FTSE họp với UBCK, NHNN về nâng hạng thị trường

FTSE họp với UBCK, NHNN về nâng hạng thị trường

Trong khuôn khổ các hoạt động phục vụ nâng hạng thị trường chứng khoán, Tổ chức xếp hạng thị trường FTSE Russell đã sang Việt Nam và có một số buổi làm việc với UBCKNN, Ngân hàng Nhà nước và tổ chức cung cấp dịch vụ trên thị trường chứng khoán.

Sáng ngày 16/10, UBCKNN có buổi làm việc với đại diện FTSE Russell, cập nhật các thông tin chính sách, thị trường, định hướng giải pháp để tháo gỡ các vướng mắc trong tiêu chí nâng hạng TTCK của Việt Nam.

Phía UBCKNN có bà Vũ Thị Chân Phương – Chủ tịch UBCKNN, ông Phạm Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBCKNN và Lãnh đạo các đơn vị thuộc UBCKNN, cùng đại diện của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC).

Về phía FTSE có sự tham dự của ông Ông Tim Batho – Trưởng Bộ phận Chiến lược, Chính sách chỉ sổ, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và bà Wanming Du – Giám đốc, Chính sách Chỉ số, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của FTSE Russell. Cùng tham dự có đại diện nhóm Ngân hàng Thế giới là ông Ketut Kusuma – Chuyên gia cao cấp lĩnh vực tài chính, điều phối viên quốc gia lĩnh vực tài chính của WB tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBCKNN chia sẻ quan điểm chỉ đạo, chủ trương chính sách của Chính phủ Việt Nam với vấn đề nâng hạng thị trường. Bà Vũ Thị Chân Phương cũng cập nhật tình hình UBCKNN, Bộ Tài chính trong việc tháo gỡ các nội dung còn vướng mắc để nâng hạng lên nhóm thị trường mới nổi.

Chủ tịch UBCKNN cho biết, thông qua các buổi làm việc gần đây giữa cơ quan này với các công ty chứng khoán, ngân hàng lưu ký, các bên đã đồng thuận và thống nhất về tầm quan trọng và cấp thiết để triển khai các giải pháp nâng hạng cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đại diện FTSE đánh giá tích cực với những nỗ lực của UBCKNN, các đơn vị liên quan và thành viên thị trường trong công tác nâng hạng TTCK Việt Nam từ cận biên lên mới nổi. Theo đó, ông Tim Batho chia sẻ thông tin về chuyến công tác, cập nhật về báo cáo xếp hạng thị trường mới nhất của kỳ rà soát tháng 9/2023, trong đó có việc tiếp tục giữ Việt Nam trong danh sách theo dõi nâng hạng lên Thị trường mới nổi thứ cấp.

Ông Tim đánh giá những nỗ lực gần đây của UBCKNN, Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan cho thấy Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể. Ông mong đợi các nỗ lực của cơ quan quản lý sẽ sớm được đưa vào triển khai.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *