Thêm 3 cổ phiếu trên HOSE bị cắt margin

Thêm 3 cổ phiếu trên HOSE bị cắt margin

Chi tiết, HOSE cho biết 3 cổ phiếu ASG, FRT và SIP vào danh sách chứng khoán ko đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, luỹ kế 78 mã chứng khoán ko đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Trong ấy, cổ phiếu ASG của CTCP Tập đoàn ASG ko đủ điều kiện giao dịch ký quỹ do lợi nhuận sau thuế của cổ đông doanh nghiệp mẹ trên Báo cáo vốn đầu tư thống nhất soát xét bán niên 5 2023 là số âm.

Thêm 3 cổ phiếu trên HOSE bị cắt margin ảnh 1

HOSE bổ sung thêm 3 mã cổ phiếu ko đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

Được biết, trong nửa đầu 5 2023, Tập đoàn ASG ghi nhận lợi nhuận sau thuế của cổ đông doanh nghiệp mẹ là âm 2,69 tỷ đồng so với cùng kỳ dương 99,23 tỷ đồng.

Gần giống, cổ phiếu FRT của CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) cũng nằm trong danh sách chứng khoán ko đủ điều kiện giao dịch ký quỹ với lý do gần giống là lợi nhuận sau thuế của cổ đông doanh nghiệp mẹ trên Báo cáo vốn đầu tư thống nhất soát xét bán niên 5 2023 là số âm.

Được biết, trong nửa đầu 5 2023, FPT Retail ghi nhận lợi nhuận sau thuế của cổ đông doanh nghiệp mẹ là âm 223,68 tỷ đồng so với cùng kỳ dương 211,27 tỷ đồng.

Lý giải cho kết quả kinh doanh đi xuống, FPT Retail cho biết mặc dầu trong 6 tháng đầu 5, Doanh nghiệp con là CTCP Dược phẩm Long Châu mở mới 565 shop so với cuối quý II/2022, đóng góp đáng kể vào phát triển doanh thu thống nhất toàn doanh nghiệp mà lợi nhuận của Long Châu hiện nay chưa đủ to để bù đắp phần lỗ tới từ mảng ICT của doanh nghiệp mẹ, dẫn tới lợi nhuận thống nhất toàn doanh nghiệp bị lỗ.

Riêng đối với trường hợp cổ phiếu SIP của CTCP Đầu cơ Sài Gòn VRG, cổ phiếu ko được cấp margin do thời kì niêm yết dưới 6 tháng (mới chào sàn HOSE ngày 8/8).

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *