Nến Spinning Top (con xoay) là gì? Đặc điểm và cách giao dịch

nen spinning top

Nến Spinning Top (nến con xoay) là mô hình nến trung lập cho thấy sự giằng co mạnh bạo giữa phe sắm và phe bán chứ ko phân phối dấu hiệu vào lệnh. Ngoài ra, lúc liên kết Spinning Top với các phương tiện phân tách khác, trader có thể tìm được điểm vào lệnh khá tiềm năng. Vậy chi tiết, Spinning top là gì? Đặc điểm nhận dạng và cách giao dịch với mẫu hình nến Spinning top như thế nào? Hãy cùng Soria For Congress mày mò qua bài viết này nhé.

Nến spinning top là gì?

Nến spinning top còn được gọi là nến con xoay, đây là mô hình nến Nhật thường hiện ra trên biểu đồ giá với phân thân bé nằm chính giữa, râu nến trên và râu nến dưới khá dài và phần đông bằng nhau.

nen spinning top

Xem thêm: Copy Trade là gì? Ích lợi và xui xẻo lúc giao dịch Copy Trade

Mô hình nến con xoay cho thấy thị phần đang ở hiện trạng trung lập, cả bên sắm và bên bán đều ko nắm được quyền kiểm soát thị phần dẫn tới giá đóng cửa rất gần với giá mở cửa.

Dấu hiệu nhưng mà mẫu hình nến này phân phối mập mờ, nên trader chẳng thể dựa vào cây nến spinning top để đưa ra quyết định giao dịch nhưng mà phải liên kết với các phương tiện phân tách khác hoặc chờ có sự công nhận xu thế của những cây nến phía sau.

Đặc điểm của nến spinning top

Nến Spinning Top có hình dáng khá giống với nến Doji chân dài. Do đấy, để ko bị lầm lẫn giữa 2 cây nến này, trader cần nắm rõ các đặc điểm của nến Spinning top sau đây.

dac diem cua nen con xoay

 • Nến con xoay có thân nến bé nằm chính giữa (do giá đóng cửa và giá mở cửa kha khá gần nhau), ngoài ra vẫn bự hơn so với phần thân của nến Doji.
 • Phần râu nến trên và râu nến dưới có độ dài tương đương nhau và dài hơn rất nhiều so với phần thân nến.
 • Bóng nến càng dài thì dấu hiệu nhưng mà nến Spinning Top mang lại càng mạnh.
 • Màu sắc nến ko quan trọng, có thể xanh hoặc đỏ.

Ý nghĩa của mẫu hình nến con xoay

Mô hình nến Spinning top hiện ra khá thường xuyên trên biểu đồ, ngay cả lúc thị phần uptrend, downtrend hoặc đi ngang. Để sử dụng mẫu hình nến đảo chiều này hiệu quả, trader cần phải thông suốt ý nghĩa nhưng mà mẫu hình Spinning Top này mang lại.

 • Cung ứng dấu hiệu đảo chiều

Mẫu hình Spinning top hiện ra sau 1 đợt tăng giá hoặc ưu đãi mạnh cho thấy sự suy yếu cho phe đang kiểm soát thị phần. Nếu địa điểm hiện ra là các vùng phản kháng, cung cấp quan trọng sẽ phân phối dấu hiệu đảo chiều mạnh bạo cho trader.

y nghia cua nen Spinning Top

Xem thêm: Top 10 sàn Forex uy tín & tốt nhất tại Việt Nam ngày nay

 • Cho thấy diễn biến tâm lý thị phần

Nến con xoay cho thấy sự thiếu quả quyết của thị phần, điều này được trình bày qua bóng nến trên và bóng nến dưới dài tương đương nhau. Lúc này phe sắm và phe bán đều đã quyết tâm đẩy giá lên hoặc xuống mà ko thành công, dẫn tới giá mở cửa và đóng cửa gần bằng nhau.

Cách giao dịch với mẫu hình nến spinning top

Spinning top phân phối dấu hiệu giao dịch mập mờ, mà trader vẫn có thể tận dụng nến Spinning top để giao dịch trong 1 số trường thống nhất định. Ngoài ra, để an toàn hãy liên kết với các phương tiện khác như: chỉ báo kỹ thuật, mẫu hình giá hoặc các cây nến công nhận dấu hiệu sau spinning top.  

Sau đây chúng tôi sẽ san sớt 2 chiến lược giao dịch với mẫu hình nến Spinning top nhưng mà các trader có thể tham khảo.

1. Giao dịch đảo chiều với Spinning top 

Chiến lược này vận dụng lúc nến con xoay hiện ra tại các vùng phản kháng, cung cấp mạnh và xu thế hiện nay đã có tín hiệu suy yếu. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Xác định xu thế chính

Xu thế hiện nay là uptrend hoặc downtrend mà đã có tín hiệu suy yếu lúc liên tiếp thất bại trong việc tạo đỉnh/đáy mới cao hơn đỉnh/đáy cũ đối với xu thế tăng hoặc tạo đỉnh/đáy mới thấp hơn đỉnh/đáy cũ đối với xu thế giảm.

Bước 2: Địa điểm hiện ra của nến spinning top 

Nến spinning top chỉ phân phối dấu hiệu đảo chiều mạnh bạo lúc hiện ra tại các vùng phản kháng, cung cấp mạnh. Do đấy, trader chỉ giao dịch đảo chiều lúc có nhân tố này. Không những thế, có thể liên kết với các phương tiện chỉ báo công nhận dấu hiệu đảo chiều như: MACD, RSI, PSAR…

 • Có dấu hiệu phân kỳ giữa đường RSI và đường giá cho thấy sự đảo chiều xu thế.
 • Đường MACD cắt đường dấu hiệu từ trên xuống dưới vào lệnh Sell và từ dưới lên trên vào lệnh Buy.
 • Các chấm PSAR chuyển dịch bên trên biểu đồ vào lệnh Sell và bên dưới biểu đồ vào lệnh Buy.

Bước 3: Tiến hành vào lệnh

 • Điểm vào lệnh: Tại tầm giá mở cửa của cây nến tiếp theo sau nến con xoay.
 • Cắt lỗ: Bên trên đỉnh gần nhất 1 vài pip đối với lệnh Sell và dưới đáy gần nhất 1 vài pip đối với lệnh Buy.
 • Chốt lời: Tại các mức Fibonacci Extension quan trọng hoặc đặt tại đường cung cấp với lệnh Sell và phản kháng với lệnh Buy.

Thí dụ: GBP/đô la Mỹ khung thời kì 30m

giao dich voi nen spinning top

Xem thêm: Nến Nhật là gì? Tổng hợp các mẫu hình nến Nhật tầm thường nhất

GBP/đô la Mỹ khung thời kì 30m đang có xu thế giảm. Cuối xu thế này hiện ra 2 cây nến Spinning stop cho thấy phe bán đã đuối sức và phe sắm đang sẵn sàng nhảy vào.

Cùng lúc các chấm PSAR chuyển dịch từ trên xuống dưới và đường MACD cắt đường dấu hiệu hướng lên trên. Biểu đồ histogram cho thấy sự tăng giá mạnh bạo. Lúc này trader có thể vào lệnh Sell để đón đầu xu thế.

2. Giao dịch thuận xu thế với Spinning Top

Chiến lược này vận dụng lúc xu thế hiện nay vẫn đang rất mạnh, nến Spinning top phân phối dấu hiệu tiếp tục xu thế và có sự công nhận của các phương tiện khác. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Xác định xu thế

Để xác định xu thế trader có thể sử dụng các phương tiện như: đường trendline, kênh giá… và xu thế hiện nay đang rất mạnh lúc thành công trong việc tạo đỉnh/đáy sau cao hơn đỉnh/đáy trước với xu thế tăng hoặc đỉnh/đáy sau thấp hơn đỉnh/đáy trước đối với xu thế giảm.

Bước 2: Địa điểm hiện ra nến spinning top

Nến Spinning top hiện ra ở giữa 1 xu thế đang rất mạnh cho thấy sự đắn đo tạm bợ giữa phe sắm và phe bán, mà ngay sau đấy giá sẽ tiếp diễn theo xu thế đang diễn ra.

 Không những thế, để công nhận dấu hiệu tiếp tục xu thế trader có thể liên kết phương tiện chỉ báo như: MACD, MA, PSAR…Dấu hiệu từ các chỉ báo như sau:

 • MACD: Đường MACD cắt đường dấu hiệu bên dưới đường ZERO với xu thế giảm và cắt trên đường ZERO với xu thế tăng.
 • PSAR: Các chấm PSAR chuyển dịch bên trên (ưu đãi) và bên dưới (tăng giá).

Bước 3: Vào lệnh thuận xu thế

 • Điểm vào lệnh: Tại tầm giá mở cửa của cây nến tiếp theo sau lúc hiện ra nến Spinning top.
 • Điểm cắt lỗ: Bên dưới đáy gần nhất 1 vài pip với lệnh Buy và trên đỉnh gần nhất vài pip với lệnh Sell. 
 • Chốt lời: tại các mức Fibonacci Extension quan trọng. 

Thí dụ: GBP/đô la Mỹ khung thời kì 1D

cach giao dich voi nen con xoay

Xem thêm: Nến búa ngược (Inverted Hammer): Đặc điểm và cách giao dịch

GBP/đô la Mỹ khung thời kì 1D đang có xu thế giảm mạnh, lúc liên tiếp tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước. Ở đoạn giữa xu thế hiện ra 1 cây nến Spinning top. Ngoài ra, dấu hiệu từ PSAR và MACD đều cho dấu hiệu ưu đãi.

Do đấy, tiếp tục sau nến con xoay giá vẫn sẽ tiếp diễn giảm, trader có thể vào lệnh Sell thuận xu thế tại tầm giá mở cửa của nến giảm tiếp theo sau Spinning stop.

Kết luận

Nến Spinning Top tuy ko phân phối dấu hiệu giao dịch rõ ràng, mà lúc liên kết với các phương tiện khác hoàn toàn có thể giúp trader tìm được điểm vào lệnh tiềm năng. Hi vọng những gì san sớt trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm dấu hiệu giao dịch lúc gặp mẫu hình nến con xoay.

Hãy truy cập website mạng đầu cơ thường xuyên để ko bỏ dở bài viết hữu dụng nào nhé.

Nến Marubozu là gì? Đặc điểm & cách giao dịch với Marubozu

Nến Marubozu là gì? Đặc điểm & cách giao dịch với Marubozu

Nến búa (Hammer) là gì? Cách giao dịch với nến búa đảo chiều

Nến búa (Hammer) là gì? Cách giao dịch với nến búa đảo chiều

Nến búa ngược (Inverted Hammer): Đặc điểm và cách giao dịch

Nến búa ngược (Inverted Hammer): Đặc điểm và cách giao dịch

Mạng Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *