UBCKNN tổ chức Hội thảo đào tạo khu vực về công nghệ tài chính và tài sản số

UBCKNN tổ chức Hội thảo đào tạo khu vực về công nghệ tài chính và tài sản số

Ông Lương Hải Sinh, Phó Chủ tịch UBCKNN phát biểu tại Hội thảo.

Trong 2 ngày 6-7/11/2023, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội thảo đào tạo về công nghệ tài chính và tài sản số cho các cơ quan quản lý chứng khoán ASEAN.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Phát triển Thị trường của Diễn đàn Thị trường vốn ASEAN (ACMF) với sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm tham gia tích cực của các chuyên gia và đại biểu thuộc Ủy ban Chứng khoán các nước ASEAN theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ông Lương Hải Sinh, Phó Chủ tịch UBCKNN, đại diện đồng Chủ tịch Chương trình Phát triển Thị trường ACMF chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, các chuyên gia thuộc cơ quan quản lý chứng khoán của các nước có thị trường vốn phát triển trong khu vực như Singapore, Thái Lan và Malaysia đã chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm cũng như các điểm quan trọng của quy định tại nước mình về công nghệ tài chính và tài sản kỹ thuật số.

Các chủ đề được trao đổi bao gồm token hóa tài sản tài chính, cơ chế quản lý thử nghiệm (regulatory sandbox), gọi vốn cộng đồng dựa trên đầu tư, sự phát triển và tác động của các tài sản kỹ thuật số trên thị trường vốn cũng như cách thức phát triển một hệ sinh thái tài sản số đổi mới và có trách nhiệm.

Toàn cảnh Hội thảo ảnh 1

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lương Hải Sinh, Phó Chủ tịch UBCKNN nhấn mạnh, Hội thảo thể hiện nỗ lực tập thể của ACMF trong việc nâng cao năng lực quản lý, thúc đẩy phát triển và đổi mới trên thị trường vốn khu vực ASEAN.

Thông qua việc chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm cũng như các sáng kiến quản lý, các cơ quan quản lý thị trường vốn ASEAN có thể cùng nhau giải quyết sự phức tạp của các lĩnh vực công nghệ tài chính và tài sản số, tận dụng các cơ hội và lợi ích mà công nghệ tài chính và tài sản số mang lại để nâng cao hiệu quả hoạt động của thị trường vốn khu vực.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của các đại biểu tham dự. Tại Hội thảo lần này các đại biểu đã có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện các cơ quan quản lý các nước, nhiều câu hỏi về các chủ đề liên quan đã được giải đáp qua đó sẽ hỗ trợ cho công tác xây dựng chính sách của các bên.

UBCKNN và Cơ quan Quản lý chứng khoán và Giao dịch Campuchia là đồng chủ tịch Chương trình Phát triển Thị trường ACMF (A-MDP), chịu trách nhiệm triển khai các hoạt động đào tạo xây dựng năng lực cho các thành viên Diễn đàn Thị trường vốn ASEAN (ACMF).

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *