Sóng chứng khoán: Sóng tăng nhà đầu cơ nên làm gì?

Sóng chứng khoán: Sóng tăng nhà đầu tư nên làm gì?

Sóng đi lên, nhà đầu cơ chốt lời

Hoàn thành tháng 7, theo báo kiếu từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) chỉ số VNIndex đạt 1.222,9 điểm, tăng 9,17% so với tháng 6/2023 và tăng 21,43% so với cuối 5 2022. Thanh khoản thị phần cổ phiếu tháng 7 ghi nhận khối lượng và trị giá giao dịch bình quân phiên tuần tự đạt hơn 875,52 triệu cổ phiếu và 18.269 tỷ đồng, tương ứng giảm 0,23% về khối lượng bình quân và tăng 8,17% về trị giá bình quân so với tháng 6/2023.

Theo chuyên gia của Doanh nghiệp Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS), trong tuần giao dịch đầu tháng 8, sau chuỗi đà tăng nhiều bản lĩnh thị phần sẽ có những đợt điều chỉnh. Nhiều bản lĩnh chỉ số VN-Index vẫn sẽ duy trì được xu thế tăng điểm, tiến về khu vực phản kháng 1.250 – 1.280 điểm, không những thế khó tránh khỏi sức ép điều chỉnh trong công đoạn tăng điểm liên tục.

Trước đợt sóng tăng của thị phần, nhiều nhà đầu cơ ko khỏi băn khoăn tuyển lựa chiến lược cân đối trong quá trình ngày nay. 1 số nhà đầu cơ đang tuyển lựa lướt sóng trong ngắn hạn, bởi dự báo kết quả kinh doanh quý 2 của các công ty niêm yết ko mấy khả quan hơn so với quý 1.

Theo dữ liệu từ FiinPro, 578 công ty tương đương 49% trên 3 sàn ban bố KQKD quý II với lợi nhuận sút giảm liên tục. Riêng HSX và HNX có 281/765 công ty ban bố có LNST phát triển âm 3%. KQKD phân hóa với 47% cổ phiếu phát triển dương so cùng kỳ. Điều này khiến nhiều nhà đầu cơ cảm thấy an tâm chốt lời các cổ phiếu đang nắm giữ và lướt sóng 1 số mã đang tăng mạnh. Không những thế liệu đây đã phải là sự tuyển lựa tối ưu?

Đầu cơ theo nhịp sóng?

Đầu cơ lướt sóng là 1 thời cơ thu hút giúp các nhà đầu cơ ngày càng tăng lợi nhuận, thu hồi vốn mau chóng. Quyến rũ là thế mà để có những quyết định đúng mực, nhà đầu cơ cần mày mò, phân tách và tuyển lựa các phương tiện cung ứng hiệu quả trong ngắn hạn.

Đối với riêng các nhà đầu cơ tại VPS, việc nắm bắt xu thế, diễn biến thị phần, sức mạnh thị phần, danh mục các cổ phiếu có triển vọng tiếp diễn tăng giá… hoàn toàn dễ dãi bởi sự cung ứng đắc lực từ phương tiện khuyến nghị FIT trên siêu phần mềm VPS SmartOne. Nhờ vào ấy các nhà đầu cơ có thể đưa ra các quyết định giao dịch hiệu quả nhất.

Sóng chứng khoán: Sóng tăng nhà đầu tư nên làm gì? ảnh 1

Đặc thù, chuyên gia của VPS khuyến nghị, trước những đợt sóng tăng như ngày nay, nhà đầu cơ cần cực kỳ xem xét, đặc thù về tâm lý giao dịch, ko nên quá hưng phấn giải ngân toàn thể để tránh những không may vướng vào các vùng điều chỉnh.

Cộng với ấy, nhà đầu cơ nên bền chí hy vọng các đợt điều chỉnh thích hợp, có chỉ tiêu, chiến lược giải ngân hướng đến nắm giữ trung hạn. Từ ấy, xác định các cổ phiếu tiềm năng, có nền móng căn bản tốt đang được giao dịch ở dưới giá bán trị nhưng nhà đầu cơ hy vọng. Nhờ ấy, lúc thị phần tăng, nhiều bản lĩnh những cổ phiếu này cũng sẽ “đón sóng” tăng theo giúp ngày càng tăng lợi nhuận cho nhà đầu cơ.

Kế bên ấy, các chuyên gia VPS cũng xem xét, trong quá trình lướt sóng, nhà đầu cơ nên tránh tâm lý tham lam. Cần xác định rõ mức mức giá chốt lời, hoặc giá bán hy vọng lúc thấy thị phần có tín hiệu sút giảm sau lúc tăng quá trớn.

Trước sự tăng trưởng vượt trội của công nghệ, đang dần định hình cách con người vận hành cuộc sống, VPS ko đứng ngoài xu thế tăng trưởng này. Với chiến lược tăng lên trải nghiệm người dùng, lấy công nghệ là nền móng tăng trưởng trong thời đại số, việc chú trọng đầu cơ cả về nhân công và cơ sở cơ sở vật chất công nghệ đã giúp VPS tạo nên hệ sinh thái thành phầm dịch vụ sáng dạ, mang đến trải nghiệm liền mạch và toàn diện trên mọi lĩnh vực cho mỗi người dùng.

Tại siêu phần mềm VPS SmartOne, các nhà đầu cơ luôn được cập nhật những thông tin, tin tức thị phần mau chóng và đặc thù được cung ứng ra quyết định đầu dâm tà qua phương tiện khuyến nghị FIT – bộ phương tiện độc quyền được xây dựng và tăng trưởng bởi VPS. Phê duyệt phương tiện khuyến nghị FIT, nhà đầu cơ sẽ có những góc nhìn đầy đủ về thị phần chung, tổng quan nhóm ngành, danh mục cổ phiếu, phái sinh và chứng quyền. Từ ấy, giúp nhà đầu cơ xây dựng được những chiến lược đầu cơ thích hợp và thiết lập các kỷ luật đầu cơ, tránh bẫy tâm lý hiệu quả lúc giao dịch.

Để gia nhập số đông nhà đầu cơ hưng vượng VPS, nhà đầu cơ chỉ cần đăng ký mở nick trực tuyến EKYC tại đây hoặc tải phần mềm VPS SmartOne theo đường link:

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *