Mở đầu những “suy tính” to

Bắt đầu những “toan tính” lớn

Ở các phiên giảm thế mạnh ko có hiện tượng cổ phiếu sàn hàng loạt và bán chéo. 1 số doanh nghiệp chứng khoán trước đấy giảm tỉ lệ margin 5% ở nhiều mã cổ phiếu, cũng đã công bố cấp quay về. Điều này phần nào xả stress sức ép tâm lý về margin và cũng cho thấy bức tranh margin của thị phần ko căng thẳng như tưởng tượng.

Ở thị phần sideway tương tự, nhóm cổ phiếu nào hoặc công ty nào có thông tin hăng hái, nhưng mà trước đấy thu thập và chưa tăng, tức tốc được dòng tiền để mắt, lực cầu vào mạnh bạo. Cổ phiếu gạo, đường và cuối tuần qua là thủy sản đã cho thấy diễn biến tương tự.

Lúc dòng tiền cũ còn bám thị phần, tiền mới nhen nhóm chảy vào thêm, dưới ảnh hưởng của làn sóng giảm lãi suất, xu thế uptrend của thị phần tiếp diễn được neo giữ, giúp cho những “suy tính” to hơn của các thành viên thị phần, trong đấy có câu chuyện huy động vốn mới.

Ghi nhận của Đầu cơ Chứng khoán cho thấy, từ đầu quý III 5 nay, số giấy tờ xin phát hành thêm của các công ty nộp lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng như việc sẵn sàng giấy tờ xin phát hành sôi động hơn. Với thứ tự đánh giá giấy tờ ngày nay, nếu công ty nào tiến hành chuẩn chỉ, bài bản, cũng mất khoảng 2-3 tháng; công ty có nội dung cần giải trình thường mất nhiều thời kì hơn để hoàn thiện lại giấy tờ, thậm chí có những công ty đã phải rút lại việc xin phát hành do khó có thể giải quyết được các điều kiện để được cấp phép.

Việc cấp phép phát hành, phê chuẩn IPO, niêm yết mới chặt chẽ tương tự, khi mà nhu cầu của công ty trên thị phần chứng khoán được nhìn nhận là khá to. Ngoài huy động vốn từ thị phần, tạo thanh khoản cho cổ phiếu, khắc phục bài toán nguồn vốn cho các cổ đông to, thị phần chứng khoán còn có thể tạo ra những phương án tái cấu trúc khả thi hơn cho các công ty trong bối cảnh ngày nay.

1 số doanh nghiệp chứng khoán to đã thiết kế phương án hoán đổi trái phiếu thành cổ phiếu cho công ty. Trái chủ có quyền chọn, hoặc chuyển sang cổ phiếu để bán trên thị phần (mang tính thanh khoản hơn) hoặc giữ lại trái phiếu nếu thị giá cổ phiếu chưa thuận tiện. Lúc thị phần thứ cấp tấp nập, cổ phiếu luân chuyển tốt, có thể là phương án tối ưu hơn cho công ty trong việc tái cấu trúc phương án vốn để từ đấy tăng thêm “sức chống chịu” trước các điều kiện bất lợi của môi trường kinh doanh.

Những động lực trên được hy vọng sẽ là các câu chuyện tạo ra công quyến rũ ở mỗi công ty, mỗi cổ phiếu, từ đấy thị phần sẽ duy trì được sự ân cần của nhà đầu cơ và dòng tiền. Đây cũng là chủ đề được Đầu cơ Chứng khoán đề đạt đậm nét trong phân mục Tiêu điểm “Mở cửa gọi vốn” của số báo này.

1 chu kỳ tăng mới của VN-Index vẫn cần được củng cố, cần những bước tạo nền, do đấy từ nay tới cuối 5, thị phần ko hẳn cần những nhịp tăng cường mẽ song được hy vọng tiếp diễn có sóng để nhà đầu cơ đeo đuổi cuộc chơi. Lúc các công ty niêm yết có sự cải thiện về lợi nhuận theo các chuyển biến hăng hái của các nhân tố vĩ mô trong và ngoài nước, sức mạnh hòa quyện của dòng tiền mạnh và mặt bằng cổ phiếu mạnh mới có thể dẫn dắt VN-Index bước những bước đi vững bền trên nấc thang phát triển mới.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *