Các sự kiện và thông tin nhà đầu cơ chứng khoán chẳng thể bỏ lỡ tuần này

Các sự kiện và thông tin nhà đầu tư chứng khoán không thể bỏ qua tuần này

Các nhà đầu cơ và nhà kinh tế sáng sủa rằng chi phí tiêu dùng, động lực chính của nền kinh tế Mỹ, sẽ ko sút giảm quá nhiều, điều này sẽ giúp chứng khoán tránh được đợt bán tháo ào ạt trong 5 nay.

Matthew Palazzolo, chiến lược gia đầu cơ cấp cao tại Bernstein Private cho biết: “Chúng tôi hy vọng thị phần lao động sẽ dịu đi phần nào chỉ cần khoảng còn lại của 5 và chúng tôi nhận thấy số dư thẻ tín dụng cũng như các khoản nợ quá hạn đều nâng cao, do đấy điều đấy sẽ dẫn tới chi phí tiêu dùng nhẹ nhõm hơn. Mà chúng tôi ko mong chờ 1 cuộc suy thoái đáng kể. Chúng tôi vững chắc đang mong chờ nền kinh tế sẽ dịu lại”.

Báo cáo việc làm của Mỹ

Báo cáo việc làm tháng 8 được ban bố vào thứ 6 (31/8) dự định cho thấy các nhà phỏng vấn ở Mỹ có thể đã tạo thêm 180.000 việc làm trong tháng 8, giảm nhẹ so với mức 187.000 trong tháng 7.

Điều này cho thấy việc tăng lãi suất của Fed đang có công dụng giảm nhiệt thị phần lao động. Tỉ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giữ bất biến ở mức 3,5%.

Dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng (PCE) của Mỹ

Cuối tuần này, Cục Phân tách Kinh tế (BEA) sẽ ban bố Chỉ số giá Chi phí Tiêu dùng Tư nhân (PCE) – thước đo lạm phát ưa chuộng của Fed – cho tháng 7. Chỉ số giá dự định sẽ tăng 0,2% so với tháng trước và tăng 3,2% so với cùng kỳ 5 ngoái, tăng tốc từ mức 3% trong tháng 6.

Chỉ số giá căn bản – loại bỏ chi tiêu năng lượng và thực phẩm – được dự định sẽ tăng 0,2% so với tháng trước và 4% so với cùng kỳ 5 trước. Cục Dự trữ Liên bang đặt chỉ tiêu lạm phát căn bản ở mức 2% hàng 5.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ 6 (25/8) đã kêu gọi cảnh giác hơn trong trận đấu kiểm soát lạm phát, cùng lúc cho biết rằng việc tăng lãi suất bổ sung có thể vẫn chưa xảy ra.

Khi mà thừa nhận rằng văn minh đã đạt được và nói rằng Fed sẽ cẩn thận trong những bước đi từ đây, ông Powell cho biết lạm phát vẫn ở trên mức nhưng mà các nhà hoạch định chế độ cảm thấy thư thái. Ông xem xét rằng Fed sẽ vẫn linh động lúc cân nhắc các động thái tiếp theo, mà đưa ra rất ít tín hiệu cho thấy Fed sẽ sớm mở màn nới lỏng.

“Dù rằng lạm phát đã giảm so với mức cực điểm – 1 sự tăng trưởng đáng hoan nghênh – mà nó vẫn ở mức quá cao. Chúng tôi chuẩn bị tăng lãi suất hơn nữa nếu thích hợp và có ý định giữ chế độ ở mức giảm thiểu cho tới lúc chúng tôi tin rằng lạm phát đang giảm dần theo hướng chỉ tiêu của chúng tôi”, ông Powell cho biết tại cuộc họp thường niên của Fed tại Jackson Hole, Wyoming.

Trung Quốc đưa ra các giải pháp xúc tiến thị phần chứng khoán

Trung Quốc đã giảm 1 nửa thuế đối với giao dịch chứng khoán có hiệu lực vào thứ 2 (28/8) trong phấn đấu mới nhất nhằm xúc tiến thị phần đang gặp trắc trở lúc giai đoạn hồi phục của nền kinh tế phệ thứ 2 toàn cầu bị đứt quãng.

Bộ Vốn đầu tư cho biết sẽ giảm 0,1% thuế đối với giao dịch chứng khoán “nhằm tiếp thêm sinh lực cho thị phần vốn và tăng mạnh niềm tin của nhà đầu cơ”.

Xie Chen, nhà điều hành quỹ tại Shanghai Jianwen Investment Management cho biết: “Cơ chế tương tự có thể sẽ xúc tiến thị phần trong ngắn hạn mà sẽ ko có nhiều công dụng về dài lâu. Sự hồi phục có thể chỉ kéo dài trong 2 tới 3 ngày, hoặc thậm chí ngắn hơn”.

Các nhà chỉ huy Trung Quốc vào cuối tháng trước đã tuyên bố sẽ vực dậy thị phần chứng khoán, vốn đang ngả nghiêng lúc những tín hiệu hồi phục sau đại dịch và cuộc khủng hoảng nợ trên thị phần bất động sản càng ngày càng thâm thúy.

Trung Quốc đã tiến hành 1 loạt giải pháp, bao gồm cả việc cắt giảm lãi suất cho vay vào tuần trước. Mà các nhà đầu cơ đang đề nghị 1 phản ứng chế độ mạnh bạo hơn, bao gồm cả các gói chi phí phệ của chính phủ.

Nga có thể hưởng lợi từ lệnh cấm du nhập thuỷ sản Nhật Bản của Trung Quốc

Nga hy vọng sẽ tăng mạnh xuất khẩu hải sản sang Trung Quốc sau lệnh cấm du nhập hải sản Nhật Bản của Trung Quốc sau lúc Nhật Bản xả nước thải hạt nhân đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển.

Theo cơ quan giám sát an toàn thực phẩm Rosselkhoznadzor của Nga, nước này là 1 trong những nhà hỗ trợ hải sản phệ nhất cho Trung Quốc, với 894 doanh nghiệp Nga được phép xuất khẩu hải sản.

Tuyên bố của Rosselkhoznadzor cho biết: “Thị phần Trung Quốc khái quát đầy hẹn hứa cho các thành phầm cá của Nga. Chúng tôi kì vọng sẽ tăng số lượng các doanh nghiệp và tàu Nga được chứng thực, khối lượng thành phầm và chủng loại thành phầm”.

Tuyên bố cho biết Trung Quốc là điểm tới của hơn 1 nửa thành phầm thủy sản xuất khẩu của Nga từ tháng 1 tới tháng 8, chủ đạo là cá minh thái, cá trích, lờn bơn, cá mòi, cá tuyết và cua.

Theo cơ quan thủy sản Nga, 5 ngoái Nga đã xuất khẩu 2,3 triệu tấn hải sản giá trị khoảng 6,1 tỷ đô la Mỹ, chiếm khoảng 1 nửa tổng sản lượng đánh bắt của nước này, trong đấy Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là những nhà du nhập phệ nhất.

Trung Quốc trước đấy đã cấm du nhập 1 số thực phẩm từ Nhật Bản mà lệnh cấm hoàn toàn hôm thứ 5 (24/8) được xúc tiến bởi lo ngại về “nguy cơ ô nhiễm phóng xạ” sau lúc nước này mở màn xả nước thải đã qua xử lý.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *