Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Danh mục đầu cơ nào trong ngắn hạn?

Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Danh mục đầu tư nào trong ngắn hạn?

Dù rằng có phiên rung lắc mà sự thăng hoa và lan tỏa của dòng tiền trong thị phần chung giúp VN-INDEX vượt dứt khoát ngưỡng chống cự tâm lý 1200 điểm. Xong xuôi phiên giao dịch cuối tháng 7, chỉ số VN-INDEX vẫn đạt 1207,64 điểm, ghi nhận tăng gần 8% từ đầu tháng. Di chuyển thị phần trong tuần đầu của tháng 8 sẽ nghiêng về xu thế nào, theo cảm nhận của ông/bà?

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

Về căn bản, xu hướng tăng điểm ngày nay vẫn khá cứng cáp lúc ko quá hot và có sự xen kẽ giữa các nhóm ngành, cùng lúc có sự cung ứng rất phệ từ các cổ phiếu vốn hóa phệ như VCB, VNM…

Nhiều bản lĩnh tuần đầu tháng 8 xu hướng tăng theo dạng bò dần lên vẫn chiếm điểm mạnh chủ quản, ngoài ra các nhịp điều chỉnh xen kẽ có thể diễn ra.

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc ban sơ tư, Tổng Doanh nghiệp bảo hiểm Sài Gòn- Hà Nội

Thật khó với câu hỏi này. Thị phần đã có bất định tại mốc 1.200 điểm mà sức ép bán hình như chưa đủ mạnh tạo ra nhịp điều chỉnh phệ. Không những thế ở chiều tăng thì có vẻ như nhiều cổ phiếu đã được kéo khá căng nếu: (1) xét về chừng độ tăng giá chỉ mất khoảng ngắn lúc có nhiều mã tăng gấp 2, thậm chí gấp 3; (2) rất nhiều cổ phiếu tăng vượt đỉnh đỉnh của đỉnh; (3) định giá ko còn lôi cuốn. Nhưng mà xét về dư địa để tăng thì nhóm Nhà băng còn dư địa và chưa tăng giá nên có thể Nhà băng sẽ làm bệ đỡ. Kịch bản này xảy ra thì VN-Index sẽ có dịp bò lên vùng cao mới.

Bà Châu Thiên Trúc Quỳnh, Giám đốc quản lý Khối Môi giới trong nước, CTCK Bản Việt

Chỉ số VN-Index tăng 0,9% trong phiên hôm thứ 6 (28/7) với các cổ phiếu nhà băng và bất động sản đẩy mạnh. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index đã đóng cửa trong sắc xanh trong 4/5 phiên giao dịch của tuần, khép tuần với mức tăng 1,8%.

Bà Châu Thiên Trúc Quỳnh

Ý kiến kỹ thuật: Dự đoán phiên đến, việc VN-Index vượt thuyết phục qua mốc 1.200 điểm với thanh khoản mạnh có thể sẽ tiếp diễn xúc tiến dòng tiền vào thị phần, đặc thù ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Theo đấy, VN-Index sẽ có dịp duy trì đà tăng để hướng lên ngưỡng cản tiếp theo tuần tự tại vùng 1.230 điểm và 1.280 điểm.

Ở kịch bản đề phòng nếu VN-Index quay đầu giảm điểm xuống phía dưới cung ứng EMA5 tại 1.195 điểm, dấu hiệu hăng hái ngắn hạn có thể bị tác động. Lúc đấy, việc giảm tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn nên được cân nhắc.

Ông Nguyễn Viết Công, Giám đốc tham vấn đầu cơ, CTCK VPS

Tôi cho rằng, về xu thế chung thị phần ít có sự chỉnh sửa phệ trong tháng 8.

Thứ nhất, về nhân tố vĩ mô, chúng ta đang mong đợi đợt giảm lãi suất quản lý lần thứ 5, các cơ chế xúc tiến tín dụng mới, hy vọng mặt bằng lãi suất cho vay tiếp diễn giảm hay mới nhất là yêu cầu Nhà nước bảo lãnh trái phiếu… xúc tiến dòng tiền tiếp diễn luân chuyển sang kênh đầu cơ lôi cuốn hơn như là chứng khoán.

Thứ 2, thị phần đã hấp thu tốt làn sóng thông báo chí cáo nguồn vốn quý II và công đoạn phân hóa nhóm ngành có thể sẽ diễn ra mạnh bạo hơn trong tháng 8. Bởi thế, xu thế tăng vẫn tiếp diễn mà sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu sẽ hiện ra nhiều hơn.

Ông Vũ Duy Khánh, Giám đốc phân tách, CTCK Smart Invest

Xu thế chung của thị phần vẫn là xu thế tăng giá mà tại mỗi chống cự quan trọng về kỹ thuật, sự điều chỉnh có thể mạnh hơn ở góc cạnh cổ phiếu đơn chiếc (sự sụt giảm của DHG, CTD, VOS là tỉ dụ), hoặc thời kì đi ngang có thể kéo dài hơn (cách đây không lâu 2 mốc 1.080 và 1.150 đều đi ngang tầm 3 tuần giao dịch).

Hiểu cách dễ dãi là sức ép chốt lời sẽ đẩy mạnh hơn tại chống cự và không may sẽ tăng thêm cao dù tình trạng hăng hái vẫn duy trì trong tháng (không may đơn chiếc không hề không may hệ thống).

Ko dễ để đoán đỉnh ngắn hạn của thị phần lúc dòng tiền đang có phần hăng hái quá trớn. Sau nhiều phiên nhóm cổ phiếu vừa và bé giao dịch nhộn nhịp khiến chỉ số giằng co, dòng tiền nhập cục tại nhóm cổ phiếu vốn hóa phệ đã dẫn dắt đà tăng của chỉ số. 1 cách tổng quan, ông/bà có góc nhìn như thế nào về diễn biến thị phần cũng như di chuyển của dòng tiền trong tháng 8?

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

Những thông tin về kinh tế vĩ mô hay kết quả kinh doanh quý II của công ty ko ủng hộ đà tăng ngày nay, mà lại xúc tiến dòng tiền tham dự thị phần lúc các kênh đầu cơ khác kém lôi cuốn (gửi tiết kiệm, bất động sản…). Dòng tiền thời kì vừa mới đây vẫn liên tiếp xoay vòng giữa các nhóm ngành để kiếm tìm thời cơ.

Không những thế, với việc tâm lý sáng sủa đang có tín hiệu lan tỏa rất rộng, tình trạng hưng phấn đang được đẩy dần lên có thể sớm đến mức cao trào. Vì thế nhà đầu cơ cần có sự cảnh giác, rất nên giảm thiểu sắm đuổi bởi 1 nhịp điều chỉnh rõ ràng và kéo dài có thể sẽ diễn ra bất kỳ khi nào.

Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Danh mục đầu tư nào trong ngắn hạn? ảnh 2

Ông Dương Hoàng Linh

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc ban sơ tư, Tổng Doanh nghiệp bảo hiểm Sài Gòn- Hà Nội

Như phần trên tôi phân tách, nhân tố/dư địa cho thị phần tăng ko còn nhiều. Nếu nhìn cẩn trọng hơn thì có thể thấy sự hưng phấn của nhà đầu cơ đang càng ngày càng nâng cao. Do đấy nhìn cho cả 1 tháng tư nhân tôi cho rằng không may có thể xảy ra, đặc thù tôi nhấn mạnh tới theo cổ phiếu riêng biệt. Có nghĩa nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh thời kì qua nhờ thông tin cung ứng nhưng ảnh hưởng đích thực tới kết quả kinh doanh kém thì không may là cao.

Ông Nguyễn Viết Công, Giám đốc tham vấn đầu cơ, CTCK VPS

Đúng là tương tự, chúng ta thấy nhịp tăng lần này hăng hái ở điểm là sự đồng thuận giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy thị phần tăng điểm nhiều phiên mà việc phân bố rất đồng đều và hãn hữu thấy hiện tượng trần/ sàn hàng loạt 1 ngành nào chi tiết như 5 2021. 1 số cổ phiếu vốn hóa phệ đã trình bày vai trò hăng hái trong việc dẫn dắt chỉ số như: HPG, VNM, FPT, GVR, NVL, MSN, VPB, MWG, SSI…

Tôi cho rằng, việc luân chuyển dòng tiền như trên là hăng hái. Bởi lúc nhóm vốn hóa bé đã tăng nhiều, dòng tiền thường có xu thế ở nhóm vốn hóa phệ có độ bảo đảm cao hơn.

Điều quan trọng là các cổ phiếu vốn hóa phệ có nhịp tăng tốt mới rồi đều xuất hành từ nền thu thập chặt chẽ trong suốt nhiều tháng trước đấy. Bởi thế công đoạn đi lên luân chuyển hiện tại của thị phần có thể coi như 1 cuộc đua chạy tiếp sức. Những dòng cổ phiếu đã lên trên 50% trong 1 quý coi như đã “kết thúc phần thi” của mình và sẽ có xu thế chậm lại để xây nền giá mới. Những dòng cổ phiếu nền móng kinh doanh tốt, đang đi lên từ vùng thu thập trước đấy cứng cáp sẽ lôi cuốn nhà đầu cơ hơn.

Ông Vũ Duy Khánh, Giám đốc phân tách, CTCK Smart Invest

Hiện dòng tiền có xu thế dễ ợt với việc đẩy giá các cổ phiếu với các hy vọng mơ hồ về ngày mai. Nếu có 1 nhịp điều chỉnh khá ở nhóm trên trong tuần đầu tháng 8 thì có thể tình trạng này sẽ chỉnh sửa và dòng tiền sẽ hướng đến nhóm cổ phiếu có con số kinh doanh chỉnh sửa trên thực tiễn.

1 xu thế ngắn có thể hiện ra là tình trạng đầu tư nhóm cổ phiếu thị giá bé vốn đã điều chỉnh trong tháng 7 vừa mới đây.

Về di chuyển nhóm ngành, nhóm ngành bán lẻ đang có mức tăng vượt bậc xa so với các nhóm ngành còn lại, tiếp tới là nhóm dịch vụ nguồn vốn và công nghệ thông tin. Không những thế, xét về dòng tiền, Bất động sản, Dịch vụ nguồn vốn và Nhà băng là top 3 nhóm ngành có khối lượng mua bán vượt bậc trong tuần qua. Nếu để chọn danh mục trong ngắn hạn (chi tiết là tháng 8), đâu là nhóm ngành, nhóm cổ phiếu có nhiều lợi thế, theo các ông/bà?

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

Các nhóm ngành về cuối 5 hẹn hứa hẹn sẽ có sự phát triển tốt như Xuất khẩu lương thực, Đầu cơ công và Dầu khí sẽ là những chọn lọc cân đối. Lúc kết quả kinh doanh của công ty thuận tiện thì tiềm năng phát triển thị giá cổ phiếu sẽ có sự vững bền hơn dù có thể ko mạnh bạo như 1 số nhóm ngành đang đón chờ dòng tiền đầu tư đổ vào (mà đi kèm không may cao).

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc ban sơ tư, Tổng Doanh nghiệp bảo hiểm Sài Gòn- Hà Nội

Nhà đầu cơ đoạn này có dấu hiệu tìm cổ phiếu chưa tăng giá bởi sau lúc chốt lời lại ko dám sắm lại lo sợ không may. Thế nên có thể thời kì đến xu thế này sẽ hiện ra thay vì tìm 1 ngành nào đấy chi tiết.

Thực tiễn nữa, dòng tiền hiện tại chạy theo thông tin quá nhạy nên chỉ cần thông tin hiện ra là dòng tiền tràn sang. Thế nên rất khó nhận ra thông tin nào sẽ xuất bây giờ gian này để nhà đầu cơ có căn cứ sắm cổ phiếu.

Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Danh mục đầu tư nào trong ngắn hạn? ảnh 3

Ông Nguyễn Hữu Bình

Bà Châu Thiên Trúc Quỳnh, Giám đốc quản lý Khối Môi giới trong nước, CTCK Bản Việt

Theo tôi, nhóm cổ phiếu bluechips , cổ phiếu trụ với tình hình kết quả kinh doanh tốt trong 6 tháng đầu 5 và chưa tăng sẽ mở đầu bổ ích thế như nhóm cổ phiếu nhà băng. Tuy nhiên, cũng phải kể tới cổ phiếu ngành tiêu dùng…

Ông Nguyễn Viết Công, Giám đốc tham vấn đầu cơ, CTCK VPS

Theo bình chọn của tôi, sau mùa ban bố báo cáo nguồn vốn quý II, nhà đầu cơ đã có góc nhìn tổng quan về bức tranh kinh doanh và hướng đến những hy vọng mới trong quý III. Với góc nhìn là 1 chuyên gia sản vấn danh mục cổ phiếu cho người mua, tôi bình chọn rằng trong tháng 8, các dòng sẽ tiếp diễn xu chỉ dẫn dắt chi tiết như: Dịch vụ nguồn vốn – chứng khoán, bất động sản thương nghiệp, bất động sản khu công nghiệp, nhóm lương thực – thực phẩm – nông phẩm, hóa chất – phân bón, dầu khí, thép, bán lẻ.

Mỗi nhóm ngành chúng ta nên chọn 1 đại diện điển hình nhất để đón nhận. Đây là những nhóm cổ phiếu nhưng nhà đầu cơ sẽ có nhiều hy vọng phệ vào sự bình phục từ kinh doanh trong quý III. Dòng tiền sáng dạ thường tham dự trước ở những công đoạn kinh doanh mở đầu khôi phục và thoái trào lúc thành tích kinh doanh 9 muồi, công ty đạt đỉnh cao lợi nhuận.

Ông Vũ Duy Khánh, Giám đốc phân tách, CTCK Smart Invest

Tôi nghĩ dòng tiền thị phần ngày nay có xu thế xoay vòng nhanh nếu chỉ giao dịch chu kỳ T + mức sinh lợi sẽ gian khổ hơn. Gần như các đơn vị quản lý đều được dòng tiền nhà đầu cơ xoay tua lúc kiếm tìm thời cơ sau lúc đẩy 1 nhóm ngành nào đấy lên quá cao (xem lại hình ảnh nhóm cổ phiếu thị giá bé điều chỉnh trong công đoạn 1.100-1.200 dù trước đấy đã đẩy mạnh công đoạn 1.020 -1.080). Do đấy, hiệu suất các đơn vị quản lý đang tốt ngày nay sẽ ko bảo đảm nó sẽ tiếp diễn trong ngày mai.

Cũng có quan điểm cho rằng, sau 1 nhịp giao dịch nhộn nhịp, thị phần sẽ cần 1 vài nhịp ngơi nghỉ để xoay vòng các nhóm cổ phiếu trước lúc tạo nhịp sóng mới. Ý kiến của ông/bà?

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

Hẳn nhiên đấy là nhân tố cần phải có để hướng đến 1 chu kỳ phát triển vững bền của thị phần. Tôi xem xét, nhà đầu cơ lướt sóng ngắn hạn cần quan sát và nhìn thấy được những thời khắc thị phần tăng hot để linh động điều chỉnh tỷ trọng cân đối nhằm tránh những không may. Còn với những nhà đầu cơ trung và dài hạn thì nên đặt target chi tiết, tránh việc nhảy ra nhảy vào thường xuyên để bị cuốn theo xúc cảm của thị phần tác động tới chỉ tiêu đầu cơ.

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc ban sơ tư, Tổng Doanh nghiệp bảo hiểm Sài Gòn- Hà Nội

Tư nhân tôi đầu cơ là nhìn vào sự tăng trưởng của công ty và kết quả kinh doanh là minh chứng. Hiện nay, thống kê sơ bộ phát triển lợi nhuận 6 tháng đầu 5 2023 sụt giảm mạnh mà giá cổ phiếu lại tăng rất mạnh. Đấy là nhờ dòng tiền, dòng tiền này chưa tìm được lối ra lúc kinh doanh thực đang gặp khó. Nhưng mà nó khác hẳn những 5 Covid nên chúng ta thấy tiền vào ko nhiều bởi không hề người nào cũng thẳng tay như trước lúc đã từng chứng kiến cú đổ đèo 5 2022.

Thành ra, lúc kết quả kinh doanh còn kém khả quan chỉ mất khoảng dài đến đây nhưng giá cổ phiếu đẩy mạnh thì tư nhân tôi là chốt lời và kì vọng. Thời kì có thể kéo dài và nhẫn nại đủ sẽ có được hiệu quả.

Ông Nguyễn Viết Công, Giám đốc tham vấn đầu cơ, CTCK VPS

Nếu xem mốc vượt 1.050 đầu tháng 5 là chân sóng thì đến nay VN-Index đã có nhịp đi lên được 3 tháng rất ấn tượng. Trong công đoạn đi lên đấy đôi lúc cũng có những phiên “chững lại” ở các mốc chống cự quan trọng, ngoài ra xu thế điều chỉnh thường chỉ diễn ra trong vài phiên.

Điều này được lý giải là vì dòng tiền vẫn tiếp diễn sắm ròng liên tiếp lúc nhận thấy thời cơ của thị phần chứng khoán đang tốt hơn các kênh đầu cơ khác như gửi tiết kiệm, bất động sản, vàng, trái phiếu…

Tôi cho rằng khó “hy vọng” vào 1 nhịp điều chỉnh phệ để tăng thêm tỷ trọng bởi vì lúc lực sắm đồng thuận từ NĐT tư nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài thì dòng tiền chỉ quay vòng ở các dòng không giống nhau và từ từ đi lên.

Không những thế, để khẳng định nhịp lên còn tiếp tục dài lâu thì sự bình ổn của cơ chế vĩ mô vẫn là điều quan trọng nhất. Trong bối cảnh GDP đã có 2 quý phát triển ở mức thấp, cơ chế nới lỏng tiền tệ, mở mang tài khóa liên tiếp cách đây không lâu sẽ xúc tiến dòng tiền hoạt động mạnh bạo quay về trong nền kinh tế. Thị phần chứng khoán là kênh dẫn vốn cho nên các hoạt động giao dịch cũng đang diễn ra nhộn nhịp.

Dù là có rất nhiều thời cơ để phát triển ngoài ra trong 5 2023 thị phần cũng khó có thể tái lập mức tăng kỷ lục như chu kỳ 2021. Thứ nhất về nhân tố vĩ mô quốc tế, FED vẫn duy trì mức lãi suất cao cho đến lúc CPI của Mỹ về mức tầm thường. Thứ 2 là niềm tin của giới đầu cơ trong nước ko chỉ chứng khoán nhưng còn ở trái phiếu, bất động sản, nhà băng, bảo hiểm… vẫn cần thời kì để khôi phục lại sau 1 5 2022 nhiều bất định. Bởi thế, chúng ta nên thường xuyên cập nhật những diễn biến mới nhất về vĩ mô để điều chỉnh kế hoạch đầu cơ thích hợp.

Ông Vũ Duy Khánh, Giám đốc phân tách, CTCK Smart Invest

Nhìn chung lúc đã tiến về vùng 1.200-1.300 điểm thì định giá thị phần ko còn rẻ nữa, thêm việc nhà đầu cơ đã có mức lãi thu thập cao công đoạn 3 tháng qua thì sự điều chỉnh nếu có là tầm thường.

Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Danh mục đầu tư nào trong ngắn hạn? ảnh 4

Ông Vũ Duy Khánh

Chúng tôi xem xét, so với lãi suất tiết kiệm P/E của thị phần ở mức cân đối. Nó ko còn rẻ, mà ko đắt, nên nó sẽ dựa dẫm vào sự hưng phấn tâm lý và cần sự bình phục quay về của triển vọng lợi nhuận. Đi ngang thỉnh thoảng cũng là sự điều chỉnh.

Tựu chung lại, tôi thấy không may đơn chiếc sẽ hiện ra với nhiều cổ phiếu, có thể có mức giảm từ 10-20%. Chúng ta đã thấy hiện tượng này trong tuần qua dù số lượng chưa quá nhiều.

Trái với công đoạn trước, lúc chỉ số VN-Index chạm tới các ngưỡng mới sau 1 chu kỳ tăng, nhà đầu cơ thường được đưa ra khuyến nghị “chốt lãi” và giảm dần tỷ trọng cổ phiếu thì với diễn biến của thị phần ở công đoạn ngày nay, phần phệ nhà đầu cơ đều thu được khuyến nghị là “nắm chặt” cổ phiếu. Vậy theo ông/bà, đâu là chiến lược thích hợp để tối ưu hóa lợi nhuận?

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

Trong công đoạn thị phần có diễn biến giằng co thì việc “chốt lãi” là thích hợp lúc thị giá đạt ngưỡng biên trên và có thể sắm lại lúc điều chỉnh về biên dưới. Không những thế, lúc thị phần đã tạo nên xu hướng tăng rõ rệt như ngày nay thì việc sắm và nắm giữ sẽ có hiệu quả hơn, đặc thù với những nhà đầu cơ ko quá thành thục việc lướt sóng T+.

Ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc ban sơ tư, Tổng Doanh nghiệp bảo hiểm Sài Gòn- Hà Nội

Cổ phiếu nào đã xác định là dài hạn (5-10 5) thì cứ kệ mọi diễn biến của thị phần. Nhưng mà có những cổ phiếu ngay từ đầu chúng ta xác định là Trading thì giả dụ nó đã tụ hội đủ nhân tố đặt ra lúc Sắm thì việc chốt lời là nên làm.

Bà Châu Thiên Trúc Quỳnh, Giám đốc quản lý Khối Môi giới trong nước, CTCK Bản Việt

Để tối ưu hoá lợi nhuận chỉ mất khoảng này, nhà đầu cơ thay vì chốt lãi, thì hoán đổi danh mục, bán đi những cổ phiếu có mức tăng yếu hơn thị phần và có kết quả kinh doanh dự đoán cuối 5 ko khả quan để vào những mã có dòng tiền mạnh, những mã có kết quả kinh doanh tốt mà chưa tăng, giữ lại những mã vẫn tiếp diễn tăng giá.

Ông Nguyễn Viết Công, Giám đốc tham vấn đầu cơ, CTCK VPS

Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Danh mục đầu tư nào trong ngắn hạn? ảnh 5

Ông Nguyễn Viết Công

Thực ra đây là tâm lý chung của các nhà đầu cơ trên thị phần, bởi vì trải qua chu kỳ giảm 2022 việc có thừa hưởng nhuận từ thị phần là rất đáng quý. Bởi thế, phần phệ nhà đầu cơ thường có xu thế hiện thực hóa lợi nhuận lúc thị phần bình phục mạnh bạo công đoạn đầu. Không những thế, bối cảnh vĩ mô 5 nay đã có những chỉnh sửa hơi hơi nhiều so với 2022, việc dòng tiền liên tiếp sắm ròng liên tiếp cách đây không lâu khiến những nhà đầu cơ có cảm giác rằng “bán là thua, sắm là thắng”.

Những cụm từ như “mất hàng” thường xuyên được nhắc lại làm cho nhà đầu cơ chủ trương “nắm chặt” cổ phiếu. Trên ý kiến của 1 người san sớt chiến lược đầu cơ, tôi nghĩ rằng chúng ta cần xác định rõ 1 số vấn đề trước lúc quyết định “chốt lãi” hay “nắm giữ”:

Thứ nhất, chọn lọc nắm giữ đối với các công ty có triển vọng bình phục mạnh bạo, cho hy vọng phệ vào 2 quý cuối 5, đặc thù là có nền giá thu thập tốt, chưa tăng quá hot thì nắm giữ thì độ không may sẽ thấp.

Thứ 2, tiến hành chốt lãi với những nhóm cổ phiếu đã có mức tăng giá quá nhanh chỉ mất khoảng ngắn, đầu tư theo xu thế, định giá quá xa so với trị giá sổ sách là lợi nhuận từ kinh doanh.

Ông Vũ Duy Khánh, Giám đốc phân tách, CTCK Smart Invest

Ko có mẫu số chung cho việc này, bởi nó thuộc vào cá tính giao dịch, bản lĩnh quản trị không may, chiến lược giao dịch, chiến thuật giao dịch của từng nhà đầu cơ. Tôi chỉ nói rằng, nhà đầu cơ nên để cao kỷ luật giao dịch để tuân thủ. Điều quan trọng trong đầu cơ chứng khoán là thắng lợi đều đặn chứ không hề là thắng lợi cục bộ.

Rất nhiều nhà đầu cơ thắng rất nhiều lúc chỉ số đi lên mà cũng mau chóng thua lỗ chỉ sau 1-2 tuần điều chỉnh của thị phần. Trong binh pháp người ta gọi là thắng lợi 1 trận mà ko đem đến chiến thắng rốt cuộc.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *