danh sách margin cũng ko gây ảnh hưởng cho thị phần khi này lúc dòng tiền từ nhà đầu cơ tư nhân đang khá dồi dào trong bối cảnh mặt bằng lãi suất đang tạo tạo thời cơ để dòng tiền quay lại kênh chứng khoán.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tham mưu đầu cơ CTCK Maybank Investment Bank

Việc thị phần tăng hot thời kì qua cho thấy nhà đầu cơ đang có tâm lý FOMO béo cũng khiến các CTCK sau nhiều 5 sóng gió cũng thấy cần phải dự phòng những hoạt động phát triển thành xui xẻo hơn lúc thị phần tăng điểm. 1 lúc thị phần tăng nhanh mà dòng tiền được tài trợ bởi nợ quá nhiều thì đấy là xui xẻo và cần phải kiểm soát tốt trong bối cảnh nhiều cổ phiếu đã có định giá vượt mức căn bản rất xa.

Vận tốc tăng giá của cổ phiếu cao hơn nhiều so với tốc kinh độ doanh của công ty lúc dữ liệu kết quả kinh doanh của các công ty thời kì cách đây không lâu cho thấy vẫn có nhiều gam màu tối.

Do đó dù margin chẳng hề ở mức cao nhất mà việc giữ ở 1 chừng độ vừa phải để kiểm soát tốt là nhu yếu. Vì vậy, sau quá trình trầm lắng thị phần thu được các dòng tiền mới chỉ mất khoảng đến kèm với vận tốc margin ở mức vừa phải giúp thị phần có sự phát triển vững bền hơn.

Ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng phân tách, CTCK Agribank (AGR)

Trong bối cảnh thị phần tăng liên tiếp từ cuối tháng 4 cho đến nay, việc các CTCK điều chỉnh tỉ lệ cho vay margin nhằm bảo đảm an toàn vốn kí quỹ hơn là bản lĩnh cho vay margin của CTCK đã kịch trần.

Nhìn lại quá trình 2020 cho đến nay, nhiều CTCK đã thực hiện tăng vốn, thậm chí 1 số doanh nghiệp tăng vốn bằng lần khi mà dự nợ margin chưa đạt ngưỡng cao như quá trình quý IV/2021 hay quý I/2022 cho thấy các CTCK vẫn còn dư địa cho vay ký quỹ. Vậy nên tôi cho rằng dư nợ margin ở thời khắc hiện nay vẫn chưa ở tình trạng căng cứng và tới mức báo động. Nhịp điều chỉnh cách đây không lâu của VN-Index là 1 nhịp điều chỉnh lành mạnh giúp thăng bằng lại cung cầu trên thị phần.

Bà Châu Thiên Trúc Quỳnh, Giám đốc quản lý Khối Môi giới trong nước, CTCK VietCap

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Lọc tìm nhóm cổ phiếu nào vẫn còn cơ hội  ảnh 4

Bà Châu Thiên Trúc Quỳnh

Dòng tiền margin ở quá trình hiện nay tăng mà chưa tới mức báo động vì vốn đầu tư của các doanh nghiệp chứng khoán vẫn đang dồi dào và lãi suất đang có xu thế giảm. Có 1 số doanh nghiệp chứng khoán hạ tỉ lệ cho vay do đặc điểm các doanh nghiệp đấy cho vay tỉ lệ cao nên họ hạ xuống để cắt bớt xui xẻo lúc chỉ số đang bất định. Việc này ko phản ảnh xu hướng chung về margin của toàn thể thị phần.

Mặc dầu sức ép bán vẫn còn đó, mà đã có chiều hướng giảm sút lúc nền giá của nhiều mã cổ phiếu đã quay về mức lôi cuốn hơn. Thị phần vẫn được nhìn nhận sẽ có bất định hăng hái, mà trong ngắn hạn, đâu là điều nhà đầu cơ cần xem xét? Nhà đầu cơ được khuyến nghị cân nhắc giải ngân dò hỏi và vào cơ cấu danh mục đầu cơ vào các đơn vị quản lý có triển vọng đầu cơ hăng hái. Nếu theo góc nhìn này, nhóm cổ phiếu nào vẫn còn thời cơ?

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tách, CTCK Yuanta Việt Nam

Tôi hy vọng các nhóm cổ phiếu có thể sẽ trong quá trình phát triển hăng hái và có nhiều nhân tố phân phối ngắn và trung hạn hiện tại là chứng khoán, bất động sản, hóa chất, công nghệ.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị phần, CTCK MBS

Trong ngắn hạn, dưới góc nhìn kỹ thuật thì thị phần vẫn đang trong nhịp nghỉ sau nhịp điều chỉnh mạnh, dòng tiền theo đấy thường cẩn trọng kéo theo thanh khoản ở các nhịp nảy kỹ thuật có xu thế giảm. Hiện nay vùng phân phối quanh ngưỡng 1.164 điểm là tham chiếu cho nhà đầu cơ hy vọng thị phần đã thực thụ tạo đáy hay chưa.

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Lọc tìm nhóm cổ phiếu nào vẫn còn cơ hội  ảnh 5

Ông Ngô Quốc Hưng

Mặc dầu chưa có tín hiệu rõ ràng mà các nhịp điều chỉnh vẫn là thời cơ để giải ngân dò hỏi hoặc cơ cấu danh mục. Thời cơ nằm ở 1 số nhóm cổ phiếu nổi trội như: Chứng khoán, bất động sản, thủy sản, hóa chất, đầu cơ công, …

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tham mưu đầu cơ CTCK Maybank Investment Bank

Nhà đầu cơ cần xem xét trong ngắn hạn giảm thiểu tối đa margin, nếu có margin cao phải cắt bớt và những danh mục đầu cơ có tỷ trọng cổ phiếu cao nên giảm luôn, đặc trưng với những cổ phiếu với mục tiêu lướt sóng ngắn hạn để giữ quay về tiền mặt để có dịp ở thời khắc tiếp theo. Ngoài ra, với những cổ phiếu chiến lược, dài lâu thì việc thị phần giảm điểm là thời cơ để thu thập thêm mà bằng tiền tươi chứ chẳng hề được tài trợ bằng đòn bẩy.

Nhóm cổ phiếu cần xem xét là bất động sản, công nghệ, năng lượng xanh, chứng khoán, hàng tiêu dùng…

Ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng phân tách, CTCK Agribank (AGR)

Trong ngắn hạn, nhà đầu cơ cần xem xét thị phần có thể giao dịch u ám trước kỳ nghỉ lễ 2/9. Trước các dịp nghỉ lễ kéo dài, nhà đầu cơ thường lo ngại những thông tin thụ động về thị phần hoặc về công ty, cổ phiếu sẽ hiện ra. Do đấy, nhà đầu cơ thường tuyển lựa 1 cách an toàn đấy là đóng các vị thế đang giao dịch để an tâm nghỉ lễ.

Sau nhịp điều chỉnh cách đây không lâu đặc trưng là phiên giảm mạnh ngày 18/8, mặt bằng định giá của thị phần và nhiều cổ phiếu đã phát triển thành lôi cuốn hơn qua đấy mở ra thời cơ giải ngân mới cho nhà đầu cơ. Trong ngắn hạn, nhà đầu cơ có thể tìm tới các nhóm ngành có beta cao và có chừng độ hồi phục béo sau mỗi nhịp giảm mạnh của thị phần như nhóm chứng khoán, bất động sản. Ngoài ra, trong bối cảnh tranh tối tranh sáng với các nhân tố thuận tiện gieo neo đan xen như hiện nay, việc giải ngân trong trung dài hạn của nhà đầu cơ nên được tiến hành 1 cách cẩn trọng và dành đầu tiên 1 số chủ đề đầu cơ sau.

Thứ nhất là các nhóm ngành có kết quả kinh doanh đảo chiều và hồi phục mạnh bạo trên mức nền thấp cùng kỳ như nhóm chứng khoán; thép; nhiệt điện.

Thứ 2 là nhóm các công ty hưởng lợi từ tăng nhanh giải ngân đầu cơ công lúc đây sẽ là động lực phát triển kinh tế được Chính phủ dành đầu tiên và thúc tăng nhanh mẽ trong quá trình cuối 5.

Thứ 3 là chủ đề giá cả hàng hóa với 1 số nhóm ngành được lợi lợi từ diễn biến giá hàng hóa như ngành mía đường; ngành gạo; ngành chăn nuôi.

Làm thế nào để có thể tối ưu hóa lợi nhuận cùng lúc bảo toàn xui xẻo cho nick trong bối cảnh thị phần còn nhiều xui xẻo là nhiều nhà đầu cơ ân cần. Vậy đâu là chiến lược thích hợp, theo ông/bà?

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tách, CTCK Yuanta Việt Nam

Tôi cho rằng, các nhà đầu cơ ko nên bán ra quá trình này lúc xui xẻo ngắn hạn đã giảm đáng kể. Cùng lúc, các nhà đầu cơ có thể cân nhắc sắm mới với tỷ trọng thấp để dò hỏi xu thế ngắn hạn, đặc trưng các nhà đầu cơ có thể để ý vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa. Ngoài ra, các nhà đầu cơ chưa nên giá tăng tỉ lệ đòn bẩy trong quá trình này cho tới lúc xu thế ngắn hạn của thị phần công nhận tăng.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị phần, CTCK MBS

Bản lĩnh thanh khoản còn giảm lúc thị phần cũng đã có 1 đỉnh cao mới về chỉ số và thanh khoản. Trong kịch bản thị phần chẳng thể bứt phá vùng biên trên ở tuần cách đây không lâu, nhà đầu cơ cũng nên hạ tỷ trọng danh mục. Trong kịch bản cẩn trọng, vùng phân phối 1.164 -1.169 điểm là tham chiếu và là chốt chặn để nhà đầu cơ bảo toàn lợi nhuận. Lúc các dấu hiệu tạo đáy còn chưa rõ ràng, nhà đầu cơ nên giảm thiểu lướt sóng, giảm thiểu sử dụng margin và tuân thủ kỷ luật nếu thị phần để mất các ngưỡng phân phối quan trọng.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tham mưu đầu cơ CTCK Maybank Investment Bank

Như câu thứ tư trên tôi đã nói.

Ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng phân tách, CTCK Agribank (AGR)

Trong bối cảnh tranh tối tranh sáng với các nhân tố thuận tiện gieo neo đan xen như hiện nay, nhà đầu cơ nên hạ bớt tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu có tính đầu tư cao nhằm bảo đảm an toàn cho danh mục. Kế bên đấy, tôi cho rằng sau mỗi nhịp điều chỉnh mạnh sẽ là thời cơ để nhà đầu cơ mở vị thế sắm mới đối với các cổ phiếu đầu ngành, có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan trong các tháng cuối 5. Bên cạnh đó, để tối ưu hóa lợi nhuận cùng lúc bảo toàn danh mục trong bối cảnh còn nhiều xui xẻo tiềm tàng, nhà đầu cơ cần xem xét tuân thủ kỷ luật chốt lời và cắt lỗ đã được đề ra.

Bà Châu Thiên Trúc Quỳnh, Giám đốc quản lý Khối Môi giới trong nước, CTCK VietCap

Đối với người dùng nắm giữ tỷ trọng tiền mặt nhiều thì nên nắm giữ và canh sắm thêm tại những vùng phân phối mạnh. Nhóm cổ phiếu ân cần gồm chứng khoán và 1 số cổ phiếu ngành nhà băng.

Đối với người dùng nắm giữ cổ phiếu nhiều, tỷ trọng tiền mặt thấp hoặc sử dụng đòn bẩy thì nên hạ thấp tỉ lệ vay, những nhịp điều chỉnh là thời cơ tối ưu hoá danh mục bằng cách sắm thêm cổ phiếu tốt, bán đi cổ phiếu lực cầu yếu và kg còn phát triển.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *