Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Thu gọn danh mục

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Thu gọn danh mục

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/9.

Thu gọn lại danh mục, bán những cổ phiếu đã có xu hướng tạo đỉnh

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn, chủ động hiện thực hóa lợi nhuận từng phần, chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 30-40% tài khoản để có thể quản trị tối đa rủi ro.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư nên ưu tiên việc cơ cấu, thu gọn lại danh mục, bán giảm những mã cổ phiếu đã có xu hướng tạo đỉnh và giảm dưới vùng hỗ trợ.

Tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành tại các vùng hỗ trợ

CTCK Agriseco

Agriseco Research nhận định phiên điều chỉnh chủ yếu do áp lực bán tại vùng đỉnh. Giai đoạn tới, thị trường có thể sẽ đi ngang với những phiên tăng giảm điểm xen kẽ trước khi xác định xu hướng mới.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành tại các vùng hỗ trợ. Ưu tiên một số nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh cuối năm hồi phục như nhóm chứng khoán, thép, bán lẻ.

Lưu ý nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để giảm thiểu rủi ro khi thị trường vẫn tiềm ẩn khả năng điều chỉnh.

Ưu tiên trạng thái quan sát, hạn chế việc mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm đáng chú ý hôm nay là thanh khoản, sau phiên tăng mạnh về điểm số nhưng thanh khoản mất hút, thì hôm nay mức thanh khoản lại bùng nổ tăng mạnh so với phiên hôm qua, vượt ở mức trung bình 20 phiên.

Điều đó cho thấy áp lực bán đã quay lại chiếm ưu thế hơn. Điều này trùng với quan điểm của chúng tôi, nên chúng tôi tiếp tục ưu tiên trạng thái quan sát, hạn chế việc mua mới, thậm chí tiếp tục căn bán.

Duy trì tỷ trọng thấp

CTCK SHS

Trong ngắn hạn, thị trường đang trong nhịp điều chỉnh, rung lắc và nhà đầu tư ngắn hạn cần kiên nhẫn theo dõi diễn biến thị trường và duy trì tỷ trọng thấp.

Với nhà đầu tư trung, dài hạn, thì hoàn toàn cơ cấu xong danh mục, nếu muốn giải ngân thêm nhà đầu tư vẫn có thể giải ngân vào các phiên điều chỉnh, mục tiêu nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.

Chiến lược giải ngân trung – dài hạn nên là gia tăng giải ngân trong các giai đoạn thị trường điều chỉnh giảm.

Có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh mức hiện tại trong phiên cơ cấu của hai quỹ ETF.

Đồng thời, lực cầu ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực là chỉ số nhóm bất động sản (VNReal-Index) giảm về gần mức hỗ trợ ngắn hạn với các chỉ báo kỹ thuật của chỉ số này giảm về vùng quá bán, nên đồ thị giá có thể sẽ sớm xuất hiện nhịp hồi phục trong 1-2 phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể xem xét tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu tại nhịp điều chỉnh, nhưng có thể dừng mua nếu VN-Index giảm dưới vùng 1.215-1.216 điểm.

Bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực bán áp đảo phe mua cùng với thanh khoản gia tăng khiến cho chỉ số VN-Index chịu áp lực điều chỉnh lớn, bất chấp những nỗ lực giữ chỉ số của nhóm ngân hàng ở đầu phiên.

Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo trước nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.21x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ mở mua một phần tỷ trọng trading trở lại trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *