Bilaxy là gì? Tìm hiểu sàn giao dịch Bilaxy chi tiết từ A – Z

bilaxy la gi

Trong những năm gần đây thị trường crypto bùng nổ mạnh mẽ, kéo theo đó là sự ra đời của rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Một trong số đó phải kể đến sàn Bilaxy được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy bạn có biết Bilaxy là gì? Sàn Bilaxy có uy tín hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bilaxy là gì?

Bilaxy là một sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn cùng tốc độ niêm yết coin vô cùng nhanh chóng. Tuy mới chính thức thành lập từ tháng 4/2018, tròn 4 năm hoạt động sàn đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn khi cung cấp dịch vụ ở 80 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Do tốc độ niêm yết coin nhanh nên số lượng coin sàn cung cấp cũng khá lớn với hơn 700 coin và token lớn nhỏ.

bilaxy la gi

Sàn Bilaxy có uy tín không?

Bilaxy được đăng ký tại cộng hòa Seychelles. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin rõ ràng về trụ sở và công ty đứng sau. Nhưng chỉ dựa vào những điều này chưa đủ để đánh giá Binance có uy tín hay không. Để đánh giá người ta cần dựa vào nhiều tiêu chí khác. Cụ thể như sau: 

  • Bilaxy phát hành đồng coin riêng

Bilaxy phát hành Bilaxy Token (BIA) với mục đích duy trì, phát triển nền tảng đồng thời giảm thiểu chi phí giao dịch cho người dùng. Đồng tiền mã hóa này được phát hành trên Ethereum – một trong những nền tảng phát triển Dapps nổi tiếng được cộng đồng mạng quan tâm.

  • Giấy phép hoạt động

Việc đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động là điều kiện cần để chứng minh được sự uy tín của sàn giao dịch. Tuy nhiên, đến thời điểm viết bài thì trên website của Bilaxy chưa có thông tin nào về giấy phép hoạt động. Nhưng bạn đọc cũng không cần quá lo lắng bởi đến thời điểm hiện tại là 4 năm sàn chưa từng bị hack hay có bất cứ thông tin nào về việc lừa đảo khách hàng.

san bilaxy

  • Bảo mật

Như đã nói thì sàn chưa từng bị hack và điều này đến từ chính sách bảo mật tân tiến của Sàn. Ngoài cơ chế bảo mật 2FA như tất cả các sàn giao dịch uy tín khác thì sàn còn cung cấp hệ thống PGP để mã hóa email và các file nhạy cảm của khách hàng. Đây chính là chốt chặn cuối cùng nếu 2FA bị phá vỡ.

  • Thời gian hoạt động lâu

Chính thức hoạt động từ tháng 4/2018 đến nay đã tròn 4 năm. Trong khi đó sàn tiền ảo uy tín như Binance cũng chỉ mới thành lập từ tháng 7/2017 – trước không đến 1 năm. Nếu không uy tín thì sàn sẽ bị các nhà chức trách xóa sổ chứ không tồn tại đến tận bây giờ.

Ngoài ra, sàn cũng có khối lượng giao dịch lớn, lot top 60 sàn giao dịch lớn nhất hiện nay. Hiển nhiên, nếu không uy tín thì sàn sẽ không bao giờ nhận được sự tin tưởng của người dùng như thế.

Đánh giá sàn Bilaxy chi tiết

Có lẽ sau những chia sẻ ở trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc sàn có uy tín hay không. Tuy nhiên, trước khi đưa ra lựa chọn nên hay không nên tham gia vào sàn thì bạn cần phải đánh giá Bilaxy chi tiết thông qua các tiêu chí như, dịch vụ chăm sóc khách hàng, sản phẩm, dịch vụ, phí, nạp rút tiền. Tất cả sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ngay sau đây:

  • Sản phẩm dịch vụ

Hiện tại Bilaxy chỉ cung cấp một dịch vụ duy nhất là mua bán chuyển đổi Crypto chứ chưa cung cấp hình thức giao dịch Margin, Futures…. Đây là một điểm khá hạn chế của sàn nhưng nếu bạn chỉ tham gia với mục đích đầu tư dài hạn thì với hơn 700 cặp tiền mã hóa cũng đáng để bạn lựa chọn.

  • Phí giao dịch của Bilaxy

Một trong những ưu điểm thu hút nhà đầu tư tham gia tại sàn chính là mức phí khá dễ chịu. Nếu không dùng BIA để thanh toán thì tất cả các giao dịch của Maker và Taker chỉ là 0.2%. Đặc biệt nếu sử dụng BIA thì mức phí này còn được chiết khấu lớn nhất lên đến 50%. Tuy nhiên, mức chiết khấu này sẽ giảm sau các năm.

danh gia san bilaxy

  • Nạp rút tiền

Tại Bilaxy bạn chỉ có thể nạp rút bằng coin chứ không thể sử dụng tiền pháp định. Ngoài ra, sàn cũng không cung cấp hình thức mua bán qua P2P. Để nạp và rút coin thì bạn cần phải thông qua một địa chỉ ví của sàn khác.

Đổi lại thời gian nạp rút coin trên Bilaxy khá nhanh chóng. Thông thường bạn chỉ cần đợi 15 – 30 phút tiền đã về tài khoản để bạn giao dịch. Thời gian này còn tùy thuộc vào coin mà bạn nạp rút.

Sàn miễn phí toàn bộ phí nạp tiền và không có hới hạn tiền gửi tối thiểu. Đối với mức phí rút tiền sẽ phụ thuộc vào loại coin mà bạn muốn rút.

  • Chăm sóc khách hàng

Tại Bilaxy bạn sẽ được chăm sóc 24/7 thông qua rất nhiều hình thức như:

– Chat trực tiếp trên website

– Telegram:

– Email: [email protected]

Tuy nhiên, chăm sóc khách hàng của sàn có điểm trừ là không hỗ trợ tiếng Việt, chat website chủ yếu là chat bot. Điều này sẽ gây ức chế cho trader khi cần có vấn đề gì cần giải quyết nhanh chóng.

  • Nền tảng giao dịch

Bilaxy hỗ trợ giao dịch trực tiếp trên website và điện thoại di động với 2 hệ điều hành  iOS và Android. Dù người dùng có giao dịch trên nền tảng nào thì tất cả đều được thiết kế trực quan, dễ sử dụng. Biểu đồ cung cấp 10 khung thời gian khác nhau và tích hợp rất nhiều chỉ báo thuật để nhà đầu tư có thể phân tích, đón đầu giá.

  • Khuyến mãi

Một điểm cộng nữa của Bilaxy chính là mang đến cho người dùng chương trình khuyến mãi giới thiệu bạn bè khá hấp dẫn. Theo đó, khách hàng của Bilaxy sẽ có cơ hội nhận được 50 – 70% hoa hồng từ giao dịch của người bạn giới thiệu. Càng giới thiệu nhiều thì phần thưởng càng lớn.

Kết luận

Qua tất cả các thông tin chia sẻ ở trên chắc rằng bạn đọc đã hiểu được Bilaxy là gì và đưa ra được quyết định nên hay không nên tham gia vào sàn. Nhìn chung đây là sàn giao dịch khá uy tín nhưng với dịch vụ còn nghèo nàn. Do đó, bạn hãy lựa chọn nếu sàn phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn đa dạng hóa danh mục với Margin, Futures, OTC thì có thể chọn các sàn lớn như Binance, Huobi…

Mạng Đầu tư

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *