Nến Hanging Man là gì? Cách giao dịch với nến người treo cổ

Nến Hanging Man (nến người treo cổ) là 1 trong những mẫu hình nến đảo chiều giảm được các anh em trader đặc thù thích thú. Bởi dấu hiệu nhưng mà mô hình nến này hỗ trợ khá mạnh bạo, giúp trader vào lệnh Sell với xác suất thành công cao. Vậy chi tiết, đặc điểm nhận dạng và cách giao dịch với mẫu hình nến Hanging Man như thế nào? Hãy cùng Soria For Congress mày mò trong bài viết này nhé.

Nến Hanging Man là gì?

Nến Hanging Man hay còn gọi là nến người treo cổ, đây là mô hình nến Nhật có phần thân bé, râu nến dưới dài gấp 2-3 lần thân nến, râu nến trên phần đông ko có hoặc rất ngắn.

nen Hanging man

Nến treo cổ có hình trạng tương tự với nến búa Hammer. Ngoài ra, nến Hanging Man thường hiện ra ở cuối xu thế tăng hoặc vùng phản kháng mạnh, báo hiệu đà tăng sẵn sàng xong xuôi và thị phần có bản lĩnh sẽ đảo chiều từ tăng sang giảm. Còn nến Hammer lại hiện ra ở cuối xu thế giảm, hỗ trợ dấu hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng. Trader cần phân biệt 2 mẫu hình nến này để ko lầm lẫn trong công đoạn giao dịch.

Đặc điểm của nến người treo cổ

Để có thể nhận biết chuẩn xác mẫu hình nến người treo cổ trên biểu đồ và ko lầm lẫn với nến búa, trader cần nắm được những đặc điểm quan trọng của nến Hanging Man dưới đây:

dac diem cua nen hanging man

 • Nến Hanging Man có phần thân ngắn dó giá đóng cửa và giá mở cửa gần bằng nhau.
 • Râu nến trên rất ngắn hoặc phần đông ko có. 
 • Râu nến dưới dài gấp 2-3 lần thân nến, râu nến dưới càng dài thì chứng tỏ lực bán càng mạnh.
 • Màu sắc nến ko quá quan trọng, mà nến Hanging Man đỏ sẽ có dấu hiệu đảo chiều giảm rõ ràng hơn so với nến màu xanh.
 • Nến treo cổ thường hiện ra tại đỉnh của xu thế tăng, thường là xu thế tăng cường đã duy trì trong 1 thời kì dài.
 • Trước lúc tạo nên nến Hanging Man có ít ra 3 cây nến tăng cường thì dấu hiệu đảo chiều càng chuẩn xác.

Ý nghĩa của nến Hanging Man

Hanging Man được các trader theo môn phái price action khá ưa thích. Lúc mô hình nến này hiện ra trên biểu đồ sẽ đem lại rất nhiều thông tin quan trọng, giúp trader nắm bắt thị phần và kiếm tìm thời cơ giao dịch tiềm năng. Sau đây là 1 số ý nghĩa quan trọng của mẫu hình nến người treo cổ nhưng mà trader cần ghi nhớ:

 • Tìm điểm vào lệnh và thoát lệnh

Nến Hanging Man hiện ra ở đỉnh xu thế tăng hoặc các vùng phản kháng, cung ứng mạnh sẽ cho dấu hiệu đảo chiều từ tăng sang giảm khá tin tưởng. Do đấy, dựa vào mẫu hình này trader có thể tận dụng vào lệnh Sell đón đầu xu thế giảm hoặc đóng lệnh Buy đang mở để bảo toàn vốn.

y nghia cua nen nguoi treo co

 • Nắm bắt diễn biến tâm lý thị phần

Trong 1 xu thế tăng, phe sắm đang nắm quyền kiểm soát thị phần lúc liên tiếp đẩy giá lên cao. Ngoài ra, lúc hiện ra nến Hanging Man với phần râu dưới dài, cho thấy phe bán đã có động thái lấy lại người mạnh, đẩy giá xuống mà lực bán ko đủ mạnh.

Ngay sau đấy, phe sắm đã tìm cách phản kháng và đẩy giá tăng quay về. Ngoài ra, phần râu trên ngắn cho thấy bên sắm đã đích thực mất đà và chẳng thể đẩy giá cao hơn được nữa vì lực phòng ngự của bên bán khá mạnh. Điều này cho thấy thị phần đang muốn đẩy giá đi xuống, ngoài ra trader nên chờ có sự công nhận đà giảm của những cây nến phía sau.

Cách giao dịch với nến Hanging Man

Hanging Man hiện ra ở vùng phản kháng mạnh hay đỉnh xu thế tăng sẽ cho dấu hiệu đảo chiều hơi hơi chuẩn xác. Dựa vào đây trader có thể tìm được điểm vào lệnh tiềm năng. Sau đây chúng tôi sẽ san sẻ chiến lược giao dịch với nến Hanging Man.

Bước 1: Xác định xu thế

Để xác định xu thế, trader có thể sử dụng các phương tiện như: phản kháng, cung ứng, đường trendline, kênh giá hoặc phân tách trên các khung thời kì không giống nhau. Xem xét, chỉ kiếm tìm giao dịch với nến treo cổ lúc xu thế hiện nay là Uptrend và đã có tín hiệu suy yếu.

Bước 2: Địa điểm hiện ra của nến Hanging Man

Tiếp theo, trader cần quan sát biểu đồ và xác định xem nến người treo cổ hiện ra tại địa điểm nào. Đấy có phải là các vùng phản kháng, cung ứng mạnh hay ko? Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, trader nên liên kết với các phương tiện chỉ báo như: PSAR, Bollinger Band, MACD hoặc mô hinh giá… để công nhận dấu hiệu đảo chiều giảm.

Bước 3: Tiến hành lệnh

Để xác suất thắng lệnh cao, trader nên hy vọng dấu hiệu công nhận xu thế giảm của 1 – 2 cây nến tiếp theo sau lúc nến Hanging Man hiện ra, sau đấy vào lệnh như sau:

 • Điểm vào lệnh Sell nằm dưới cây nến đỏ sau nến Hanging Man 1 vài pip.
 • Đặt stop loss bên trên vùng phản kháng hoặc đỉnh gần nến Hanging Man 2 – 3 pip.
 • Chốt lời theo tỉ lệ R: R là 1: 2. Trong trường hợp nến Hanging Man hiện ra tại vùng phản kháng trader có thể đặt lệnh chốt lời tại vùng cung ứng.

Thí dụ: GBP/đô la trên khung thời kì 4h đang có xu thế chính là tăng giá.

cach giao dich voi nen nguoi treo co

Phân tách biểu đồ ta thấy xu thế chính là Uptrend và đang có tín hiệu suy yếu lúc thất bại trong việc tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Sau đấy, hiện ra cây nến Hanging Man. Cùng lúc các chấm PSAR cũng chuyển dịch từ dưới lên trên. Đường MACD cắt đường dấu hiệu từ trên xuống dưới.

Tất cả đều cho dấu hiệu khuyến mãi nên trader có thể vào lệnh Sell đón đầu xu thế giảm. 

 • Điểm vào lệnh tại giá tiền 1.41367 trùng với giá đóng cửa của cây nến đỏ sau nến Hanging Man.
 • Đặt SL cách vùng đỉnh gần nhất 2 – 3 pip tại giá tiền 1.41715
 • Chốt lời theo tỉ lệ R: R là 1: 2 nghĩa là điểm TP sẽ cách điểm cắt lỗ là 6 pip. Ta có điểm cắt lỗ là 1.41307

1 số xem xét về nến người treo cổ

Mẫu hình nến Hanging Man hỗ trợ dấu hiệu đảo chiều khá mạnh bạo, mà chẳng hề khi nào cũng chuẩn xác. Do đấy lúc giao dịch với mô hình nến này trader cần ghi nhớ những luật lệ như sau:

 • Để an toàn hơn lúc giao dịch trader nên hy vọng sự công nhận của 1-2 cây nến đỏ sau nến Hanging Man.
 • Trader ko nên sử dụng mình nến Hanging Man làm dấu hiệu giao dịch. Cần phải liên kết với các chỉ báo, phương tiện phân tách kỹ thuật khác để công nhận dấu hiệu đảo chiều giảm.
 • Luôn ghi nhớ phải đặt stop loss, take profit bởi thị phần Forex bất định rất phệ. Chốt lời, cắt lỗ sẽ giúp nhà đầu cơ hạn chế không may và tránh bị cháy account.
 • Mẫu hình nến Hanging man màu đỏ sẽ hỗ trợ dấu hiệu chuẩn xác hơn so với Hanging man màu xanh. 

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã hỗ trợ đầy đủ thông tin về đặc điểm nhận dạng, ý nghĩa và cách giao dịch với nến Hanging Man. Đây là mô hình nến đảo chiều hơi hơi mạnh bạo, lúc liên kết với các phương tiện phân tách khác sẽ đem lại dấu hiệu giao dịch hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này, trader sẽ có thêm tri thức về mẫu hình nến người treo cổ và áp dụng thành công vào chiến lược giao dịch của mình.

Nến búa ngược (Inverted Hammer): Đặc điểm và cách giao dịch

Nến búa ngược (Inverted Hammer): Đặc điểm và cách giao dịch

Mô hình nến sao hôm (Evening star): Đặc điểm & cách giao dịch

Mẫu hình nến sao hôm (Evening star): Đặc điểm & cách giao dịch

Mô hình nến sao mai (Morning Star): Đặc điểm & cách giao dịch

Mẫu hình nến sao mai (Morning Star): Đặc điểm & cách giao dịch

Mạng Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *