Cuộc giải cứu thị phần chứng khoán của Trung Quốc chưa đạt được kết quả mong muốn

Cuộc giải cứu thị trường chứng khoán của Trung Quốc chưa đạt được kết quả mong muốn

Các quan chức đã tiến hành 1 loạt giải pháp trong những ngày vừa mới đây để cải thiện tâm lý đang bị tổn hại trên thị phần chứng khoán béo thứ 2 toàn cầu. Các quan chức đã kêu gọi các tổ chức vốn đầu tư sắm vào cổ phiếu, khuyến khích các doanh nghiệp tăng nhanh sắm lại cổ phiếu và đề nghị các quỹ hỗ tương dừng bán. Mà hầu như tất cả đều ko đem đến kết quả lúc chỉ số MSCI China Index giảm thêm 1,3% trong phiên giao dịch ngày thứ 6 (25/8).

Karine Hirn, đối tác tại East Capital Asset Management cho biết: “Các nhà đầu cơ tuyệt vọng vì thiếu các giải pháp chi tiết để xúc tiến nền kinh tế. Nếu ko có các giải pháp mạnh bạo hơn từ chính phủ và khi mà căng thẳng chính trị giữa Trung Quốc và phương Tây vẫn tiếp tục, thị phần có thể tiếp diễn xu thế giảm”.

Chỉ số MSCI China Index đã giảm 11% trong tháng này, và có thể là tháng có hiệu suất thấp nhất từ khi tháng 10/2022 và khiến chỉ số này chìm trong sắc đỏ trong 5 thứ 3 liên tục. Cổ phiếu của Country Gardens – trước đây là nhà tăng trưởng bất động sản béo nhất Trung Quốc – đã dẫn đầu mức giảm trong tháng 8 với mức giảm 49% trong bối cảnh lo ngại doanh nghiệp sẽ phá sản với khoản nợ bằng USD.

Các quỹ đầu cơ thế giới đã rút khỏi thị phần chứng khoán Trung Quốc lúc bán ròng gần 11 tỷ đô la Mỹ trong 13 ngày tính đến ngày 23/8, thời kì dài nhất từ khi lúc Bloomberg mở đầu theo dõi dữ liệu vào 5 2016. Các nhà phân tách Phố Wall cũng đang phát triển thành bi lụy hơn, Morgan Stanley và Goldman Sachs đã hạ tiêu chí đối với chứng khoán Trung Quốc trong tuần qua, sau lúc mở đầu 5 mới đầy hăng hái.

Mặc dầu các nhà chức trách bậc nhất đã hứa hẹn hứa hẹn các cơ chế cung ứng phát triển tại cuộc họp Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc vào ngày 24/7, mà vẫn chưa có nhiều hành động được tiến hành để chống lại sự suy thoái. Điều đấy lôi cuốn sự để mắt tới phấn đấu của các nhà chức trách trong việc thoát khỏi mẫu hình phát triển dựa vào nợ.

Matt Maley, Giám đốc chiến lược thị phần tại Miller Tabak cho biết, Chính phủ Trung Quốc 1 lần nữa đang làm khác đi so các dự đoán đồng thuận giống như 5 2021 lúc chính quyền tiến hành kiểm soát công ty cá nhân.

“Điều gần giống đang diễn ra trong 5 nay lúc các quan chức Trung Quốc phản ứng theo cách ít khe khắt hơn trước sự yếu kém trong nền kinh tế so với những gì nhưng sự đồng thuận đã mong chờ. Nó cho thấy Trung Quốc chẳng phải ân cần tới việc người khác nghĩ họ nên làm gì”, ông cho biết.

Những dữ liệu kinh tế mới nhất đã cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang suy yếu. Các khoản vay nhà băng vào tháng 7 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 5, giảm phát mở đầu hiện ra và xuất khẩu đang giảm sút. Zhongzhi Enterprise Group – 1 trong những nhà băng ngầm béo nhất Trung Quốc – đã tạm ngừng trả tiền cho nhiều thành phầm đầu cơ lợi suất cao từ khi tháng trước, làm dấy lên lo ngại về sự lây lan từ thị phần bất động sản đang sụt giảm.

Dave Perrett, đồng Giám đốc Đầu cơ châu Á tại M&G Investments cho biết: “Mọi người đang lo âu về việc thiếu phản ứng cơ chế. Họ đang mong chờ trong khoảng 3 tới 6 tháng đến và họ ko thấy nền kinh tế sẽ tốt hơn nhiều và kết quả là mọi người lo âu về không may lây lan”.

Cuộc giải cứu thị trường chứng khoán của Trung Quốc chưa đạt được kết quả mong muốn ảnh 1

Hiệu suất chênh lệch giữa chỉ số S&P 500 và MSCI China Index

Cổ phiếu và tiền tệ của Trung Quốc đang tiến gần tới mức yếu nhất so với các cổ phiếu cùng lĩnh vực ở Mỹ và đồng USD từ khi chí ít là 5 2007. Xu thế hướng đến cơ chế tiền tệ an toàn và nới lỏng hơn đã xúc tiến lợi nhuận của trái phiếu chính phủ Trung Quốc, khiến chênh lệch lợi suất trái phiếu Ngân khố Mỹ kỳ hạn 2 5 với lợi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc kỳ hạn 2 5 béo nhất từ khi 5 2006.

Xiadong Bao, nhà điều hành quỹ tại Edmond de Rothschild Asset Management cho biết: “Tất cả dữ liệu đều dẫn tới niềm tin yếu hơn đối với các nhà đầu cơ quốc tế lúc biện minh cho không may nhưng họ đang gặp phải đối với cổ phiếu Trung Quốc so với của nả ở nơi khác với phần không may có thể nhận thấy”.

Các quan chức vẫn đang hy vọng thuyết phục được các nhà đầu cơ nước ngoài tiếp diễn đầu cơ vào thị phần. Bloomberg News đưa tin hôm thứ 6 (25/8) rằng cơ quan điều hành chứng khoán có kế hoạch triệu tập 1 cuộc họp với 1 số nhà điều hành của nả béo nhất toàn cầu tại Hồng Kông, bao gồm Fidelity International Ltd. và Goldman Sachs.

Theo Matthew Poterba, nhà phân tách cấp cao tại Richard Bernstein Advisors, điều nhưng các nhà điều hành quỹ thế giới đang kiếm tìm là chứng cứ về 1 nền kinh tế đang cải thiện.

“Các nhà đầu cơ nước ngoài hiện đang vô cùng bi lụy về chứng khoán Trung Quốc. Nhiều quỹ vẫn giữ tỷ trọng thấp lúc đầu cơ vào chứng khoán Trung Quốc và sẽ cần thấy những tín hiệu chi tiết hơn về sự hồi phục vững bền trước lúc quay quay về”, ông cho biết.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *