Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/11: Giữ sức mua

Thị trường tài chính 24h: Cổ phiếu thép có diễn biến khả quan

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/11.

Giữ sức mua để tìm kiếm cơ hội giải ngân lướt sóng T+

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư chủ động lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn, có thể cân nhắc bán một phần cổ phiếu trong tài khoản rồi canh mua lại ở những nhịp điều chỉnh giảm trong phiên hoặc giữ sức mua để tìm kiếm cơ hội giải ngân lướt sóng T+ nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh, kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần nhất quanh 1.080-1.085 điểm.

Trong tháng 11, VN-Index có thể xuất hiện nhịp hồi phục

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index chững lại đà tăng ở cuối phiên sau khi vượt kháng cự cứng MA200 ngày. Kết phiên, chỉ số hình thành cây nến bán với giá giảm và khối lượng lớn hơn phiên trước. Điều này cho thấy thị trường đang gặp khó quanh vùng 1.115 điểm này. Bên cạnh đó, chỉ báo RSI đi ngang cho thấy lực cầu tham gia đang chậm lại.

Chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ để kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ ngắn hạn là gap 1.100-1.110 điểm. Tại đây, nếu lực cầu quay trở lại, chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục để hướng lên vùng 1.125 điểm, xa hơn là 1.150 điểm.

Nhìn chung, trong tháng 11, VN-Index có thể xuất hiện nhịp hồi phục sau hai tháng giảm điểm mạnh trước đó

Nắm giữ cổ phiếu, hạn chế việc mua thêm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay là thanh khoản, khối lượng khớp lệnh ở mức cao, vượt mức trung bình 20 phiên và tăng hơn so với phiên bùng nổ hôm qua.

Việc thanh khoản dâng cao nhưng VN-Index lại thu hẹp đáng kể đà tăng về cuối phiên với một thân nến đỏ cho thấy xung lực tăng điểm đã giảm đi đáng kể.

Mặc dù tín hiệu của phiên bùng nổ hôm qua đã xác nhận xu hướng tăng, nhưng để thị trường có mức tăng bền vững thì khả năng cao cần có nhịp chỉnh để lấy lại cân bằng sau phiên tăng tốc trước đó.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ có nhịp chỉnh ngắn hạn về vùng hỗ trợ 1.090-1.100 điểm, sau đó sẽ quay lại xu hướng hồi phục.

Vì vậy, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm nắm giữ cổ phiếu, hạn chế việc mua thêm và chờ thị trường chung test ngưỡng hỗ trợ để gia tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đã có lợi nhuận.

Bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc hình thành mẫu nến shooting star cùng với thanh khoản tăng mạnh khi VN-Index tiếp cận quanh vùng kháng cự 1.120 (+/-5) điểm, tương ứng MA200 ngày khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không thể tiếp tục duy trì và đưa trạng thái thị trường vào ngưỡng rủi ro hơn.

Với việc xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ gặp áp lực điều chỉnh lớn trở lại tại vùng kháng cự 1.120 (+/-5) điểm và xa hơn tại 1.150 (+/- 10) điểm.

Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục

CTCK SHS

Thị trường đang có xu hướng hồi phục tích cực sau nhịp giảm sâu, trong ngắn hạn mặc dù VN-Index vẫn có thể tiếp diễn xu hướng tăng điểm, nhưng mọi nỗ lực phục hồi ngắn hạn đều mang tính kỹ thuật hàm chứa rủi ro. Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục, chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường tích lũy ổn định trở lại.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *