Mẫu hình cờ đuôi nheo là gì? Cách giao dịch hiệu quả nhất

Mẫu hình cờ đuôi nheo là 1 trong những mẫu hình tiếp tục xu thế được trader khá ưa thích. Đặc trưng, mẫu hình này cũng thường xuyên hiện ra trên biểu đồ nên trader cần nhận mặt sớm để ko bỏ dở thời cơ giao dịch. Trong bài viết này, Soria For Congress sẽ giúp độc giả thông suốt về mô hình cờ đuôi nheo từ đặc điểm nhận dạng cho tới cách giao dịch. Mời các bạn cùng theo dõi!

Mẫu hình cờ đuôi nheo là gì?

Mẫu hình cờ đuôi nheo (Pennant Pattern) là mẫu hình giá tiếp tục được tạo nên sau 1 xu thế tăng/giảm mạnh. Mẫu hình này cho thấy thị phần đang tạm ngừng để lấy đà trước lúc bứt phá xa hơn theo xu thế cũ.

mo hinh co duoi nheo

Mô hình cờ đuôi nheo gồm 2 đường xu thế tụ hội tại 1 điểm bên phải mẫu hình, có hình dạng tương tự với mẫu hình tam giác và mẫu hình cái nêm. Không những thế, mẫu hình này lại có thêm phần cột cờ. Lúc giá breakout khỏi mẫu hình sẽ vận động theo xu thế trước đấy.

Đặc điểm của mô hình cờ đuôi nheo

Mẫu hình cờ đuôi nheo phân phối dấu hiệu tiếp tục khá mạnh nên trader cần nhận mặt mẫu hình sớm để ko bỏ dở thời cơ giao dịch, cùng lúc ko lầm lẫn với các mẫu hình giá khác. Sau đây là 1 số đặc điểm quan trọng của mẫu hình lá cờ đuôi nheo:

 • Phần cột cờ: Trước lúc hiện ra mẫu hình xu thế phải tăng hoặc giảm mạnh và dấu hiệu tăng/giảm này vẫn còn khá mạnh. Chiều cao của cán cờ chính là tiêu chí lợi nhuận cho các giao dịch thuận xu thế tiếp theo. 
 • Phần lá cờ: Gồm 2 đường trendline đi qua các đỉnh và các đáy, tụ hội nhau tại 1 điểm bên phải. Phần lá cờ khá giống với mẫu hình tam giác. Phần này là đoạn tăng, giảm điều chỉnh của xu thế trước đấy. 

dac diem cua mau hinh co duoi nheo

 • Thời kì: Mẫu hình giá này thường chỉ kéo dài từ 1-3 tuần. 
 • Khối lượng trao đổi: Quá trình đầu khối lượng rất to, sau đấy chững lại và bất định rất bé. Tới lúc giá phá vỡ mẫu hình, khối lượng tăng quay về đẩy giá thuận xu thế ban sơ.
 • Dấu hiệu phân phối: Cờ hiệu là mẫu hình giá phân phối dấu hiệu tiếp tục xu thế cho trader. Do đấy, mẫu hình giá này giúp trader tiến hành được các lệnh Buy/Sell thuận xu thế. 

Các mẫu hình cờ đuôi nheo

Tùy thuộc vào dấu hiệu nhưng mà mẫu hình cờ đuôi nheo phân phối người ta phân thành 2 loại cờ đuôi nheo tăng và cờ đuôi nheo giảm. Nắm được đặc điểm, ý nghĩa của mô hình sẽ giúp trader cởi mở hơn cho chiến lược giao dịch của mình.

1. Mẫu hình cờ đuôi nheo tăng (Bullish Pennant)

Mẫu hình Bullish Pennant thường hiện ra trong xu thế tăng và xu thế này vẫn còn mạnh bạo. Sự hiện ra của mẫu hình cờ đuôi nheo tăng chỉ là quá trình giảm điều chỉnh, đây là sự tạm nghỉ của phe sắm sau 1 thời kì tăng dài.

Đoạn tăng giá trước đấy sẽ vào vai trò là cột cờ, đoạn điều chỉnh vào vai trò là phần lá cờ. Phần lá được cấu tạo gồm 2 đường trendline hướng đến giao nhau tại 1 điểm.

mo hinh co duoi nheo tang

Diễn biến tâm lý:

Cờ đuôi nheo hiện ra trong xu thế tăng cho thấy có sự chen chân của phe bán trên thị phần. Nhưng mà phe sắm lại thầm lặng thu thập làm cho giá có xu thế tụ hội tại 1 điểm. Tới cuối lá cờ phe bò tiếp diễn sắm mạnh dẫn tới khối lượng tăng, giá bứt khỏi cạnh trên và tiếp diễn tăng cường. Sau lúc bứt phá trader có thể vào lệnh Buy thuận xu thế.

2. Mẫu hình cờ đuôi nheo giảm (Bearish Pennant)

Đặc điểm

 • Hiện ra trong xu thế giảm, phần lá cờ là đoạn tăng điều chỉnh. Đây là đoạn tạm nghỉ của phe gấu sau 1 thời kì giảm dài
 • Xu thế giảm mạnh trước đấy vào vai trò là cán cờ còn đoạn tăng điều chỉnh là phần lá cờ.
 • Biên độ dao động trong lá cờ giảm dần và tiến đến tụ hội tại 1 điểm.

mo hinh co duoi nheo giam

Diễn biến tâm lý:

Sự hiện ra của mẫu hình cờ đuôi nheo trong xu thế giảm cho thấy phe bò đang cố chen chân vào thị phần lúc phe gấu đang ngừng nghỉ để thu thập. Không những thế lực này ko đủ mạnh. Khối lượng trao đổi của cả 2 bên giảm dần nên 2 cạnh của cờ đuôi nheo tiến đến tụ hội tại 1 điểm. 

Tới cuối lá cờ phe bán dồn sức khiến giá phá vỡ cạnh dưới là khi mẫu hình xong xuôi. Giá chuyển dịch theo xu thế giảm và trader có thể vào lệnh Sell. 

Cách giao dịch với mẫu hình giá cờ đuôi nheo

Mẫu hình cờ đuôi nheo phân phối dấu hiệu tiếp tục xu thế nên trader có thể vào lệnh thuận xu thế. Chi tiết, vào lệnh Buy đối với mẫu hình mẫu hình cờ đuôi nheo tăng và lệnh Sell đối với mẫu hình cờ đuôi nheo giảm. Cách giao dịch này được bình chọn an toàn hơn so với chiến lược giao dịch đảo chiều. 

Bước 1: Xác định xu thế 

Với chiến lược giao dịch thuận xu thế thì việc xác định và bình chọn xu thế là hết sức quan trọng. Để làm điều này, trader có thể sử dụng các phương tiện xác định xu thế như: đường trendline, phản kháng/ cung ứng hoặc phân tách trên những khung thời kì to hơn.

Mẫu hình cơ đuôi nheo có thể hiện ra ở mọi quá trình thị phần, bên cạnh đó nó chỉ phân phối dấu hiệu tiếp tục xu thế nếu hiện ra trong quá trình tăng/giảm điều chỉnh của xu thế tăng hoặc giảm. Đặc trưng sự tiếp tục chỉ xảy ra nếu xu thế chính còn đang mạnh bạo.

Bước 2: Nhận biết mẫu hình cờ đuôi nheo

Nhìn vào biểu đồ, sau đấy sử dụng các phương tiện vẽ để xác định phần cán cờ và lá cờ. Tiếp theo nhẫn nại chờ giá bứt phá khỏi mẫu hình thì mới thực hiện vào lệnh

Bước 3: Vào lệnh

 • Cờ đuôi nheo tăng hiện ra trong xu thế tăng và phân phối dấu hiệu tiếp tục xu thế tăng nên trader có thể vào lệnh Buy lúc giá bứt phá khỏi cạnh trên của lá cờ. Điểm vào lệnh tại giá thành đóng cửa của cây nến phá vỡ màu xanh.
 • Mẫu hình cờ đuôi nheo giảm phân phối dấu hiệu để tiến hành lệnh Sell thuận xu thế. Điểm vào lệnh là tại giá thành đóng cửa của cây nến đỏ breakout khỏi cạnh dưới của lá cờ.

cach giao dich voi mo hinh co duoi nheo

Bước 4: Cắt lỗ, chốt lời

 • Cắt lỗ: Đối với lệnh Buy đặt bên dưới điểm thấp nhất của mẫu hình và bên trên điểm cao nhất của mẫu hình với lệnh Sell.
 • Điểm chốt lời: Cách điểm đặt lệnh 1 khoảng bằng chiều cao của cán cờ.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã san sẻ những thông tin cụ thể về mẫu hình cờ đuôi nheo từ đặc điểm nhận dạng cho tới chiến lược giao dịch. Hi vọng trader đã có thêm dấu hiệu để giao dịch trong thị phần Forex. Hãy luyện tập thật nhiều với mô hình này và đưa ra chiến lược riêng cho bản thân mình nhé!

Mô hình tam giác (Triangle) là gì? Đặc điểm & cách giao dịch

Mẫu hình tam giác (Triangle) là gì? Đặc điểm & cách giao dịch

Mô hình cái nêm (Wedge Pattern) là gì? Cách giao dịch?

Mẫu hình cái nêm (Wedge Pattern) là gì? Cách giao dịch?

Mô hình lá cờ (Flag) là gì? Cách giao dịch hiệu quả nhất

Mẫu hình lá cờ (Flag) là gì? Cách giao dịch hiệu quả nhất

Mạng Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *