Dòng vốn vào quỹ đầu cơ thị phần mới nổi vượt bậc hơn các thị phần tăng trưởng

Dòng vốn vào quỹ đầu tư thị trường mới nổi vượt trội hơn các thị trường phát triển

Dữ liệu của Refinitiv Lipper cho thấy, dòng tiền chảy vào các quỹ đầu cơ của thị phần mới nổi đạt 30,55 tỷ đô la Mỹ trong nửa đầu 5, so với 88,65 tỷ đô la Mỹ bị rút ra từ các quỹ đầu cơ thị phần tăng trưởng.

Dữ liệu từ Viện Nguồn vốn Quốc tế (IIF) cũng cho thấy nhà đầu cơ nước ngoài đã bơm ròng 22 tỷ đô la Mỹ vào các quỹ đầu cơ thị phần mới nổi trong tháng 6, ghi lại dòng tiền vào cao nhất tính từ lúc tháng 1.

Các nhà phân tách cho rằng trường hợp của các thị phần mới nổi là họ đã đi trước các thị phần tăng trưởng trong việc thắt chặt chế độ tiền tệ và hiện đang khởi đầu gặt hái thành tích từ lạm phát giảm, chi tiêu đi vay thấp hơn và phát triển được cải thiện.

Dòng vốn vào quỹ đầu tư thị trường mới nổi vượt trội hơn các thị trường phát triển ảnh 1

Dòng vốn vào các thị phần tăng trưởng và thị phần mới nổi trong nửa đầu 5

Lạm phát của Brazil đang ở mức thấp nhất trong gần 3 5 nhờ vào việc tăng lãi suất mạnh bạo 1.175 điểm căn bản. Các nhà kinh tế hy vọng nhà băng trung ương Brazil sẽ sớm cắt giảm lãi suất lúc chính phủ hy vọng phát triển tốt hơn.

Vào tháng 5, nhà băng trung ương Hungary đã hạ lãi suất, khởi động chu kỳ nới lỏng chế độ tiền tệ ở châu Âu.

Mặt khác, cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Nhà băng Trung ương châu Âu (ECB) đều ghi lại bản lĩnh tăng lãi suất hơn nữa để kiểm soát lạm phát.

Dữ liệu của Refinitiv cho thấy lợi nhuận tại các doanh nghiệp ở các thị phần mới nổi dự định sẽ tăng 6,8% trong 5 nay, so với mức giảm 3,4% của các doanh nghiệp Mỹ và mức phát triển ít oi của các nước tăng trưởng ở Châu Âu là 0,02%.

Chỉ số MSCI Emerging Markets Index đã ghi nhận mức tăng kha khá khiêm tốn 6,7% trong 5 nay so với mức tăng 16% của Chỉ số MSCI World. Khi mà ấy, P/E của chỉ số MSCI thị phần mới nổi đang giao dịch ở mức 12,08, thấp hơn đáng kể so với P/E của chỉ số MSCI World là 17,03 – cho thấy định giá của các thị phần mới nổi đang ở mức quyến rũ hơn.

Dòng vốn vào quỹ đầu tư thị trường mới nổi vượt trội hơn các thị trường phát triển ảnh 2

Định giá P/E của chỉ số MSCI Emerging Markets Index quyến rũ hơn chỉ số MSCI World

Malcolm Dorson, Giám đốc danh mục đầu cơ cấp cao tại Global X cho biết: “Với chênh lệch định giá so với các thị phần tăng trưởng ở mức cao nhất trong thập kỷ và các nhà phân bổ thế giới vẫn đang nắm giữ tỷ trọng thấp các cổ phiếu ở thị phần mới nổi, những thị phần này đang thừa hưởng lợi”.

Ngoài ra, các nhà phân tách đã bộc bạch lo ngại về suy thoái kinh tế của Trung Quốc có bản lĩnh tác động tới cổ phiếu của các thị phần mới nổi.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, Chính phủ Trung Quốc sẽ đưa ra các giải pháp chế độ để xúc tiến nhu cầu và tiếp thêm sinh lực cho thị phần, mà 1 số động thái chi tiết đã được ban bố và các nhà đầu cơ càng ngày càng mất nhẫn nại trong việc hy vọng ảnh hưởng lên nền kinh tế thực.

Derek Izuel, Giám đốc đầu cơ và điều hành danh mục đầu cơ của Quỹ đầu cơ thị phần mới nổi Shelton cho biết: “Câu hỏi bự ở các thị phần mới nổi là Trung Quốc. Các nhân tố căn bản toàn cục của Trung Quốc có vẻ kém hơn về nhân khẩu học cũng như lĩnh vực bất động sản sử dụng đòn bẩy quá cao sẽ cản trở phát triển”.

“Mặc dầu triển vọng cho xu thế chung là yếu, mà có thể có những đợt bình phục riêng biệt”, ông cho biết thêm.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *