Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/9: VN-Index sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/9: VN-Index sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tiếp tục hình thành nến xanh tăng điểm duy trì nhịp phục hồi.

Xét về khung đồ thị ngày, hầu hết các chỉ báo vẫn đang hướng lên tích cực và chưa có tín hiệu tạo đỉnh cho thấy thị trường sẽ tiếp tục nối dài nhịp tăng điểm, dù vẫn có xác suất xuất hiện những phiên điều chỉnh hoặc rung lắc mạnh trong phiên với việc chỉ báo RSI ở khung đồ thị giờ đã xấp xỉ 80 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cho rằng xu hướng chủ đạo của VN-Index vẫn sẽ là đi lên.

CTCK Tiên Phong – TPBS

Quá trình phục hồi của VN-Index tiếp tục nối dài với hình ảnh mẫu hình nến Rising Window xuất hiện ngay khi kỳ nghỉ lễ vừa kết thúc cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng thị trường. Cùng với đó, thanh khoản vẫn duy trì sự phục hồi giúp tạo động lực cho xu hướng đi lên của chỉ số.

Đà tăng hiện tại đã giúp chỉ số tiến sát vùng đỉnh liền kề quanh mức 1.245 điểm. Nếu có thể thành công chinh phục mức cản này trong các phiên tới sẽ giúp tâm lý nhà đầu tư càng thêm hưng phấn, thanh khoản sẽ tiếp tục cải thiện và chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến mục tiêu là đỉnh 52 tuần (quanh mức 1.300 điểm).

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Xu hướng hồi phục tiếp tục diễn ra trong phiên hôm nay và đây là phiên thứ 5 liên tiếp VN-Index tăng điểm sau điều chỉnh.

Nhịp hồi phục ngắn hạn sẽ sớm tiệm cận ngưỡng cản 1.250 điểm và có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hình thành nhịp tích lũy quanh ngưỡng cản ngắn hạn này để tích lũy nội lực chuẩn bị cho việc hướng tới các mốc xa hơn.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn thị trường đang trong nhịp hồi phục như chúng tôi đã dự báo và VN-Index có thể hướng tới vùng đỉnh cũ quanh 1.250 điểm trước khi đi tạo nền tích lũy mới.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ tiếp tục quán tính tăng để kiểm định vùng kháng cự đỉnh cũ tại 1.240-1.245 điểm. Sau 5 phiên tăng liên tiếp, ngưỡng kháng cự này có thể sẽ thúc đẩy lực bán chốt lãi mạnh để thách thức lực cầu, tạo nên sự giằng co trên thị trường.

Theo đó, VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng, thậm chí điều chỉnh giảm nhẹ sau khi chạm vào kháng cự. Ở kịch bản này, ngưỡng hỗ trợ của VN-Index là vùng 1.220 điểm (EMA5).

Ở kịch bản khả quan hơn nếu VN-Index đóng cửa trên 1.245 điểm, chỉ số sẽ kéo dài xu hướng tăng, hướng lên vùng 1.280 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/9: VN-Index sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *