Cổ phiếu Penny là gì? Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng 2021

Những nhà đầu cơ chứng khoán nhiều năm kinh nghiệm luôn cho rằng, penny là 1 trong những loại cổ phiếu tiềm năng. Ngoài ra, trên thực tiễn loại cổ phiếu này lại tiềm tàng rất nhiều không may vì tính thanh khoản thấp, số lượng cổ đông ít, chênh lệch giá chào sắm phệ… Vậy chung cuộc cổ phiếu penny là gì? Có nên đầu cơ vào cổ phiếu penny hay ko? Bài viết này sẽ phân phối sẽ các bạn những thông tin cụ thể về penny stock và danh sách nhóm cổ phiếu Penny tiềm năng, tốt nhất hiện tại.

Cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu Penny hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Penny Stock. Ở 1 số đất nước thì cổ phiếu penny còn được gọi với những cái tên như Micro Cap Stock, Nano Cap hoặc Small Cap. Cổ phiếu penny là thuật ngữ dùng để chỉ những cổ phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp bé, mới niêm yết trên thị phần. Cổ phiếu penny stock thường được giao dịch với giá thấp (dưới 5 đô la Mỹ/1 cổ phiếu).

co phieu penny la gi

>> Xem thêm: swap là gì?

Ưu – Nhược điểm của cổ phiếu Penny

Bất cứ 1 loại cổ phiếu nào cũng đều còn đó tính mặt là điểm tốt và nhược điểm riêng. Cổ phiếu Penny cũng chẳng phải là trường hợp ngoại lệ. Thành ra, để đầu cơ chuẩn xác thì nhà đầu cơ cần phải nắm được những ưu và nhược điểm này.

Điểm mạnh của cổ phiếu Penny

  • Cổ phiếu Penny tạo điều kiện cho doanh nghiệp bé có thể gọi được vốn trên thị phần chứng khoán để dùng cho cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Kế bên đấy thì việc phát hành cổ phiếu penny còn có thể như 1 bàn đạp giúp doanh nghiệp có thể niêm yết ở các thị phần chứng khoán phệ hơn trong mai sau.
  • Cổ phiếu penny có giá giao dịch thấp thế nhưng mà nếu doanh nghiệp tăng trưởng phệ mạnh thì nhà đầu cơ có thể nhận được nguồn lợi nhuận đồ sộ.

uu diem cua co phieu penny

Nhược điểm của cổ phiếu Penny

  • Tính thanh khoản thấp: Cổ phiếu Penny có giá thấp, ít người ân cần, thậm chí sau lúc giá cổ phiếu nâng cao nó cũng ko thu được nhiều sự để mắt tới của các nhà đầu cơ nên tính thanh khoản có nó kha khá thấp. 
  • Cổ phiếu penny được phát hành bởi các doanh nghiệp bé. Chính thành ra nhưng mà thông tin về báo cáo vốn đầu tư hay các hoạt động của doanh nghiệp ít, nhà đầu cơ khó phân tách được bản lĩnh phát triển trong mai sau.
  • Do là cổ phiếu của doanh nghiệp bé, ít thông tin nên rất dễ xảy ra trạng thái ăn gian hoặc doanh nghiệp bị vỡ nợ, dẫn tới thua lỗ.

Có nên đầu cơ vào cổ phiếu Penny ko?

Thực tiễn cho thấy rằng, cổ phiếu Penny nếu được đầu cơ đúng cách có thể đem lại cho các nhà đầu cơ nguồn lợi nhuận đồ sộ. Ngoài ra, lợi nhuận càng cao, không may càng phệ. Nhà đầu cơ có thể mất trắng nếu doanh nghiệp thua lỗ, vỡ nợ. Đặc trưng, chỉ 1 sự chỉnh sửa đột ngột về cung cầu trên thị phần cũng khiến cho giá cổ phiếu nâng cao hoặc hạ xuống 1 cách mau chóng. 

co nen dau tu vao co phieu penny khong

Chính thành ra, trong bài viết bữa nay, chúng tôi ko đưa ra lời khuyên chi tiết nào về việc có nên đầu cơ cổ phiếu Penny hay ko nhưng mà nó lệ thuộc vào quyết định của bạn. Giả dụ bạn là 1 nhà đầu cơ có tầm nhìn, bằng lòng không may thì hoàn toàn có thể thử sức với loại cổ phiếu này. Biết đâu, nhờ đấy nhưng mà bạn có thể thu về nguồn lợi nhuận phệ.

Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng, tốt nhất 2021

Hiện tại, trên thị phần chứng khoán Việt Nam có rất nhiều loại cổ phiếu Penny nên nhà đầu cơ có thể thư thái đưa ra chọn lựa cho mình. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu danh sách những cổ phiếu Penny tiềm năng, tốt nhất 5 2021 cho bạn tham khảo và chọn lựa nhé.

  • Nhóm cổ phiếu họ F

1 trong những loại cổ phiếu Penny đang được nhiều nhà đầu cơ ân cần hiện này là nhóm cổ phiếu họ F. Đây là cổ phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp như:

– Doanh nghiệp cổ phần chứng khoán Artex (ART)

– Tập đoàn FLC (FLC)

– Doanh nghiệp cổ phần Đầu cơ và Tài nguyên AMD Group (AMD)

– Doanh nghiệp cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS)

– Doanh nghiệp Cổ phần Đầu cơ Thương nghiệp và Xuất nhập cảng CFS (KLF)

– Doanh nghiệp Cổ phần Tham mưu Thương nghiệp Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HQC)

– Doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG)…

Những cổ phiếu thuộc nhóm này hiện vẫn đang có chừng độ phát triển bất biến, thu được sự tin cậy của nhiều nhà đầu cơ.

  • Nhóm cổ phiếu nhà băng

Kế bên nhóm cổ phiếu họ F thì 1 số cổ phiếu của các nhà băng cũng đem đến cho nhà đầu cơ nhiều thời cơ. 1 số mã cổ phiếu của nhóm này có thể kể tới như: BVB, STB, MBB, VPB, LPB trong đấy MBB đang có tính thanh khoản cao nhất và được các nhà đầu cơ dành đầu tiên chọn lựa.

  • Nhóm cổ phiếu dầu khí

Tuy nhiên, 1 số mã cổ phiếu penny thuộc nhóm dầu khí cũng đang được giao dịch khá nhiều trên thị phần chứng khoán Việt Nam như: PVD, PVT… 

Kết luận

Tương tự, trên đây mạng đầu cơ đã tổng hợp và phân phối cho các bạn đầy đủ thông tin về cổ phiếu penny là gì, ưu – nhược điểm của cổ phiếu penny và danh sách các nhóm cổ phiếu penny tốt nhất 2021. Kì vọng phê chuẩn bài viết này các bạn có thể đưa ra quyết định đầu cơ đúng mực nhất.

Chúc bạn may mắn và thành công lúc đầu cơ vào cổ phiếu penny!

Mạng Đầu tư

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *