Giám đốc điều hành VinFast nói gì lúc cổ phiếu niêm yết tại Mỹ bật đà tăng 68%?

Tổng giám đốc VinFast nói gì khi cổ phiếu niêm yết tại Mỹ bật đà tăng 68%?

Luận bàn với tin báo sau phiên giao dịch trước hết của VFS, bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành thế giới VinFast cho biết: “Trước giờ giao dịch, tôi có bàn luận với các nhà đầu cơ tại Mỹ bình chọn thế nào lúc VinFast niêm yết, họ giải đáp rằng cổ phiếu VFS có thể giảm 10% trong ngày niêm yết trước hết. Tôi đã khá lo âu và bồn chồn trong phiên giao dịch. Nhưng mà lúc chứng kiến giá cổ phiếu VFS liên tiếp tăng, đóng cửa phiên đạt thị giá 37,06 đô la/cổ phiếu, tăng 68% so với giá khởi điểm, tôi rất vui, bất thần ko nghĩ cổ phiếu lên tương tự, thị phần có ủng hộ cho VFS. Mọi người hào hứng xem xem VFS niêm yết, chúng tôi rất cảm động lúc mọi người ủng hộ VFS.

Tôi ko ngờ cổ phiếu VFS tăng cao như thế. Chúng tôi ko có kịch bản nào cho việc cổ phiếu nâng cao 37 đô la/cổ phiếu, vốn hóa lên hơn 85 tỷ đô la.

Lý giải đà tăng cường của cổ phiếu VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy cho rằng, có 2 nguyên cớ chính mang đến động lực cho cổ phiếu VFS.

Thứ nhất, thị phần thu được trị giá của VinFast. Lần trước hết VinFast ra thị phần quốc tế, nhà đầu cơ thấy được tiềm năng của VinFast, thấy được công tác của VinFast đang làm, họ thấy có sự nỗ lực to và có những kết quả đạt được trong ngành oto đã được khẳng định.

Thứ 2, lý do to, số lượng cổ phiếu đang lưu hành ko nhiều lắm, khoảng 4,5 triệu cổ phiếu, khi mà số lượng trao đổi lên đến 6,7 triệu cổ phiếu, có những nhà đầu cơ quay đi quay lại, cung cao hơn cầu đã xúc tiến giá cổ phiếu bật lên.

“VinFast niêm yết thành công trên thị phần chứng khoán Mỹ và có thị giá bật tăng cường đã chứng minh VinFast có trị giá nhất mực, thị phần cũng bình chọn cao VinFast”, bà Thủy nói.

Về thời cơ huy động vốn tại Mỹ của VinFast, bà Thủy cho biết, việc niêm yết trên thị phần chứng khoán Mỹ đã chứng minh VinFast ngang hàng với các doanh nghiệp thế giới, tạo ra trục đường cho Doanh nghiệp huy động được vốn chỉ cần khoảng đến.

“Mỹ là thị phần to, chúng tôi chọn ở đây vì sẽ có mai sau cho VinFast. Việc niêm yết thành công trên sàn Nasdaq đối với mọi đứa ở VinFast và VinGroup đều vui tươi, vỡ òa lúc chỉ tiêu đặt ra cho 2 5 đã đạt được, dù thị phần rất nhiều gian truân. Việc niêm yết tại thị phần chứng khoán Mỹ giúp VinFast tiếp cận được tài chính dồi dào, tiếp diễn tăng trưởng ngành công nghiệp oto. VinFast đã chứng minh mình có đủ tiêu chuẩn, điều kiện niêm yết trên thị phần chứng khoán khó nhất toàn cầu, chứng minh được mình đang là doanh nghiệp thế giới”, bà Thủy cho hay.

Ngay sau buổi niêm yết, chỉ đạo VinFast đã gặp mặt các nhà băng, nhà đầu cơ tại Mỹ để bàn luận câu chuyện của mình. Việc niêm yết là việc trước hết để tiếp cận thị phần vốn tại Mỹ. Bà Thủy bật mí, ngay sau niêm yết đã có nhiều đối tác muốn cộng tác, cung ứng vốn cho VinFast. Doanh nghiệp sẽ mày mò, chọn lọc.

Trước đấy, VinFast đã xây dựng bộ phận quan hệ đầu cơ, có bộ máy vận hành ở Mỹ để chuẩn bị niêm yết.

San sớt về chiến lược tăng trưởng của VinFast sau lúc niêm yết thành công trên thị phần chứng khoán Mỹ, bà Thủy cho biết, lợi thế cạnh tranh của VinFast là có 7 dải thành phầm ấn tượng đã ra mắt tại thị phần Việt Nam, bản lĩnh sản xuất của VinFast vượt bậc. Tuy nhiên, VinFast đang có tiềm năng to ở thị phần Mỹ.

“Với chiến lược thế giới, VinFast diễn ra từ thị phần Mỹ, thị phần khó nhất và đang cố gắng đưa thành phầm vào thị phần châu Âu, ASEAN, Trung Đông. Chặng đường trước mắt ko dễ ợt, kết quả đạt được lúc niêm yết tại Nasdaq là bước đầu có tính cổ vũ để VinFast tiến lên trong hành trình vươn ra thế giới của mình”, bà Thủy nói và bình chọn, thị phần Mỹ rất tiềm năng do nhu cầu chuyển từ xe xăng sang xe điện là rất to, khi mà doanh nghiệp xe điện có tiềm lực lại ko nhiều. Do đấy, VinFast tự tin đủ sức cạnh tranh với những sản phẩm giá lượng, giá cả cạnh tranh, dịch vụ cực tốt.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *