Cột mốc lịch sử của công ty Việt

Cột mốc lịch sử của doanh nghiệp Việt

Dấu ấn lịch sử

Cổ phiếu và chứng quyền của VinFast đã niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq, với tuần tự các mã VFS và VFSWW.

Ông Bob McCooey, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc thị phần vốn thế giới của Nasdaq cho biết: “Nasdaq rất háo hức chào đón VinFast từ bên kia biển cả góp mặt tại đây, ghi lại sự kiện thống nhất kinh doanh thành công với Black Spade Acquisition và chính thức biến thành 1 thành viên của gia đình Nasdaq”.

Bàn luận online với phóng viên Đầu cơ Chứng khoán từ nước Mỹ, bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành thế giới VinFast xúc động trải lòng: “Đây ko chỉ là 1 ngày trọng đại với VinFast, nhưng mà còn là 1 cột mốc quan trọng trong quyết tâm xây dựng 1 mai sau xanh hơn cho tất cả mọi người phê chuẩn vận động vững bền. Chúng tôi có 1 sứ mạng mập, dải thành phầm ấn tượng, công nghệ đương đại và hàng ngũ nhân sự tài năng. Cộng với việc niêm yết trên sàn Nasdaq, VinFast sẽ có dịp tiếp cận các tài chính để đẩy nhanh giai đoạn mở mang thị phần quốc tế, tiếp diễn giới thiệu các thành phầm mới và đem các thành phầm xe điện tới gần hơn với tất cả mọi người.

San sẻ với phóng viên ngay sau lễ chào sàn, bà Thủy cho biết, “thú vui vỡ òa lúc cổ phiếu VinFast bay cao, khiến vốn hóa Doanh nghiệp lọt vào Top 5 ngành xe điện toàn cầu”. Theo bà, có 2 lý do giúp cổ phiếu VinFast tăng nhanh trong phiên giao dịch trước nhất: Thứ nhất, trị giá của VinFast được khẳng định, mọi người nhận ra rõ tiềm năng và thời cơ của VinFast; thứ 2, lượng cổ phiếu ko nhiều (khoảng 4,5 triệu cổ phiếu, do số lượng cổ phiếu ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ chưa được giao dịch), khi mà lệnh đặt sắm lên đến 6,7 triệu cổ phiếu. Cầu cao hơn cung là nhân tố xúc tiến giá cổ phiếu VFS tăng nhanh.

Để sẵn sàng cho bước đột phá này, VinFast đã thống nhất với Black Spade Acquisition Co (Black Spade). Sau lúc thống nhất, Black Spade biến thành doanh nghiệp con của VinFast Auto và dự định sẽ rút niêm yết khỏi sàn phân phối NYSE American LLC.

Bà Thủy khẳng định: “Biến thành doanh nghiệp niêm yết tại Mỹ là cột mốc quan trọng trên hành trình tăng trưởng thế giới của VinFast. Đây ko chỉ thuần tuý là những giao dịch trên thị phần chứng khoán, nhưng mà còn ghi nhận niềm tin mạnh bạo vào tầm nhìn và tiềm năng của chúng tôi, cũng như tiến hành cam kết của chúng tôi là khiến cho các dụng cụ điện sáng dạ, an toàn và gần gũi với môi trường phát triển thành dễ tiếp cận hơn với mọi người”.

Mở ra thời cơ gọi vốn mập

Thú vui vỡ òa của chỉ đạo VinFast và các cộng sự lúc cổ phiếu VF2 bay cao trong phiên chào sàn.

Nhìn nhận về việc VinFast niêm yết trên sàn Nasdaq, ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tách Khối người dùng tư nhân, Doanh nghiệp Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, sự kiện này sẽ mở ra thời cơ huy động vốn trên thị phần chứng khoán mập nhất toàn cầu cho VinFast trong bối cảnh công ty này đang mở mang thị phần xe điện tại Mỹ. Dòng vốn đầu cơ thế giới đang có xu thế chuyển dịch vào các nhóm ngành “xanh” và VinFast sẽ thuận tiện hơn trong tiếp cận với dòng vốn dài hạn, từ đấy giảm thiểu các sức ép bất định trong ngắn hạn.

Khi mà đấy, ông Dennis Tam, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Black Spade Acquisition Co tin cậy, việc niêm yết trên Nasdaq sẽ cung ứng chiến lược thế giới của VinFast phê chuẩn thời cơ tiếp cận thị phần vốn mập.

Giám đốc điều hành thế giới VinFast bà Lê Thị Thu Thủy khẳng định: “Việc niêm yết trên thị phần chứng khoán Mỹ đã chứng minh VinFast ngang hàng với các doanh nghiệp thế giới, tạo ra trục đường cho VinFast huy động được vốn chỉ cần khoảng đến. Mỹ là thị phần mập, chúng tôi chọn ở đây vì sẽ có mai sau”.

Bà Thủy cũng bật mí, ngay sau lễ chào sàn, chỉ đạo VinFast đã gặp mặt các nhà băng, nhà đầu cơ tại Mỹ và đã hé mở nhiều thời cơ tiếp cận tài chính.

San sẻ về chiến lược tăng trưởng của VinFast trong quá trình đến, bà Thủy cho biết, chiến lược thế giới VinFast tính từ lúc thị phần Mỹ, thị phần khắt khe nhất và đang quyết tâm đưa thành phầm vào thị phần châu Âu, ASEAN, Trung Đông. Chặng đường trước mắt ko dễ dãi, kết quả đạt được lúc niêm yết tại Nasdaq là bước đầu có tính động viên để VinFast tiến lên trong hành trình vươn ra thế giới của mình.

Động lực cho công ty Việt

Sự kiện cổ phiếu của VinFast lên sàn Nasdaq đang thổi luồng gió mới vào tập thể công ty Việt. Theo ông Nguyễn Thế Minh, lĩnh vực sản xuất oto điện nhưng mà VinFast đeo đuổi là 1 trong những ngành có sức cạnh tranh mập và chưa hề có công ty oto khu vực Đông Nam Á dám cạnh tranh trực tiếp với các ông mập trên thị phần Mỹ. Đây có thể sẽ tạo động lực cho các công ty nội địa khác có hoài bão vươn ra biển mập, chứ ko còn loay hoay tại thị phần nội địa hay khu vực.

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị CEO Group bộc bạch niềm kiêu hãnh và bái phục trước dấu mốc quan trọng của VinFast. “VinFast còn nhiều việc phải làm, mà đây là bắt đầu xuất sắc”, ông viết trên trang tư nhân.

Để đi đến cột mốc lịch sử gần đây, theo san sớt của bà Thủy, VinFast mất hơn 2 5 sẵn sàng, bắt đầu từ tháng 1/2021.

“Thị phần chứng khoán Mỹ có những đề nghị rất cao, mà việc giải quyết được các đề nghị đấy giúp VinFast nâng mình lên. Trục đường chẳng phải dễ dãi, mà chúng tôi đã làm được, làm cho nhiều người kinh ngạc. Giai đoạn tiếp theo là quyết tâm của VinFast, tăng trưởng ngành công nghiệp vận động, làm sao xe điện có thể tiếp cận tất cả các phân khúc của xã hội”, bà Thủy trải lòng.

VinFast mới khởi công nhà máy sản xuất oto điện tại Mỹ vào ngày 28/7/2023, ghi lại bước tiến mới trong kế hoạch tăng trưởng thị phần, tự chủ nguồn cung tại khu vực Bắc Mỹ. Song song với hoạt động sản xuất – kinh doanh, VinFast đang quyết tâm thiết lập vị thế nhãn hiệu phê chuẩn việc cộng tác với các nhà cung ứng và đại lý tại hàng chục thị phần trọng tâm, bao gồm Bắc Mỹ, châu Âu, Việt Nam và Đông Nam Á.

Chỉ đạo VinFast cho biết, tính tới ngày 30/6/2023, Doanh nghiệp đã bàn giao khoảng 19.000 oto điện, bao gồm các mẫu VF e34, VF 5, VF 8, VF 9. Chỉ mất khoảng đến, VinFast sẽ tiếp diễn ra mắt VF 6, VF 7, VF 3 tại Việt Nam và các thị phần quốc tế.

Doanh nghiệp cũng sẽ mau chóng giới thiệu các biện pháp và lứa tuổi xe điện tiếp theo để mở mang dấu ấn của nhãn hiệu, hiện thực hóa tiêu chí xanh hoá giao thông trên khuôn khổ thế giới.

Về cơ sở vật chất thành phầm và dịch vụ, tại Việt Nam, VinFast đã thiết lập vị thế cứng cáp với việc hoạch định và khai triển màng lưới cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh, thị thành và đang tiếp diễn mở mang hơn nữa trong những 5 đến. Trên khuôn khổ thế giới, VinFast đã xây dựng được màng lưới bán lẻ và dịch vụ với 122 showroom và xưởng dịch vụ.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *