Nến Bullish Engulfing là gì? Giao dịch với nến nhấn chìm tăng

Nến Bullish Engulfing (nến nhấn chìm tăng) là 1 trong những mẫu hình nến phân phối dấu hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng khá mạnh bạo. Trong bài viết này, Soria For Congress sẽ giúp độc giả thông suốt nến Bullish Engulfing là gì? Đặc điểm nhận dạng và cách giao dịch với mẫu hình nến nhấn chìm tăng. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nến Bullish Engulfing là gì?

Nến Bullish Engulfing hay còn gọi là nến nhấn chìm tăng là mẫu hình nến Nhật đôi gồm 2 cây nến có màu sắc trái ngược nhau. Trong ấy, cây nến thứ nhất là 1 cây nến giảm thân bé, cây nến thứ 2 là cây nến tăng nhanh, có phần thân bự bao trùm toàn thể cây nến phía trước.

nen Bullish Engulfing

Mẫu hình nến Bullish Engulfing thường hiện ra ở cuối xu thế giảm hoặc công đoạn điều chỉnh giảm của xu thế tăng. Cho thấy đà ưu đãi đã suy yếu, phe sắm đã tham dự thị phần và sẵn sàng đẩy giá đi lên.

Mẫu hình nến này báo hiệu thị phần sắp đảo chiều từ giảm sang tăng. Dựa vào dấu hiệu nhưng mà mẫu hình nến nhấn chìm tăng phân phối và liên kết thêm với các dụng cụ phân tách kỹ thuật khác trader có thể tìm điểm vào lệnh Buy để đón đầu xu thế.

Đặc điểm của nến nhấn chìm tăng

Lúc giao dịch với các mẫu hình nến đảo chiều, trader cần phải nắm rõ đặc điểm của từng mẫu hình, địa điểm hiện ra và dấu hiệu phân phối. Như thế sẽ ko bị lầm lẫn giữa các mô hình nến hay bỏ qua thời cơ giao dịch tiềm năng.

Sau đây là 1 số đặc điểm căn bản của nến nhấn chìm tăng nhưng mà trader nhất mực phải nhớ:

 • Bullish Engulfing bao gồm 2 cây nến có màu sắc không giống nhau. Trong ấy:
  • Cây nến thứ nhất là cây nến giảm màu đỏ với phần thân khá bé, nếu là nến Doji thì dấu hiệu đảo chiều sẽ mạnh bạo hơn.
  • Cây nến thứ 2 là cây nến xanh tăng nhanh, phần thân bao trùm toàn thể cây nến đỏ phía trước.
  • Cây nến xanh phải có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa của cây nến đỏ phía trước, còn giá mở cửa phải thấp hơn giá đóng cửa của cây nến thứ nhất.
  • Trader ko cần ân cần tới phần râu nến trên hay dưới.

dac diem cua nen nhan chim tang

 • Địa điểm hiện ra: Cuối xu thế giảm hoặc trong công đoạn giảm điều chỉnh của xu thế tăng.
 • Khối lượng trao đổi của cây nến thứ 2 càng bự thì dấu hiệu đảo chiều càng được củng cố.

Ý nghĩa của mẫu hình nến nhấn chìm tăng

Lúc thông suốt ý nghĩa của mẫu hình nến nhấn chìn tăng, sẽ giúp trader đưa ra được chiến lược giao dịch thích hợp. Chi tiết, mẫu hình Bullish Engulfing sẽ mang lại cho trader những thông tin quan trọng sau:

 • Tìm điểm vào lệnh, thoát lệnh

Mẫu hình nến nhấn chìm tăng lúc hiện ra tại cuối xu thế giảm sẽ cho dấu hiệu đảo chiều giảm. Không những thế, để cứng cáp trader hãy chờ có sự công nhận xu thế tăng của cây nến xanh phía sau hoặc liên kết với các dụng cụ chỉ báo khác. Lúc ấy, trader có thể vào lệnh BUY đón đầu xu thế tăng mới hoặc đóng lệnh Sell đang mở để bảo toàn lợi nhuận.

y nghia cua nen nhan chim tang

 • Nắm bắt diễn biến thị phần

Trong 1 xu thế giảm, lúc hiện ra nến nhấn chìm tăng sẽ cho trader cái nhìn toàn cảnh về thị phần. Thuở đầu phe bán vẫn kiểm soát thị phần, tiếp diễn đẩy giá đi xuống theo xu thế chính. Mà lúc cây nến thứ 2 hiện ra cho thấy phe sắm đã tham dự thị phần và lực sắm đã áp đảo hoàn toàn lực bán tại thời khắc này.

Cách giao dịch với mẫu hình nến Bullish Engulfing

Như đã giới thiệu ở trên thì mẫu hình nến Bullish Engulfing thường hiện ra ở cuối của xu thế giảm hoặc trong đoạn điều chỉnh của xu thế tăng. Do ấy, sẽ có 2 cách giao dịch với mẫu hình này. Chi tiết như sau:

Cách 1: Giao dịch thuận xu thế

Chiến lược này vận dụng lúc nến Bullish Engulfing hiện ra trong công đoạn điều chỉnh giảm của xu thế tăng và xu thế tăng ngày nay vẫn đang mạnh bạo. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Xác định xu thế

Để xác định xu thế chính, trader có thể phân tách trên biểu đồ, xu thế tăng nhanh lúc có đỉnh/đáy sau cao hơn đỉnh và đáy trước. Hoặc sử dụng các dụng cụ khác như: đường trendline, kênh giá. Tiếp theo xác định xem nến nhấn chìm tăng có hiện ra trong đoạn điều chỉnh giá của xu thế tăng hay ko.

Bước 2: Liên kết các dụng cụ khác

Để tăng xác suất thắng lệnh, trader nên liên kết với các dụng cụ khác để công nhận sự tiếp tục xu thế như: chỉ báo PSAR, RSI, mẫu hình giá….

Bước 3: Vào lệnh Buy thuận xu thế

Nếu tất cả các dấu hiệu để cho thấy giá vẫn tiếp diễn xu thế cũ thì trader có thể vào lệnh BUY như sau:

 • Điểm vào lệnh: Tại giá tiền mở cửa của cây nến tiếp theo sau nến nhấn chìm tăng. Hoặc an toàn hơn trader có thể chờ có sự công nhận của cây nến xanh phía sau thì mới giao dịch.
 • Cắt lỗ (SL): Bên dưới đáy gần nhất 1 vài pip.
 • Chốt lời (TP) bảo đảm tỉ lệ R:R tối thiểu là 1:2 hoặc tại đỉnh gần nhất

Tỉ dụ:

giao dich voi nen nhan chim tang

EUR/đô la khung thời kì 30m có xu thế chính vẫn đang tăng nhanh. Tại đoạn điều chỉnh giá, hiện ra mẫu hình nến Bullish Engulfing cho thấy đoạn điều chỉnh ưu đãi sẵn sàng chấm dứt và giá sẵn sàng tăng quay về, tiếp diễn xu thế cũ. 

Cùng lúc các chấm PSAR chuyển dịch xuống dưới, MACD cắt đường dấu hiệu từ dưới lên trên cũng cho dấu hiệu tăng giá. Khi này trader có thể vào lệnh BUY như sau:

 • Điểm vào lệnh: Tại giá tiền mở cửa sau nến nhấn chìm tăng là 1.01469
 • Cắt lỗ tại mức thấp nhất của mẫu hình nến Bullish engulfing là 1.01193
 • Chốt lời. Tại đỉnh gần nhất là 1.01949

Cách 2: Giao dịch đảo chiều xu thế

Giao dịch đảo chiều tuy tiềm tàng nhiều không may, mà nếu dự báo xác thực có thể mang đến lợi nhuận cực kỳ bự. Chiến lược này được tiến hành lúc nến Bullish Engulfing hiện ra ở cuối xu thế giảm, ngoài ra trader cần phải công nhận xu thế giảm này đã có tín hiệu suy yếu và thị phần có bản lĩnh cao sẽ đảo chiều sang tăng.

Bước 1: Xác định xu thế

Nhìn vào trên biểu đồ, nếu thấy giá liên tiếp thất bại trong việc tạo đáy sau thấp hơn đáy trước thì chứng tỏ xu thế giảm đã suy yếu. Nếu hiện ra cây nến nhấn chìm tăng ở công đoạn này, thì trader có thể phê duyệt vận dụng chiến lược giao dịch đảo chiều này.

Bước 2: Công nhận dấu hiệu đảo chiều

Không những thế, để hạn chế không may trader nên liên kết với các dụng cụ khác để công nhận lại dấu hiệu đảo chiều tăng như: chỉ báo kỹ thuật, mẫu hình giá hoặc đợi sự công nhận dấu hiệu của những cây nến xanh tiếp theo.

Bước 3: Tiến hành vào lệnh

Nếu các dấu hiệu đều cho thấy thị phần sẽ đảo chiều từ giảm sang tăng thì trader có thể vào lệnh Buy như sau:

 • Điểm vào lệnh: Tại giá tiền mở cửa của cây nến ngay sau nến nhấn chìm tăng hoặc chờ có sự công nhận của dấu hiệu tăng giá. Không những thế, trong nhiều trường hợp kì vọng nến dấu hiệu trader sẽ bỏ qua thời cơ vào lệnh đẹp. Do ấy, nên cân nhắc điểm vào lệnh cân đối nhất cho mình.
 • Cắt lỗ: Bên dưới điểm thấp nhất của mẫu hình nến nhấn chìm tăng 1 số pip nhất mực.
 • Chốt lời: Tại đỉnh gần nhất hoặc bảo đảm tỉ lệ R:R > 1:3. 

Tỉ dụ:

cach giao dich voi nen Bullish Engulfing

Cặp tiền GBP/đô la khung thời kì 5m đang có xu thế giảm. Không những thế, xu thế này đã có tín hiệu suy yếu lúc chẳng thể tạo đỉnh/đáy sau thấp hơn đỉnh/đáy trước. Cuối xu thế này hiện ra nến nhấn chìm tăng báo hiệu phe sắm đã có động thái đẩy giá lên.

Tuy nhiên, các chấm PSAR chuyển dịch xuống dưới, MACD cắt đường dấu hiệu hướng lên đồng công nhận tăng giá. Trader có thể vào lệnh Buy như sau:

 • Điểm vào lệnh: Tại mức 1, 21431 lúc cây nến sau nến nhấn chìm tăng mở cửa.
 • Cắt lỗ tại mức 1.21328 bên dưới điểm thấp nhất của mẫu hình nến.
 • Chốt lời tại đỉnh gần nhất là 1.21530

Kết luận

Nến Bullish Engulfing là dụng cụ xuất sắc giúp trader xác định điểm vào lệnh và thoát lệnh tiềm năng lúc giá đảo chiều. Không những thế, trong thực tiễn chẳng phải khi nào dấu hiệu từ mẫu hình nến nhấn chìm tăng cũng xác thực. Do ấy, trader nên liên kết với các dụng cụ phân tách khác hoặc chờ công nhận dấu hiệu từ những cây nến tiếp theo thì mới giao dịch. Cùng lúc đừng quên cắt lỗ, chốt lời để bảo vệ cho nick của mình.

Nến sao băng là gì? Cách giao dịch với nến Shooting Star

Nến sao sa là gì? Cách giao dịch với nến Shooting Star

Tìm hiểu về nến Bearish Engulfing (mô hình nến nhấn chìm giảm)

Mày mò về nến Bearish Engulfing (mẫu hình nến nhấn chìm giảm)

Cách giao dịch với mô hình 3 con quạ đen (Three Black Crows)

Cách giao dịch với mẫu hình 3 con quạ đen (Three Black Crows)

Mạng Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *