Chứng khoán phái sinh: Bên sắm giữ vững vị thế

Chứng khoán phái sinh: Bên mua giữ vững vị thế

Nhân tố liên thị phần hăng hái

Thị phần chứng khoán toàn cầu liên tục thiết lập các vùng đỉnh giá ngắn hạn mới, với thanh khoản tăng cao, cho thấy nhà đầu cơ và dòng tiền đứng ngoài tham dự hăng hái. Thực tiễn, nhiều mảng của cải quan trọng và không may cao như chứng khoán dẫn dắt nhu cầu đầu cơ trong công đoạn vừa mới đây, nhờ hy vọng kinh tế bình phục và hy vọng mở mang cơ chế trong những tháng cuối 5 2023.

Của cải dầu tiếp diễn là điểm đặc sắc đầu cơ trong tuần đầu tháng 8/2023 lúc mau chóng tham dự vào vùng tăng nhanh. Đây cũng là 1 dấu hiệu khẳng định nhu cầu tàng trữ và tiêu thụ năng lượng đang gia tăng mạnh trong khối ngành sản xuất.

Chiều hướng di chuyển của 1 số chỉ số chứng khoán và của cải.

Chỉ số chứng khoán S&P 500 tiếp diễn “giữ lửa” cho tâm lý dòng tiền. Ngay cả với thị phần khá thụ động như Thượng Hải cũng đã khởi đầu đi đúng nhịp phát triển chung. Theo đấy, nhân tố liên thị phần được hy vọng duy trì tình trạng hăng hái chỉ mất khoảng đến.

VN30 có thể vượt ngưỡng phản kháng mới

Nhìn dưới giác độ kỹ thuật, VN30 sau 1 thời kì thu thập và đi lên đã khởi đầu đi vào vùng phản kháng mạnh.

Sau lúc chạm phản kháng quanh vùng 1.220 điểm, thị phần hiện ra 1 phiên xả hàng với khối lượng mập. Chỉ số hiện ra mô hình Engufling Pattern, theo sau là 1 phiên có hình nến Doji với khối lượng mua bán giảm mạnh, trình bày sự chần chờ của xu thế đảo chiều trong ngắn hạn, qua đấy đà tăng của VN30 tạm bợ chững lại.

Chứng khoán phái sinh: Bên mua giữ vững vị thế ảnh 2

Đồ thị kỹ thuật chỉ số VN30.

Trong 2 phiên cuối tuần qua, bên bán kéo chỉ số xuống vào hôm thứ 5, nhưng mà ngay ngay lập tức bên sắm lấy lại vị thế 1 cách mạnh bạo trong phiên thứ 6, với 1 hình nến đặc dài cùng thanh khoản tăng vọt.

Việc VN30 rung lắc lúc đi vào vùng phản kháng là điều có thể dự đoán trước, nhưng mà với những hành động giá như ngày nay có thể hy vọng rằng, sau thời kì chững lại trong ngắn hạn, VN30 sẽ tiếp diễn xu thế tăng điểm.

Kế bên đấy, qua biểu đồ giá, VN30 vẫn đang nằm trong xu thế tăng, nằm trên đường MA20, khi mà MA20 đã cắt lên trên đường MA200 trong 2 tháng qua. Cùng lúc, chỉ số RSI duy trì sức mạnh trên vùng 70, cộng với MACD duy trì chỉ mất khoảng dài trong vùng dấu hiệu tăng, với phân kỳ dương và độ nghiêng dốc lên. Những dấu hiệu này được tạo nên và đề đạt việc giá đã bứt lên sau 1 thời kì dài thu thập tính từ lúc cuối 5 2022.

Với những dấu hiệu trên, VN30 có thể sẽ tiếp diễn đi lên sau những phiên rung lắc quanh ngưỡng phản kháng.

Chứng khoán phái sinh: Vị thế sắm an toàn hơn bán

Biểu đồ giá ngày và các chỉ số của giao kèo ngày mai kỳ hạn 1 tháng (viết tắt là VN30F1M) ko có nhiều dị biệt so với chỉ số cơ sở VN30, không tính phiên xả hàng hôm thứ 5, thay vì mô hình Engufling với khối lượng mập là mô hình Percing Pattern với khối lượng trên trung bình ko quá nhiều.

Chứng khoán phái sinh: Bên mua giữ vững vị thế ảnh 3

Đồ thị kỹ thuật giao kèo VN30F1M.

Theo biểu đồ giá 1H, VN30F1M đóng cửa tuần qua với mức chênh dương, trình bày sự hưng phấn của bên sắm. Dấu hiệu từ MACD và RSI củng cố điều này với phân kỳ dương và các chỉ báo quay đầu tăng quay về. Mà lúc phê duyệt kỹ càng hơn, MACD tạo đáy sau thấp hơn đáy trước, cùng lúc RSI chưa đích thực quay quay về vùng giá mạnh 70, nên nhà đầu cơ cần thận trọng với vận động của thị phần chỉ mất khoảng này.

Thị phần có bản lĩnh tiếp diễn đi lên, nhưng mà giá có thể đi ngang trong 1 vài phiên đến. Kịch bản là giá đi ngang, công nhận xu thế ngắn hạn chưa phải là đảo chiều. Nhà đầu cơ có thể tìm điểm sắm phù hợp trong phiên sau đấy, đặc trưng quanh vùng 1.220 điểm.

Trường hợp giá đảo chiều đi xuống, nhà đầu cơ có thể canh sắm trong vùng 1.150 – 1.160 điểm và giải ngân nhiều hơn nếu giá lùi xuống quanh 1.120 điểm.

Trái lại, tiêu chí của chỉ số là vùng phản kháng tiếp theo tại 1.300 – 1.350 điểm.

Nhìn chung, nhà đầu cơ ko đích thực an toàn lúc tham dự vào bên bán thời khắc này, vì VN30 và VN30F1M vẫn đang trong xu thế tăng. Chiến lược cân đối và an toàn hơn là đợi công nhận từ chỉ báo kỹ thuật để vào điểm sắm chỉ mất khoảng đến. Trên tất cả, điều quan trọng nhất là điều hành vốn. Hãy phân bổ tỉ lệ sao cho cân đối với sức chịu đựng của bản thân và ko quên tuân thủ kỷ luật với điểm cắt lỗ (stoploss) đã đặt ra.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *