Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9: Có thể tiếp tục phục hồi

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Chưa thể bật tăng trở lại ngay

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu về cuối phiên đã giúp VN-Index hình thành nến xanh tăng điểm phục hồi.

Xét về khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã có xu hướng hình thành phân kỳ dương ba đoạn, cùng với việc MACD đã giảm về dưới -20 và đang cho tín hiệu tạo đáy cho thấy xác suất cao VN-Index sẽ có nhịp phục hồi ngắn sau 4 phiên giảm điểm mạnh và liên tiếp.

Với diễn biến hiện tại, nếu lực cầu được duy trì, VN-Index có thể phục hồi và chạm đường Senkou-span B tương ứng với khu vực 1.170-1.175 điểm.

CTCK SHS

Thị trường lấy lại được ngưỡng hỗ trợ trung hạn 1.150 điểm bằng phiên hồi phục tích cực. Mặc dù một phiên hồi phục chưa xác nhận ngưỡng hỗ trợ đã được giữ vững nhưng cũng là phiên tích cực giúp thị trường tích lũy thêm động lực, qua đó, cải thiện tâm lý nhà đầu tư và giảm bớt áp lực cung.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường có phiên hồi phục khá tốt sau nhịp điều chỉnh mạnh qua đó mở ra hy vọng về việc hình thành đáy của thị trường sau đợt điều chỉnh.

Mặc dù vậy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, nhịp hồi phục có xảy ra cũng chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật và biên độ dao động của thị trường cần thu hẹp trước khi nghĩ tới các kịch bản xa hơn. Ngưỡng kháng cự của chỉ số hiện quanh vùng 1.170 điểm (đáy của nhịp điều chỉnh tháng 8/2023), ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.150 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể biến động quanh đường trung bình 100 phiên.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên áp lực giảm ngắn hạn vẫn còn lớn và chúng tôi đánh giá thị trường mới chỉ đang ở giai đoạn hồi phục kỹ thuật sau chuỗi giảm liên tiếp.

Điểm tích cực VN-Index vẫn giữ được mức hỗ trợ 1.125 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng để đánh giá chu kỳ sóng tăng trung hạn của thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh 04 và khả năng quay lại đà tăng sóng 05 vẫn còn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang trong vùng bi quan quá mức cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế bán tháo tại các nhịp giảm của thị trường.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *