Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/12: VN-Index sẽ sớm vượt khu vực 1.130 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/12: VN-Index sẽ sớm vượt khu vực 1.130 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/12.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, hầu hết tất cả các chỉ báo ở cả khung đồ thị ngày và giờ vẫn đang cho tín hiệu tích cực cùng với việc thanh khoản vẫn đang tiếp tục được cải thiện cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào thị trường trong ngắn hạn.

Với diễn biến hiện tại, xác suất cao VN-Index sẽ sớm vượt khu vực 1.130 điểm để hướng lên khu vực 1.140-1.160 điểm

CTCK SHS

Thị trường tăng điểm ngay sau phiên điều chỉnh nhẹ và củng cố và xác nhận nhịp hồi phục thứ hai sau đợt giảm mạnh tháng 10.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, đà hồi phục mạnh vừa qua đã đưa VN-Index thoát khỏi nền tích lũy cũ và sau khi test hỗ trợ 1.100 điểm thành công, khả năng cao thị trường tiếp tục duy trì nhịp tăng mới.

Tuy nhiên, nhịp hồi phục vẫn mang tính kỹ thuật mà chưa hình thành uptrend. Thị trường sau phiên tăng điểm hôm nay xác nhận xu hướng phục hồi và sẽ hướng tới cản ngắn hạn đầu tiên quanh 1.150 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.133 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt chúng tôi kỳ vọng dòng tiền sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng, nhưng chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang ở giai đoạn chưa rõ xu hướng.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index có thể sẽ xuất hiện thêm một nhịp giảm để kiểm định lại đường MA200 tại 1.118 điểm. Nếu lực bán yếu và ngưỡng hỗ trợ này không bị vi phạm, VN-Index có thể tăng trở lại về phía cuối ngày hoặc trong phiên sau đó.

Khi đó, việc quay trở lại khu vực thị trường tăng giá của VN-Index sẽ có xác suất đáng tin cậy hơn với ngưỡng cản gần nhất là vùng 1.155 điểm, nơi có đường MA100 ngày.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *