Giám định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/8: Giảm thiểu việc sắm đuổi hay bắt đáy

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/8: Hạn chế việc mua đuổi hay bắt đáy

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo đánh giá thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/8.

Giảm thiểu sắm đuổi lúc cổ phiếu tăng hot

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp diễn xu thế thu thập trong vùng 1.220-1.240 điểm. Phiên bữa nay tiếp diễn ghi nhận sự lan tỏa của dòng tiền từ nhóm vốn hóa mập sang các cổ phiếu có vốn hóa bé hơn.

Diễn biến ngày nay chưa phải là dấu hiệu nguy khốn và trong kịch bản hăng hái thì chỉ số vẫn có thể hướng lên các mốc cao hơn sau lúc chấm dứt công đoạn thu thập tạo nền giá mới.

Dù rằng vậy, chúng tôi cũng ko loại bỏ bản lĩnh biên độ rung lắc có thể mở mang hơn trong những phiên đến với mức cung cấp ở phía dưới nằm bao quanh 1.200 điểm +/- 10 điểm, khiến không may tăng thêm trong những phiên đến.

Chúng tôi tiếp diễn khuyến nghị nhà đầu cơ chủ động hợp lý lại danh mục để vừa quản trị không may, cùng lúc, cũng vừa đón đầu xu thế của dòng tiền.

Chi tiết, nhà đầu cơ nên giảm thiểu sắm đuổi lúc cổ phiếu tăng hot. Thay vào đấy, nên chọn lựa thu thập cổ phiếu ở những nhịp điều chỉnh giảm sau các phiên tăng cường của cổ phiếu.

Mặt khác, nhà đầu cơ cũng có thể cân nhắc cơ cấu 1 phần danh mục sang các cổ phiếu vốn hóa trung bình và bé, thuộc những nhóm ngành như tài chính-ngân hàng và bất động sản cho chiến lược lướt sóng ngắn hạn.

Giảm thiểu việc sắm đuổi hay bắt đáy

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index có nhịp chỉnh nhẹ sau 2 phiên xanh điểm trước đấy. Mức điều chỉnh là khá nhẹ nhõm về biên độ, cộng thêm thanh khoản cũng sụt giảm so với phiên bữa qua, cho thấy chừng độ bán tháo là ko xảy ra.

Thanh khoản là điểm nổi bật đáng lôi cuốn của giới quan sát trong phiên bữa nay lúc thấp nhất trong 9 phiên vừa mới đây, thậm chí sụt giảm dưới mức trung bình của 20 phiên.

Ở thời khắc ngày nay, VN-Index cũng đang dao động quanh mức đỉnh của tuần trước, sức ép chốt lời vẫn luôn túc trực, vậy nên chúng tôi vẫn duy trì vị thế quan sát, giảm thiểu việc sắm đuổi hay bắt đáy, nhẫn nại hy vọng dấu hiệu công nhận mới mở vị thế sắm mới.

Giảm thiểu sắm mới trong quá trình ngày nay

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đấy, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ có thể tiếp diễn nắm giữ danh mục ngắn hạn và giảm thiểu sắm mới trong quá trình ngày nay hoặc chỉ nên sắm mới với tỷ trọng thấp để tránh các không may T+.

Bán hạ 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp bình phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sức ép bán có phần suy yếu về cuối phiên liên kết với việc ngưỡng cung cấp gần 1.230 điểm cho phản ứng đã giúp chỉ số VN-Index tránh được 1 nhịp giảm sâu.

Dù rằng thời cơ mở mang đà bình phục của chỉ số vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều bản lĩnh sẽ sớm gặp sức ép điều chỉnh quay về quanh ngưỡng cản gần 1.240 (+/-5) điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị bán hạ 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp bình phục và chỉ kê sắm quay về lúc chỉ số về lại các vùng cung cấp.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *