Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/10: Hạn chế bán tháo

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/10: Hạn chế bán tháo

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/10.

Thu gọn danh mục và cơ cấu lại danh mục cổ phiếu

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chủ động thu gọn danh mục và cơ cấu lại các mã cổ phiếu theo hướng thay thế những mã cổ phiếu đã quay trở lại xu hướng giảm trong phiên hôm nay, hoặc vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm bằng những cổ phiếu thuộc các nhóm ngành vẫn đang nằm trong nền giá tích lũy và có yếu tố cơ bản như ngân hàng, điện, hàng tiêu dùng, đồng thời chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 20-30%.

Tạm thời hạn chế việc gia tăng thêm vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản không bùng nổ, nhưng là một phiên đáng buồn của chứng trường Việt. Giao dịch khá giằng co trong phiên sáng, nhưng lực bán bất ngờ ồ ạt dâng cao trong phiên đóng cửa ATC, qua đó, nhấn chìm thị trường trong biển lửa.

Điểm an ủi là thanh khoản chưa bùng nổ, có lẽ diễn biến quá nhanh khiến nhiều nhà đầu tư không kịp trở tay.

Về xu hướng, phiên giảm hôm nay khá tiêu cực, phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.125 điểm, nên xác suất cao sẽ tiếp tục còn áp lực bán trong phiên kế tiếp. Ngưỡng hỗ trợ mạnh 1.085-1.096 điểm kỳ vọng sẽ là mốc ngăn cản sụt giảm của VN-Index.

Chúng tôi đã khuyến nghị thận trọng mở vị thế mua thăm dò ở những cổ phiếu mạnh tại mốc hỗ trợ 1.125 điểm.

Hiện tại mốc hỗ trợ trên đã bị phá vỡ, nên tạm thời hạn chế việc gia tăng thêm vị thế mua mới. Chờ thị trường test ngưỡng hỗ trợ mới 1.085-1.096 điểm mới quay lại vị thế mua.

Hạ tỷ trọng các vị thế trading T+ đã mở tại các nhịp hồi phục trong phiên

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Ngoài việc hình thành mẫu nến Marubozu giảm điểm tiêu cực của VN-Index, tín hiệu tạo bẫy tăng giá tại các nhóm cổ phiếu khỏe hơn số đông trong nhịp vừa qua như dầu khí, thủy sản, đạm, cảng biển cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang trở nên đồng pha hơn giữa các nhóm.

Mặc dù khả năng xuất hiện nhịp hồi phục T+ tại vùng hỗ trợ quanh 1.120 điểm vẫn để ngỏ, rủi ro sớm quay lại xu hướng giảm sau đó vẫn đứng ở mức cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng của các vị thế trading T+ đã mở tại các nhịp hồi phục trong phiên.

Hạn chế bán tháo

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể hạn chế bán tháo và có thể mua vào tại nhịp giảm mạnh khi chỉ số VN-Index giảm về gần vùng 1.110 điểm.

Ngoài ra, chúng tôi lưu ý các vị thế mua mới chỉ nên dành tỷ trọng thấp và chỉ tăng tỷ trọng cổ phiếu khi xu hướng ngắn hạn của thị trường xác nhận tăng.

Nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao có thể tham gia

CTCK SHS

Uptrend trung hạn đã xác nhận kết thúc, thị trường cần vận động chặt chẽ lại để hình thành nền mới. Với nhà đầu tư ngắn hạn, VN-Index đang test lại đáy điều chỉnh và có thể hình thành đáy W, nên nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao có thể tham gia nếu chỉ số kiểm định thành công đáy cũ và có tín hiệu phục hồi lại. Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại do khả năng cao thị trường sẽ đi vào vùng tích lũy lại.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *