6 sai trái lúc đầu cơ chứng khoán

6 sai lầm khi đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là 1 trong những kênh đầu cơ thu hút nhưng mà nhiều nhà đầu cơ thường đổ xô vào kiếm tìm lợi nhuận. Bên cạnh đó, việc gặt hái thành công từ kênh đầu cơ này là ko dễ dãi, rất nhiều nhà đầu cơ đã mắc phải sai trái.

Theo Doanh nghiệp Chứng khoán VNDirect, dưới đây là 6 sai trái thường gặp lúc đầu cơ chứng khoán.

Ko mày mò và có sự sẵn sàng trước lúc đầu cơ

Thị phần chứng khoán luôn bất định khó lường, tiềm ẩn xui xẻo cao. Vì thế, mọi bước đi của bạn đều phải được nghiên cứu và tính toán cẩn thận. Trước lúc mở màn bước chân vào đầu cơ chứng khoán, bạn cần nghiên cứu thị phần thật kỹ lưỡng.

Bạn nên dành thời kì đọc các báo cáo vốn đầu tư của công ty, đọc dấu hiệu thị phần phê chuẩn bảng đồ thị điện tử để kiếm tìm cho mình thời cơ đầu cơ sinh lời tiềm năng nhất.

Thêm vào ấy, bạn cần trang bị cho bản thân những thông tin cấp thiết. Học hỏi kinh nghiệm đầu cơ từ những người đi trước để lập mưu hoạch đầu cơ cho mai sau.

Trước lúc quyết định 1 cổ phiếu để đầu cơ, bạn cần lên kế hoạch về lý do sắm cổ phiếu, tiêu chí lợi nhuận và khoản lỗ chuẩn bị chịu. Việc tiếp theo là cần tuân thủ những gì kế hoạch đã đề ra.

Cố giữ cổ phiếu kém – Ko chịu cắt lỗ

Lúc cổ phiếu mở màn tuột dốc, nhiều nhà đầu cơ thường cố giữ và hy vọng 1 ngày nào ấy sẽ có tín hiệu khởi sắc, chí ít là đến lúc họ có thể hòa vốn.

Tuy có thể xảy ra, nhưng mà kì vọng sẽ khiến các nhà đầu cơ bỏ qua nhiều thời cơ khác tiềm năng hơn. Các nhà đầu cơ nên cân nhắc cắt lỗ vào thời khắc cân đối để tránh thua lỗ sâu hơn.

Mong muốn kiếm lời nhanh và dễ

Đầu cơ chứng khoán là 1 lĩnh vực yêu cầu các nhà đầu cơ phải thu thập tri thức, kinh nghiệm 1 cách cẩn thận và kỹ càng. Nếu luôn mang tâm lý phải thu về lợi nhuận mau chóng và dễ dãi. Bạn sẽ gặp phải trường hợp quyết định vội vã dẫn tới sai trái đáng tiếc.

Đừng vội vã sắm giá ở vùng cao để tránh hiện trạng ko bán kịp lúc thị phần mở màn sụt giảm và thua lỗ.

Vì thế, hãy cân nhắc cẩn thận trước lúc quyết định. Đừng để tâm lý tác động tới quyết định của bạn.

“Đặt tất cả trứng vào 1 giỏ”

Nếu chỉ nắm giữ cổ phiếu của 1 doanh nghiệp độc nhất, xui xẻo thất bại của bạn sẽ cao hơn.

Các nhà đầu cơ nên xây dựng 1 danh mục đầu cơ đủ nhiều chủng loại. Tránh trường hợp rơi vào khủng hoảng lúc 1 cổ phiếu mở màn lao dốc.

Giao dịch vào đầu phiên

Các nhà đầu cơ nghiệp dư thường dành thời kì vào nửa giờ trước tiên của phiên giao dịch hàng ngày. Họ thường gấp rút bán ra những cổ phiếu có tín hiệu bị động vào đêm tối trước, hoặc hấp tấp sắm vào những cổ phiếu khả quan.

Bên cạnh đó, thời khắc này là khi bất định thị phần khá cao. Vì các lệnh chồng chất đặt trước lúc thị phần mở cửa được tiến hành đồng thời.

Do ấy, các nhà đầu cơ cần phân tách thị phần rõ ràng trước lúc đưa ra quyết định.

Đầu cơ theo cảm tính

Nhiều nhà đầu cơ có thể vì 1 lý do nào ấy nhưng mà thích thú cổ phiếu của 1 doanh nghiệp. Và 1 lúc quá thích thú 1 cổ phiếu, họ ko cân nhắc bán nó đi dù cổ phiếu ấy đã mở màn có tín hiệu thua lỗ.

Hoặc cũng có nhiều trường hợp sắm cổ phiếu chỉ vì cảm giác nó có tiềm năng nhưng mà ko có 1 tín hiệu chi tiết nào trên thị phần cho thấy điều ấy.

Vì vậy, hãy dành thời kì cân nhắc các cổ phiếu dựa trên nghiên cứu, phân tách. Đầu cơ theo cảm tính sẽ dẫn tới nhiều hậu quả khó lường chẳng thể tu sửa được.

Diễn đàn Cấp cao Cố vấn vốn đầu tư Việt Nam 2023 – Vietnam Wealth Advisor Summit (VWAS)

Sự kiện về lĩnh vực điều hành của nả lần trước tiên do Báo Đầu cơ và Tập thể Cố vấn vốn đầu tư Việt Nam (VWA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu cơ.

Thời kì: 13h00-18h00 ngày 8/8/2023

Vị trí: Khách sạn Pullman (40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội)

Với chủ đề “Bơi trong dòng xoáy – Swimming in the vortex”, các diễn giả uy tín trong nước và quốc tế sẽ bàn bạc chuyên sâu về kinh tế thế giới khái quát và Việt Nam nói riêng; các thời cơ, chiến lược đầu cơ hiệu quả trong môi trường bất định khó lường; các thành phầm dịch vụ cung ứng đầu cơ được ưu thích trong lĩnh vực vốn đầu tư, nhà băng, bảo hiểm, vàng, ngoại tệ, bất động sản…

Các hoạt động: Hội thảo chính với các diễn giả bậc nhất Việt Nam và quốc tế, gồm 2 phiên thể hiện và bàn bạc với chủ đề “Giải mã biến số” và “Truy nã thời cơ”; vinh danh thành phầm/dịch vụ vốn đầu tư điển hình 5 2023; vinh danh các công ty vì sự tăng trưởng của dịch vụ vốn đầu tư.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *