Cổ phiếu cần ân cần ngày 17/8

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 17/8

Khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu BCM

CTCK MB (MBS)

Doanh thu quý II/2023 Tổng doanh nghiệp Đầu cơ và tăng trưởng Công nghiệp (BCM – sàn HOSE) đạt 1.286 tỷ đồng, giảm 33% so với cùng kỳ 5 ngoái, trong ấy doanh thu mảng kinh doanh bất động sản đạt 888 tỷ đồng (giảm 41%). Lợi nhuận sau thuế đạt 32 tỷ đồng, giảm 97%. Nguyên cớ giảm mạnh là do (1) dự án KCN mới chậm tiến độ, nhu cầu thuê đất KCN giảm và 1 số dự án phải tạm ngừng, (2) Lãi ghi nhận từ doanh nghiệp liên doanh kết hợp giảm 75%.

KCN Cây Trường vừa được tỉnh Bình Dương bổ sung vào quy hoạch với diện diện tích đất thương phẩm là 490 ha. KCN mới giúp tăng diện tích đất thương phẩm BCM có thể cho thuê chỉ mất khoảng đến lên 940 ha. Chúng tôi hy vọng diện tích cho thuê trung bình đạt 20-30 ha/5, doanh thu trong 5 đạt 1.000 tỷ đồng.

Chúng tôi dự phóng kết quả kinh doanh 5 2023 ghi nhận doanh thu đạt 8.270 tỷ đồng (tăng 27% so với 5 ngoái) và lợi nhuận ròng đạt 2.168 tỷ đồng (phát triển 29%) với giả thiết (1) Diện tích cho thuê phát triển tốt nhờ KCN Cây Trường được đưa vào khai thác (2) Giá cho thuê đất phát triển từ 7-10%/5 nhờ nằm ở địa điểm thuận tiện tại tỉnh Bình Dương (3) VSIP tiếp diễn đóng góp lợi nhuận bất biến cho BCM.

Chúng tôi định giá cổ phiếu BCM dựa trên bí quyết tổng hợp thành phần (SOTP). Luận điểm đầu cơ: (1) Hoạt động kinh doanh then chốt bất biến (2) Quỹ đất to bảo đảm phát triển dài hạn (3) BCM có thể ghi nhận doanh thu 5.000 tỷ đồng từ bán 1 phần dự án thành thị mới Bình Dương cho Capital Land trong 5 nay. Cùng lúc, khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu SCS

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Doanh thu quý II/2023 của Doanh nghiệp cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (SCS – sàn HOSE) đạt 172 tỷ đồng (giảm 17,4% so với cùng kỳ 5 ngoái), lợi nhuận sau thuế đạt 129 tỷ đồng (giảm 15,6%).

Tính chung 6 tháng đầu 5, doanh thu đạt 334 tỷ đồng (giảm 26,5% so với cùng kỳ 5 ngoái), lợi nhuận sau thuế đạt 242 tỷ đồng (giảm 29%), tuần tự đạt 44% và 48% kế hoạch cả 5. Sự sụt giảm tới từ triển vọng kém hăng hái của hàng hóa quốc tế, lúc chỉ đạt 63,5 ngàn tấn (giảm 36,3%) trong 6 tháng đầu 5, bất chấp lượng hàng hóa quốc nội có sự bình phục mạnh lúc đạt 26,7 ngàn tấn (phát triển 19,6%).

Trong vòng 2 tháng quay về đây, trị giá tồn kho của Mỹ đang khởi đầu có tín hiệu giảm sút với gần như các mặt hàng, đặc trưng là mặt hàng điện tử – đây là mặt hàng đóng góp doanh thu và lợi nhuận đáng kể của SCS do chi tiêu dịch vụ cao hơn. Chúng tôi hy vọng với việc các chỉ số vĩ mô đang có tín hiệu được cải thiện, việc bổ sung hàng hóa đối với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như điện tử và dệt may sẽ khởi đầu bình phục tốt quay về từ cuối quý IV/2023.

San sẻ từ công ty, Doanh nghiệp đã lên kế hoạch sắm sửa máy móc trong các tháng trước để tiến hành lắp đặt tại nhà kho, nhằm nâng công suất xử lý hàng hóa lên mức tối đa là 350.000 tấn/5 (tăng 59% so với công suất ngày nay). Tổng mức đầu cơ là khoảng 5 triệu đô la. Việc nâng công suất sẽ giúp SCS chuẩn bị tiếp thu thêm các người mua mới trong bối cảnh TCS đã khai thác hết công suất.

Theo thảo luận với công ty, SCS đang có 1 người mua to từ doanh nghiệp Dịch vụ Hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) chuyển sang trong 5 nay. Không những thế, kế hoạch đang bị hoãn lại do công ty đối tác muốn quan sát hoạt động thương nghiệp trước lúc đưa ra quyết định rốt cuộc (kế hoạch thuở đầu là giữa 5 2023).

Trong bối cảnh hoạt động xuất nhập cảng vẫn đang còn yếu, chúng tôi cho rằng việc kí kết chính thức có thể xảy ra trong thời khắc cuối 5, dựa trên ý kiến hoạt động thương nghiệp hồi phục dần. Nếu có thêm người mua này, lượng hàng hóa mỗi 5 SCS có thể ngày càng tăng tối đa vào khoảng 25.000-27.000 tấn, tương đương 11% lượng hàng hóa đang xử lý ngày nay.

Triển vọng hăng hái trong dài hạn lúc khai thác tại phi trường quốc tế Long Thành. Hiện nay SCS vẫn đang trong công đoạn đấu thầu vị trí kinh doanh tại LTA. Chúng tôi hy vọng với lợi thế nhờ tiềm lực nguồn vốn tốt, nhiều kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp SCS tham dự thành công vào phi trường này.

Sử dụng bí quyết chiết khấu dòng tiền DCF, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL cổ phiếu SCS với giá chỉ tiêu là 71.300 đồng/cổ phiếu, tương ứng upside là 6,6%.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu KBC

CTCK Vietcap (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị khả quan đối với Tổng Doanh nghiệp Tăng trưởng Đô thị Kinh Bắc (KBC – sàn HOSE) và nâng giá chỉ tiêu thêm 8% lên 35.200 đồng/cổ phiếu.

Biên lợi nhuận cao hơn của chúng tôi chủ chốt tới từ (1) số dư nợ vay ròng thấp hơn vào cuối quý 2/2023 do tiền mặt thu từ việc bàn giao đất KCN tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh (NSHL) cũng như các khoản phải thu thấp hơn từ việc trả trước cho nhà phân phối và ( 2) giả thiết WACC thấp hơn của chúng tôi.

Những ảnh hưởng hăng hái này bị tác động 1 phần bởi mức định giá thấp hơn đối với KCN NSHL vì khoảng 36% (62 ha) quỹ đất cho thuê còn lại của KCN này đã được bàn giao vào quý 2/2023.

Nhìn chung, chúng tôi giữ nguyên dự đoán lợi nhuận sau thuế sau ích lợi cổ đông thiểu số 5 2023 ở mức 2,2 ngàn tỷ đồng (tăng 43% so với 5 trước) do chúng tôi tiếp diễn hy vọng doanh số cho thuê đất KCN và giá thành trung bình (ASP) tăng cường sẽ xúc tiến phát triển lợi nhuận cả 5 của KBC.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *