Mày mò về nến Bearish Engulfing (mẫu hình nến nhấn chìm giảm)

Bearish Engulfing là mẫu hình nến nhấn chìm giảm trái ngược hoàn toàn so với nến Bullish Engulfing, hỗ trợ dấu hiệu đảo chiều giảm giúp trader xác định điểm vào lệnh và thoát lệnh tiềm năng. Trong bài viết này, Soria For Congress sẽ giúp bạn thông suốt về mẫu hình nến Bearish Engulfing, bao gồm đặc điểm nhận dạng, ý nghĩa và cách giao dịch. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nến Bearish Engulfing là gì?

Nến Bearish Engulfing hay còn gọi là nến nhấn chìm giảm, đây là mẫu hình nến Nhật gồm 2 cây nến có đặc điểm và màu sắc trái ngược nhau. Trong đấy, cây nến thứ nhất là cây nến tăng màu xanh có phần thân bé, còn cây nến thứ 2 là cây nến giảm mạnh màu đỏ, có phần thân bao trùm toàn thể cây nến phía trước.

nen Bearish Engulfing

Mẫu hình nến Bearish Engulfing thường hiện ra ở cuối xu thế tăng hoặc quá trình điều chỉnh tăng giá của xu thế giảm. Mẫu hình này cho thấy phe bán đã có động thái mạnh bạo và sẵn sàng chiếm lĩnh thị phần, dự đoán thị phần sắp đảo chiều từ tăng sang giảm. Lúc này trader có thể vào lệnh Sell để đón đầu xu thế mới hoặc đóng các lệnh Buy đang mở.

Đặc điểm của nến nhấn chìm giảm

Để ko bỏ qua thời cơ giao dịch với mẫu hình Bearish Engulfing, trader cần phải nhận dạng xác thực mẫu hình này trên biểu đồ phê chuẩn các đặc điểm sau:

 • Bearish Engulfing là cụm 2 cây nến có đặc điểm như sau:
  • Cây nến trước tiên là cây nến xanh có phần thân ngắn, râu nến ko quan trọng. Nếu là nến Doji hoặc Spinning top thì dấu hiệu càng mạnh bạo hơn, vì nó trình bày sự thiếu quả quyết của 2 phe trong xu thế ngày nay.
  • Cây nến thứ 2 là cây nến đỏ, có phần thân béo nhấn chìm toàn thể cây nến phía trước (ngoại trừ tới râu nến).
  • Giá mở cửa của cây nến đỏ phải cao hơn giá đóng cửa của cây nến xanh phía trước và giá đóng cửa cũng phải thấp hơn giá mở cửa của cây nến đấy.

dac diem cua nen nhan chim giam

 • Địa điểm hiện ra: Nến nhấn chìm giảm có thể hiện ra ở mọi địa điểm, mà nó chỉ hỗ trợ dấu hiệu đảo chiều giảm lúc hiện ra tại đỉnh xu thế tăng hoặc quá trình điều chỉnh của xu thế giảm.
 • Khối lượng mua bán ở cây nến thứ 2 rất béo.

Ý nghĩa của mẫu hình nến Bearish Engulfing

Hiểu được ý nghĩa của mẫu hình nến nhấn chìm giảm sẽ giúp trader phần mềm linh động hơn trong giai đoạn giao dịch. Sau đây là 1 số ý nghĩa quan trọng của nến Bearish Engulfing nhưng mà trader cần ghi nhớ:

 • Phân phối điểm vào lệnh, thoát lệnh

Nến Bearish Engulfing lúc hiện ra tại đỉnh xu thế tăng hoặc đoạn điều chỉnh của xu thế giảm sẽ hỗ trợ dấu hiệu đảo chiều từ tăng sang giảm. Khi này, trader có thể cân nhắc vào lệnh Sell hoặc thoát các lệnh Buy đang mở.

y nghia cua nen nhan chim giam

 • Cho thấy diễn biến tâm lý thị phần

Ko chỉ hỗ trợ dấu hiệu vào lệnh, nến Bearish Engulfing còn giúp trader nắm bắt diễn biến tâm lý của các đối tác tham dự thị phần. Ở cây nến thứ nhất, phe sắm vẫn kiểm soát thị phần, tiếp diễn đẩy giá lên theo xu thế chính. Cây nến thứ 2 cho thấy bên bán đã áp đảo bên sắm và nắm quyền kiểm soát thị phần.

Cách giao dịch với mẫu hình nến Bearish Engulfing

Bearish Engulfing hỗ trợ dấu hiệu đảo chiều giảm nên trader có thể vào lệnh Sell để đón đầu xu thế giảm. Tùy thuộc vào địa điểm hiện ra nhưng mà trader sẽ có 2 cách giao dịch với mẫu hình Bearish Engulfing như sau:

Cách 1: Giao dịch thuận xu thế

Chiến lược giao dịch thuận xu thế vận dụng lúc nến Bearish Engulfing hiện ra tại quá trình điều chỉnh của xu thế giảm. Bên cạnh đó, với cách giao dịch này trader cần công nhận xu thế giảm vẫn đang mạnh bạo bằng cách quan sát biểu đồ và sử dụng các phương tiện như: đường trendline, kênh giá….

Sau đấy, liên kết với các phương tiện PTKT khác như chỉ báo PSAR, RSI, MACD… để công nhận dấu hiệu đảo chiều giảm. Nếu tất cả dấu hiệu đều cho thấy giá sẵn sàng quay quay về tiếp tục xu thế cũ thì trader có thể vào lệnh Sell thuận xu thế như sau:

 • Cách 1: Vào lệnh ngay sau lúc cây nến Bearish Engulfing đóng cửa. Cách vào lệnh này sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn nếu giá đi đúng hướng. Bên cạnh đó vẫn có xui xẻo nếu sau lúc tạo nên nến Bearish Engulfing nhưng mà giá ko giảm.
 • Cách 2: Chờ hiện ra cây nến đỏ công nhận dấu hiệu ưu đãi sau nến Bearish Engulfing thì mới giao dịch. Cách thức này được cho là an toàn hơn, mà trong nhiều trường hợp sẽ khiến trader bỏ qua các điểm vào lệnh tốt nhất.
 • Cắt lỗ/chốt lời: Đặt stop loss tại đỉnh gần nhất 1 vài pip, chốt lời theo tỉ lệ R:R>1:2.

Tỉ dụ:

chien luoc giao dich voi nen nhan chim giam

Cặp tiền GBP/đô la Mỹ khung thời kì 5m đang có xu thế giảm mạnh bạo. Tiếp theo hiện ra nến Bearish Engulfing trong đoạn tăng điều chỉnh của xu thế này. Đây là tín hiệu đoạn tăng giá điều chỉnh đã chấm dứt và giá sẵn sàng giảm thuận xu thế.

Không những thế, các chấm PSAR chuyển dịch lên trên nhưng mà MACD cắt đường dấu hiệu từ trên xuống dưới cũng cho dấu hiệu giảm. Trader có thể vào lệnh như ở trên.

Cách 2: Giao dịch đảo chiều 

Giao dịch đảo chiều giúp trader nhận được nhiều lợi nhuận hơn, mà nó cũng tiềm tàng rất nhiều xui xẻo nên ko khuyến khích các trader mới vận dụng. Chiến lược giao dịch này tiến hành lúc nến Bearish Engulfing hiện ra tại đỉnh của xu thế tăng và xu thế tăng đã có tín hiệu suy yếu.

Trader có thể công nhận tín hiệu này lúc thấy hành động giá liên tiếp thất bại trong việc tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước hoặc sử dụng các phương tiện đường trendline, kênh giá…. Để vững chắc hơn về sự đảo chiều, trader nên liên kết với các phương tiện khác như: chỉ báo PSAR, MACD hoặc mẫu hình giá, nến đảo chiều…

Sau lúc đã vững chắc về dấu hiệu đảo chiều trader có thể vào lệnh Sell đón đầu xu thế đảo chiều giảm như sau:

 • Điểm vào lệnh và cắt lỗ gần giống như với cách giao dịch thuận xu thế ở trên.
 • Chốt lời: Có thể báo hiệu xu thế giảm kéo dài nên hy vọng lợi nhuận sẽ cao hơn. Trade có thể đặt theo tỉ lệ R: R > 1: 3 hoăc tại mức cung cấp để tối ưu lợi nhuận.

Tỉ dụ:

giao dich voi nen Bearish Engulfing

EUR/đô la Mỹ khung thời kì 5m thuở đầu có xu thế chính là tăng. Mà sau đấy xu thế này đã suy yếu lúc ko thành công tạo đỉnh/ đáy sau cao hơn đỉnh/đáy trước. Tiếp theo hiện ra nến Bearish Engulfing tại đỉnh xu thế tăng. Không những thế, PSAR cũng chuyển dịch lên trên biểu đồ giá, MACD cắt đường dấu hiệu từ trên xuống dưới. Trader có thể thực hiện vào lệnh Sell như trên.

Kết luận

Tất cả các thông tin từ đặc điểm nhận dạng, ý nghĩa, cách giao dịch với nến Bearish Engulfing đã được chúng tôi san sẻ cụ thể trong bài viết trên. Hãy vận dụng những tri thức này vào trong thực tế để thu về nhiều lợi nhuận cho mình nhé. Không những thế, đừng quên luật lệ điều hành vốn và coi đây là nguyên lý bất di bất dịch ko bao giờ được quên. 

Nến Bullish Engulfing là gì? Giao dịch với nến nhấn chìm tăng

Nến Bullish Engulfing là gì? Giao dịch với nến nhấn chìm tăng

Cách giao dịch với mô hình 3 con quạ đen (Three Black Crows)

Cách giao dịch với mẫu hình 3 con quạ đen (Three Black Crows)

Nến Pin Bar là gì? Hướng dẫn cách giao dịch với nến Pin Bar

Nến Pin Bar là gì? Chỉ dẫn cách giao dịch với nến Pin Bar

Mạng Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *