Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/9: Hạn chế mua mới

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7: Hiện thực hóa lợi nhuận một phần

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/9.

Dừng giải ngân mới

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tạm thời quan sát thêm diễn biến thị trường và dừng giải ngân mới để chờ đợi mức biến động của thị trường giảm xuống.

Đồng thời, có thể cân nhắc thu gọn lại danh mục với tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp khoảng 20% với ưu tiên nắm giữ là các mã chưa bứt phá mạnh từ nền giá gần nhất hoặc điều chỉnh giảm thấp hơn chỉ số chung trong phiên hôm nay.

Hạn chế mua mới ở thời điểm hiện tại

CTCK AIS

Đà giảm của VN-Index đã khiến vùng hỗ trợ 1.170-1.190 điểm bị phá vỡ và hình thành mô hình hai đỉnh.

Hiện chỉ số đã giao dịch dưới giá trị của dải mây Ichimoku – đây là tín hiệu kỹ thuật khá xấu cho xu thế hiện tại của thị trường. Hỗ trợ mạnh nhất cho đợt giảm giá lần này của thị trường sẽ là quanh vùng 1100 điểm (tương đương giá trị của MA200 ngày).

Có thể sẽ có một số rebound/hồi phục nhẹ trong những phiên tới. Tuy nhiên, xu thế chung vẫn còn đang khá xấu.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Vẫn nên hạn chế mua mới ở thời điểm hiện tại. Tận dụng những nhịp hồi phục ngắn hạn để bán ra, cơ cấu lại danh mục đầu tư. Nâng tỷ trọng tiền mặt.

Tranh thủ nhịp hồi phục kỹ thuật để giảm tỷ trọng

CTCK SHS

Thị trường chưa kết thúc điều chỉnh và hình thành rủi ro kết thúc uptrend trung hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn tranh thủ nhịp hồi phục kỹ thuật để giảm tỷ trọng xuống mức an toàn.

Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến thị trường, kiên nhẫn chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường tích lũy ổn định trở lại.

Tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu suy yếu trong khi áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên đã khiến cho VN-Index xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x điểm, hiện đã đảo vai trò là ngưỡng cản gần.

Mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.14x điểm sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index và chúng tôi kỳ vọng sẽ xuất hiện một nhịp hồi kỹ thuật tại đây.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *