Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/10: Không nên dùng đòn bẩy trong giai đoạn này

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 1/9

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/10.

Không lạm dụng đòn bẩy, kiên nhẫn quan sát thêm diễn biến thị trường

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư không lạm dụng đòn bẩy, kiên nhẫn quan sát thêm diễn biến thị trường trong những phiên tới và hạn chế giải ngân bắt đáy sớm trong thời điểm này. Đồng thời, tuân thủ kỷ luật đầu tư và hạ tỷ trọng những mã cổ phiếu đã giảm dưới vùng hỗ trợ sau chuỗi phiên giảm điểm gần đây.

Mở thêm vị thế mua khi VN-Index tiến tới mốc 1.080 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm mạnh so với phiên hôm qua và dưới mức trung bình 20 phiên. Tuy nhiên, về mặt điểm số là khá tiêu cực khi VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất ngày.

Xu hướng vẫn đang khá ảm đạm, nhưng đây là vùng hỗ trợ chúng ta cần hạn chế vị thế bán, thay vào đó, chúng tôi ưu tiên mở thêm vị thế mua khi VN-Index tiến tới mốc 1.080 điểm trong phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, hãy luôn duy trì một lượng tiền mặt để có thể xử lý trong những tình huống bất ngờ xảy ra, nằm ngoài dự báo của chúng ta.

Tránh bắt đáy quá sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Phe bán vẫn tiếp tục duy trì sự áp đảo so với bên mua, bất chấp lực cầu bắt đáy nhập cuộc tại ngưỡng hỗ trợ gần 1/085 (+/-5) điểm, cho thấy diễn biến tâm lý tiêu cực của thị trường trong ngày đáo hạn phái sinh.

Mặc dù khả năng xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật tại vùng hỗ trợ quanh 1.085 (+/-5) điểm vẫn để ngỏ, rủi ro chỉ số mở rộng nhịp điều chỉnh xuống ngưỡng xa hơn tại 1.055 (+/-10) điểm vẫn ở mức cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh bắt đáy quá sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Không nên dùng đòn bẩy trong giai đoạn này

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư không nên bán ra ở vùng giá này và vẫn có thể mua thêm với tỷ trọng thấp để thăm dò vùng đáy ngắn hạn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên dùng đòn bẩy trong giai đoạn này và chỉ tăng tỷ trọng cổ phiếu cao khi xu hướng ngắn hạn của thị trường xác nhận tăng.

Giữ tỷ trọng tiền mặt cao ở thời điểm hiện tại

CTCK Agriseco

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng quan sát và giữ tỷ trọng tiền mặt cao ở thời điểm hiện tại. Trong trường hợp giải ngân mới để lấy vị thế, nên mua tích lũy tỷ trọng nhỏ ở mức 5-10% với nhóm VN30 trong nhịp điều chỉnh để giảm thiểu rủi ro.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *