Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/11: Không nên gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/9

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/11.

Hiện thực hóa lợi nhuận những cổ phiếu đã có được mức sinh lời

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc nâng cao tỷ trọng tiền mặt, sớm hiện thực hóa lợi nhuận đối với những cổ phiếu đã khả dụng và có được mức sinh lời trong nhịp phục hồi vừa qua để bảo toàn thành quả.

Đồng thời, nên kiên nhẫn chờ đợi thị trường ổn định hơn với mức độ biến động trong phiên thu hẹp trước khi quyết định nâng cao tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua mới

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index kết phiên giảm điểm mạnh cùng khối lượng giao dịch tăng đáng kể so với phiên trước cho thấy chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh khi tiệm cận kháng cự 1.120 điểm.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI dù yếu hơn phiên trước nhưng vẫn đang ở vùng trung tính. Vì vậy, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh để hướng về vùng 1.080 điểm. Tại đây, nếu dòng tiền quay trở lại, chỉ số sẽ xuất hiện nhịp hồi phục.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua mới và bám sát thị trường để chờ tín hiệu rõ nét hơn quanh vùng 1.080 điểm.

Không nên gia tăng thêm tỷ trọng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mọi thứ diễn biến rất xấu trong phiên ATC, đặc biệt là 5 phút trước khi đóng cửa khiến nhiều nhà đầu tư không kịp hành động.

Phiên giảm mạnh đi kèm với khối lượng tăng cao khiến xu hướng hồi phục trở nên mong manh hơn và không loại trừ áp lực bán còn tiếp diễn trong các phiên tới.

Ngưỡng hỗ trợ cho đợt sụt giảm này ở 1.063-1.075 điểm, nên chúng ta không nên gia tăng thêm tỷ trọng. Cần thận trọng hơn khi mở vị thế mua mới và kiên nhẫn chờ đợi VN-Index test ngưỡng hỗ trợ và ưu tiên mở thêm vị thế mua ở những cổ phiếu trong danh mục tới thời điểm đó vẫn còn lợi nhuận.

Tạm thời dừng mua ở thời điểm hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức TĂNG xuống TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và tạm thời dừng mua ở thời điểm hiện tại.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *