Thẩm định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Chỉ nên sắm mới với tỷ trọng thấp

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo giám định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/8.

Giảm thiểu sắm đuổi các cổ phiếu đã tăng hot

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa tạo 1 nến rút chân có dạng Hammer và quay quay về biên trên của vùng thu thập 1.220-1.240 điểm. Không những thế, đà tăng trong phiên bữa nay ko có được sự đồng thuận ở nhiều nhóm cổ phiếu như những phiên trước nhưng mà chủ chốt tới từ nhóm vốn hóa mập.

Chỉ báo RSI sau lúc rơi về dưới 70 trong những phiên liền trước thì cũng đã chính thức vượt lên trên 70 trong phiên bữa nay.

Chúng tôi tiếp diễn cho rằng, diễn biến ngày nay chưa phải là dấu hiệu nguy khốn và trong kịch bản hăng hái thì chỉ số vẫn có thể hướng lên các mốc điểm số cao hơn, nhưng mà nhiều bản lĩnh sẽ vẫn cần thêm 1 số phiên thu thập để tạo nền giá mới chặt chẽ hơn.

Mặt khác, vẫn có bản lĩnh biên độ rung lắc có thể mở mang hơn trong những phiên đến với mức phân phối ở phía dưới nằm bao quanh 1.200 điểm +/- 10 điểm, dù xác suất xảy ra nhịp điều chỉnh giảm mạnh ngay trong 1 vài phiên đến theo chúng tôi là ko cao.

Chúng tôi giữ nguyên ý kiến, khuyến nghị nhà đầu cơ chủ động cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu sắm đuổi các cổ phiếu đã tăng hot, nhưng mà nên tuyển lựa những nhịp điều chỉnh giảm sau các phiên tăng nhanh của cổ phiếu để tăng tỷ trọng.

Cộng với ấy, nhà đầu cơ cũng nên bám sát diễn biến thị phần trong những phiên đến để chuẩn bị chốt lời các cổ phiếu đã đạt chỉ tiêu, trong trường hợp thị phần chưa thể bứt phá tiếp vượt 1.250 điểm nhưng mà quay quay về tiếp diễn nhịp thu thập trong vùng 1.220-1.240 điểm.

Kì vọng sự công nhận của của thanh khoản thì quay quay về mở vị thế sắm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tâm lý của giới đầu cơ trở thành hăng hái hơn sau thông tin VinFast niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ với mức vốn hóa lên tới 85 tỷ đô la Mỹ, điều ấy giúp VN-Index khởi sắc ngay lúc mở cửa và duy trì dấu hiệu tăng điểm tới hết ngày giao dịch.

Dù rằng tăng điểm, nhưng mà khối lượng mua bán ko có sự cải thiện nhiều và nằm dưới mức trung bình 20 phiên, vì phần mập dòng tiền đều tập hợp ở nhóm cổ phiếu vốn hóa mập. Vì vậy, số ngành giảm điểm vẫn chiếm áp đảo (15/21 nhóm ngành giảm điểm), nên sự đồng bộ với dấu hiệu tăng điểm của thị phần chung là chưa có.

Bởi vậy, chúng tôi vẫn dành đầu tiên ý kiến cẩn trọng, tiếp diễn nhẫn nại hy vọng thêm những dấu hiệu khởi sắc hơn và được sự công nhận của của thanh khoản thì quay quay về mở vị thế sắm.

Có thể hạ tỷ trọng với các cổ phiếu đã tăng đạt hy vọng

CTCK Agirbank – Agriseco

Chúng tôi giữ nguyên ý kiến thị phần có thể tiếp diễn thu thập trong công đoạn đến với những phiên tăng giảm điểm xen kẽ.

Nhà đầu cơ có thể hạ tỷ trọng với các cổ phiếu đã tăng đạt hy vọng, giữ tỷ trọng tiền mặt trong danh mục ở mức 40-60% để chờ thời cơ tại các nhịp điều chỉnh.

Trong trường hợp giải ngân mới, nhà đầu cơ có thể sắm tỷ trọng bé với nhóm hấp dẫn dòng tiền như nhà băng, nhóm vốn hóa mập hoặc những cổ phiếu còn dư địa trong danh mục tháng 8 của chúng tôi.

Chỉ nên sắm mới với tỷ trọng thấp để giảm thiểu xui xẻo T+

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do ấy, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ có thể tiếp diễn nắm giữ danh mục ngắn hạn ngày nay và giảm thiểu sắm mới trong công đoạn này hoặc các nhà đầu cơ chỉ nên sắm mới với tỷ trọng thấp để giảm thiểu xui xẻo T+.

Bán hạ 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp phục hồi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu ngày càng tăng áp đảo bên bán đã tạo điều kiện cho chỉ số VN-Index mở mang đà tăng điểm hăng hái và tiếp cận ngưỡng cản gần quanh 1.240 (+/-5) điểm.

Dù rằng sức ép điều chỉnh sẽ ngày 1 ngày càng tăng trong công đoạn đi lên, VN-Index đang có nhiều thời cơ hướng lên vùng phản kháng kế tiếp quanh 1.25x điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị bán hạ 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp tăng vượt đỉnh và chỉ kê sắm quay về lúc chỉ số về lại các vùng phân phối.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *